Cách sử dụng tai nghe bluetooth trên điện thoại và máy tính đơn giản

Bạn đang xem: Cách sử dụng tai nghe bluetooth trên điện thoại và máy tính đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Tai nghe Bluetooth là một phụ kiện phổ biến, thậm chí là vật bất ly thân của nhiều người. Chúng cũng đang dần thay thế các loại tai nghe có dây truyền thống khác do tính tiện lợi của chúng. Nếu bạn đang băn khoăn về cách sử dụng tai nghe bluetooth trên điện thoại, máy tính thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

>>>> Xem bài trước: Cách sử dụng cốc nguyệt san thật

Tai nghe Bluetooth (không dây) là gì?

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng tai nghe Bluetooth, hãy cùng điểm qua 1 số thông tin thú vị về sản phẩm công nghệ đỉnh cao này. Tai nghe nhét tai không dây là một trong những phụ kiện có rất nhiều tính năng thông minh.

Ngoài ra, chúng được sử dụng để mang lại sự linh hoạt và thoải mái tối đa cho người dùng. Khoảng cách chúng ta có thể sử dụng sản phẩm này với thiết bị chính là khoảng 10m.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường đã tung ra thị trường những chiếc tai nghe Bluetooth chất lượng cao. Tiêu biểu trong số đó là: Apple AirPods, Samsung Galaxy Buds, Sony WF-SP700N,…

Trước khi chọn tai nghe không dây phù hợp, bạn cần chắc chắn rằng điện thoại và máy tính của mình có hỗ trợ kết nối Bluetooth. Tai nghe cũng có tính năng này để ghép nối thuận tiện, không gặp sự cố.

cách sử dụng tai nghe bluetooth 2

Tai nghe không dây Bluetooth có thể kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi khác. Ví dụ như điện thoại, máy tính, MacBook,… Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng tai nghe Bluetooth sao cho đúng nhất dưới đây.

Cách sử dụng tai nghe Bluetooth với iPhone

Apple chắc chắn là một trong những cái tên nổi tiếng nhất với AirPods sành điệu. Trợ thủ đắc lực này luôn sẵn sàng và không thể thiếu cho điện thoại iPhone. Tuy nhiên, mỗi chiếc smartphone của cô vẫn tương thích với nhiều loại tai nghe khác trên thị trường.

Các dòng điện thoại Apple phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay là iPhone 13, iPhone 13 Pro Max, iPhone 12, iPhone 12 Pro Max,… Cách sử dụng tai nghe Bluetooth với điện thoại hoặc máy tính bảng Apple gồm: các bước sau:

 • Bước 1. Trước tiên, hãy truy cập Trung tâm điều khiển trên iPad hoặc iPhone của bạn > Bật kết nối Bluetooth của thiết bị.

cách sử dụng 3 tai nghe bluetooth

 • Bước 2: Sau đó bật tai nghe Bluetooth > Đưa thiết bị lại gần tai nghe rồi mở nắp hộp sạc AirPods. Một thông báo kết nối sẽ xuất hiện trên màn hình iPad hoặc iPhone của bạn. Nhấp vào nút Kết nối.

cách sử dụng tai nghe bluetooth 4

 • Bước 3: Điện thoại sẽ yêu cầu người dùng nhấn giữ phím kích hoạt nằm ở mặt sau hộp đựng AirPods để bắt đầu ghép nối.

cách sử dụng tai nghe bluetooth 5

 • Bước 4: Sau đó hai thiết bị sẽ tự động kết nối với nhau. Bạn chỉ cần nhấp vào nút “Finish” để hoàn thành các bước này.

Ngoài cách kết nối, bạn sẽ tìm hiểu thêm về cách ngắt kết nối thiết bị. Bạn có thể làm điều đó theo hai cách ngay tại đây:

 • Cách 1: Vào “Cài đặt” trên điện thoại > chọn “Bluetooth” > “Tắt bảng kích hoạt Bluetooth”.
 • Cách 2: Bạn vào “Cài đặt” trên thiết bị như trên > Nhấn vào “Bluetooth” > Trong rất nhiều cái tên hiện ra trong danh sách thiết bị xung quanh, bạn chọn biểu tượng chữ “i” bên cạnh chiếc tai nghe mà mình muốn. bạn muốn vô hiệu hóa. kết nối > Nhấp vào nút “Quên thiết bị này”.

Cách sử dụng tai nghe Bluetooth trên điện thoại Android

Hệ điều hành Android cũng rất phổ biến trên nhiều dòng sản phẩm nổi bật như Samsung, Asus,… Bạn cũng có thể kết nối tai nghe Bluetooth với các bước đơn giản dưới đây.

