Cách rút xương chân vịt sống nhanh chóng mà cực đơn giản

Bạn đang xem: Cách rút xương chân vịt sống nhanh chóng mà cực đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Chân vịt luôn được biến tấu theo nhiều cách khác nhau để trở thành món ăn lạ miệng và hấp dẫn. Vì vậy, nhiều chị em cũng đang tìm cách loại bỏ xương chân vịt nhanh chóng và dễ dàng nhất. Tuy nhiên, mỗi chị em sẽ lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp để loại bỏ xương chân vịt nhanh chóng.

Nó rất giống với chân gà rút xương. Việc loại bỏ xương chân vịt đòi hỏi sự khéo léo và chính xác nhất định. Bởi nếu thiếu hai yếu tố này, xương quấn chặt vào gân sẽ khó tách ra. Hoặc nếu bạn làm quá mạnh, xương có thể bị gãy và khó lấy ra.

Vậy hãy cùng Trường Tiểu học Trảng Dài tìm hiểu cách loại bỏ xương quai xanh nhanh chóng dưới đây nhé. Chắc chắn với phương pháp này bạn sẽ nhanh chóng thành thạo việc chế tạo chân vịt sống!

Cách rút xương chân vịt sống

Cách rút xương chân vịt tưởng chừng như rất khó bởi chân vịt có cấu tạo nhỏ và mảnh hơn rất nhiều so với chân gà. Tuy nhiên, trên thực tế, việc tháo xương chân vịt có thể đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Con vịt
  • Cây kéo
  • Gia vị: muối trắng, giấm, gừng

Bước 2: Chân vịt phía trước

Lớp da bẩn màu vàng bên ngoài đã được loại bỏ khỏi chân vịt. Lưu ý nên mua những chân vịt hơi vàng, sạch bệnh. Nếu mua phải những con bị lỗi, bạn cần dùng kéo chọc sâu vào bên trong miếng thịt, loại bỏ những phần bị hư.

chân vịt phía trước

Dùng kéo cắt bỏ toàn bộ móng chân.

Rửa sạch bằng nước máy. Sau đó dùng muối trắng chà chân vịt 1 đến 2 lần.

Sau đó đập dập một miếng gừng, trộn với một ít giấm rồi cho chân vịt vào ngâm khoảng 15 phút.

Rửa sạch nhiều lần với nước lạnh và để khô.

Bước 3: Tiến hành rút xương chân vịt

khai thác xương chày

Dùng kéo sắc cắt một vòng quanh đầu trục đỡ. Chú ý rạch sâu vào trong xương, tránh dùng lực quá mạnh để không làm gãy xương. Nếu bạn có kinh nghiệm, bạn không cần phải tháo toàn bộ vòng cổ hỗ trợ, chỉ cần tháo phần sau của mắt cá chân.

Dùng đầu nhọn của kéo rạch một đường từ mắt cá chân xuống gần gốc chân vịt. Khi rạch nên hơi nghiêng về bên phải, chọn sao cho đầu mũi đi sát vào xương, khéo léo tách gân ra khỏi xương. Không dùng lực quá mạnh vì xương gãy sẽ khó kéo ra hơn.

Khi kéo đến giữa chân vịt thì khớp giữa các ngón chân dừng lại. Kéo cắt tất cả các gân dọc theo đường kéo.

Lấy kéo ra, tay trái giữ chân vịt, dùng tay phải bẻ khớp chân vịt ở cổ chân và gần gan bàn chân, sau đó rút xương ra.

Rút xương ngón tay vịt

Bạn sẽ tiến hành rút xương chân vịt ở từng ngón tay theo các bước sau:

Tại vị trí đầu khớp (phần vừa kết thúc kéo và tách xương chày), dùng kéo rạch thêm một đường vào đầu ngón tay chân vịt. Cắt gân ở hai đầu xương.

Rút xương ngón tay vịt

Lấy kéo ra và dùng tay vặn đốt sống ra khỏi da.

Tiếp tục làm tương tự với các ngón còn lại.

Chân vịt rút xương nào ngon?

Khi đã hình dung ra cách rút chân vịt, mời bạn tham khảo một số món ăn dưới đây để trổ tài thành phẩm của mình.

Chân vịt rút xương nướng

Chân giò rút xương chiên xù có nguyên liệu ăn kèm gồm tôm thẻ chân trắng, chân giò heo, cà rốt, bông cải xanh, cần tây, rau mùi… và một ít ớt cay. Sẽ thật tuyệt nếu được thưởng thức món ăn này vào một buổi tối mát trời cùng bạn bè và người thân.

Chân vịt rút xương ngâm sả

Trước giờ chỉ nghĩ chân gà sả ớt, không ngờ chân vịt cũng làm được. Chân vịt rút xương giòn, mềm thấm vị chua của quất, vị cay nồng của ớt, vị nồng của sả. Vừa nhâm nhi cốc bia lạnh, vừa có thể vui chơi thỏa thích.

chach-rut-suong-chan-vit-2

Chân vịt rút xương làm nộm

Chân vịt rút xương làm nộm ăn với cơm hay bún cũng rất ngon. Có thể cho thêm một chút tương ớt để món ăn thêm đậm đà hương vị.

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc rút xương chân vịt đơn giản và nhanh chóng. Cần chú ý đến độ mềm và khéo léo để thành phẩm sau khi lọc bỏ xương vẫn còn nguyên xương giúp món ăn đẹp mắt và ngon miệng hơn.

Chân vịt rút xương nướng sả ớt

Đây là món xào sả ớt rất đặc trưng. Chân vịt chiên giòn trộn với sả, ớt, nước mắm và sa tế cay cay. Mọi thứ đều hoàn hảo cho món chân vịt rút xương nướng sả ớt này. Hướng dẫn về cách thực hiện việc này có thể được tìm thấy tại liên kết.

Những Lưu Ý Khi Tháo Xương Chân vịt

Khi tháo xương chân vịt, hãy xem xét những điều sau:

Dùng kéo thật bén hoặc có thể dùng dao lam, dao nhỏ sắc bén.

Chú ý phần thịt chân vịt được cắt bỏ gân, như vậy việc tách xương sẽ dễ dàng hơn.

Không sử dụng quá nhiều lực để phá vỡ con dấu.

Kết thúc

Trên đây là cách rút xương chân vịt nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng để làm món chân vịt rút xương thơm ngon. Chỉ cần một chút tỉ mỉ cộng với đôi bàn tay khéo léo, việc loại bỏ xương chân vịt sẽ không quá to tát hay phức tạp. Chúc mọi người chân vịt rút xương đẹp và ngon! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách rút xương chân vịt sống nhanh chóng mà cực đơn giản của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách gấp con rồng đơn giản mà đẹp mê mẩn làm quà cho con yêu

Viết một bình luận