– Sơ lược về cách sử dụng tai nghe Bluetooth

Bạn khởi chạy tai nghe không dây > Bật kết nối Bluetooth trên điện thoại > Đợi một lát cho đến khi tên tai nghe bạn đang sử dụng xuất hiện trên màn hình thiết bị rồi nhấn để kết nối > Enter. Vào mã bảo mật > Chọn phát bài hát hoặc video bất kỳ trên thiết bị để kiểm tra 2 thiết bị đã ghép nối thành công chưa.

– Cách sử dụng tai nghe bluetooth chi tiết

Nếu bạn chưa hiểu hết các bước sử dụng tai nghe Bluetooth cho điện thoại Android, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn giữ nút nguồn từ 2-5 giây trên thân tai nghe không dây cho đến khi đèn nhấp nháy để bật thiết bị.

cách sử dụng tai nghe bluetooth 6

 • Bước 2: Sau đó mở Bluetooth trên điện thoại của bạn.

Cách sử dụng tai nghe bluetooth 7

 • Bước 3: Bạn tìm kiếm trong vài giây cho đến khi xuất hiện tên tai nghe Bluetooth rồi nhấn vào đó để bắt đầu kết nối. Nếu điện thoại tìm kiếm phụ kiện trong thời gian dài nhưng không nhận được tín hiệu, hãy kiểm tra xem tai nghe không dây có đủ pin hay thiết bị đã khởi động và kết nối lại từ đầu.

cách sử dụng tai nghe bluetooth 8

 • Bước 4: Sau đó bạn chọn ghép nối với tai nghe Bluetooth trên màn hình điện thoại. Sau đó, nhập mã bảo mật mặc định được cung cấp trong hướng dẫn sử dụng sản phẩm, nếu được yêu cầu. Nếu chẳng may bạn không còn giữ sách, hãy thử một số mã phổ biến như 1111, 0000, 8888, 1234. Đây là những mã dự phòng mặc định khi người dùng vô tình quên.

9. cách sử dụng tai nghe bluetooth

 • Bước 5: Mở một bài hát hoặc video bất kỳ trên thiết bị Android để kiểm tra tai nghe đã được kết nối thành công và có thể nghe được hay chưa.

cách sử dụng tai nghe bluetooth 10

Khoảng cách không quá 10m được coi là tối ưu nhất để bạn có thể sử dụng tai nghe Bluetooth một cách hiệu quả mà không bị gián đoạn giữa chừng. Lần sau, tai nghe và điện thoại sẽ tự động ghép nối ngay khi khởi động tai nghe, không cần thực hiện quá nhiều bước như lần đầu.

Cách sử dụng tai nghe Bluetooth với máy tính, PC

Đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính để làm việc, bạn cũng có thể kết nối tai nghe Bluetooth để thư giãn lúc rảnh rỗi thay cho chiếc điện thoại của mình. Nó không quá khó để sử dụng.

Kết nối Bluetooth với máy tính, PC thông thường

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào menu Start nằm ở cuối màn hình máy tính.

cách sử dụng tai nghe bluetooth 11

 • Bước 2: Sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để mở phần cài đặt của thiết bị.

12. Cách sử dụng tai nghe bluetooth

 • Bước 3: Trong giao diện cài đặt Windows, nhấp vào “Devices”.

13. Cách sử dụng tai nghe bluetooth

 • Bước 4: Bật Bluetooth trên máy tính.

cách sử dụng tai nghe bluetooth 14

 • Bước 5: Sau đó bấm vào “Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác” > “Chọn Bluetooth” và đợi thiết bị hoàn tất việc tìm kiếm.

cách sử dụng 15. tai nghe bluetooth

 • Bước 6: Chọn tên tai nghe bạn đang sử dụng hiển thị trên màn hình để ghép nối 2 thiết bị với nhau > Nhấn nút “Xong” để hoàn tất.

16. cách sử dụng tai nghe bluetooth

cách sử dụng 17. tai nghe bluetooth

Kết nối tai nghe Bluetooth với MacBook

Những chiếc MacBook nhỏ gọn và nhẹ cũng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Nếu bạn đang tìm cách kết nối tai nghe Bluetooth với thiết bị này, vui lòng xem các bước bên dưới.

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy mở menu Apple trên thiết bị của bạn > nhấp vào Tùy chọn hệ thống.

cách sử dụng 18. tai nghe bluetooth

 • Bước 2: Sau đó chọn mục Bluetooth trên máy Mac và bật nó lên.

cách sử dụng 19. tai nghe bluetooth

Cách sử dụng 20. tai nghe bluetooth

 • Bước 3: Chọn tên tai nghe không dây muốn ghép nối với thiết bị.

cách sử dụng 21. tai nghe bluetooth

 • Bước 4: Nhấp vào nút “Kết nối”. Để kích hoạt AirPods, hãy đặt cả hai tai nghe vào hộp, sau đó nhấn và giữ phím kích hoạt ở mặt sau cho đến khi đèn nhấp nháy.

cách sử dụng tai nghe bluetooth 22

Hướng dẫn cách tắt tai nghe Bluetooth

Ngoài việc kết nối thì việc ngắt kết nối cũng rất quan trọng khi sử dụng tai nghe không dây Bluetooth. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều năng lượng pin khi tai nghe không được sử dụng. Dưới đây là 2 cách phổ biến nhất hiện nay:

 • Cách 1: Tháo tai nghe ra khỏi tai và đặt lại phụ kiện vào hộp sạc. Sau đó, thiết bị sẽ tự động tắt.
 • Cách 2: Nhấn và giữ nút tai nghe phải hoặc trái trong khoảng 4 giây. Sau đó, đèn LED trên thân máy sẽ nhấp nháy 3 lần và cả hai bên tai nghe sẽ tắt.

Cách sạc tai nghe Bluetooth không dây

Do tai nghe không dây hoạt động trên sóng Bluetooth nên cần phải có pin, không giống như tai nghe có dây truyền thống. Cách sạc thiết bị mới này cũng cần được học đúng và chính xác.

 • Đối với tai nghe Bluetooth phổ thông, bạn sử dụng bộ sạc đi kèm để sạc cho thiết bị.
 • Đối với tai nghe True Wireless, hãy đặt tai nghe trở lại hộp đựng và đóng nắp lại.
 • Tai nghe có đèn báo màu cam trên thân khi kết nối với nguồn điện và tự động tắt khi đã sạc đầy.

Bạn có thể sử dụng dây sạc tặng kèm khi mua máy để sạc cho case chuyên dụng. Ngoài ra, bạn có thể sạc tai nghe và sạc hộp cùng một lúc.

23. Cách sử dụng tai nghe bluetooth

Cách đeo tai nghe Bluetooth chuẩn nhất

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hơn 1 tỷ người trong độ tuổi từ 12 đến 35 hiện có nguy cơ bị mất thính lực. Lý do là trên thiết bị di động, họ nghe thấy âm thanh quá to và dữ dội. Ngoài ra, số lượng thanh niên đến khám bác sĩ vì các vấn đề về thính giác ở nước ta có xu hướng gia tăng.

Để sử dụng tai nghe Bluetooth hiệu quả và bảo vệ sức khỏe, bạn cần biết một số điều cơ bản sau:

Khi nghe nhạc hay xem phim trên điện thoại, bạn nên tuân theo quy tắc 60/60, tức là âm lượng không quá 60% và thời gian nghe liên tục không quá 60 phút.

cách sử dụng tai nghe bluetooth 24h

Cách Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth Bền Nhất

Trong dân gian vẫn có câu: “Lộc của dân là lộc của kẻ mạnh”. Nếu muốn tai nghe Bluetooth của mình bền lâu nhất có thể mà vẫn đảm bảo chất lượng, bạn cần biết cách bảo quản chúng. Làm như sau.

 • Để tai nghe Bluetooth của bạn trong hộp đựng chuyên dụng nếu bạn không cần đến.
 • Để tai nghe Bluetooth tránh xa các vật sắc nhọn hoặc những nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao.
 • Định kỳ lau tai nghe bằng vải khô để loại bỏ bụi bẩn trong quá trình sử dụng.
 • Không để sản phẩm hết điện trong thời gian dài.
 • Hạn chế sử dụng tai nghe không dây ở mức âm lượng tối đa.
 • Bạn nên chọn mua tai nghe chất lượng cao của các thương hiệu nổi tiếng. Không mua thiết bị giá rẻ và chất lượng thấp.

Kết thúc

Như vậy, với tất cả những thông tin trên, bạn đã biết cách sử dụng tai nghe Bluetooth của mình một cách hiệu quả nhất mà không sợ bị suy giảm thính lực. Hi vọng mọi người có thể thư giãn với những thiết bị công nghệ tiên tiến nhất.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách sử dụng tai nghe bluetooth trên điện thoại và máy tính đơn giản của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu chữ HOA sáng tạo, chữ HOA nghệ thuật đẹp nhất

Viết một bình luận