Cách thắng dầu dừa đảm bảo nguyên chất đơn giản, an toàn tại nhà

Bạn đang xem: Cách thắng dầu dừa đảm bảo nguyên chất đơn giản, an toàn tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Ngày nay, dầu dừa là nguyên liệu không thể thiếu trong các gia đình hiện đại. Dầu dừa được chị em phụ nữ sử dụng với nhiều mục đích chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Nhưng thay vì mua những hũ dầu dừa đóng hộp, pha sẵn có thể không đảm bảo chất lượng, bạn có thể tự làm hoặc tự làm dầu dừa tại nhà với những công thức vô cùng đơn giản mà chắc chắn ai cũng có thể làm được. . Không phải ai cũng biết cách thắng dầu dừa, mặc dù tự làm tại nhà sẽ đảm bảo độ nguyên chất, chất lượng và an toàn rất nhiều.

Với những cách thắng dầu dừa dưới đây, bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết để tự làm cho mình sản phẩm dùng tại nhà, đảm bảo chất lượng và an toàn cho cả gia đình. Và điều này, tất nhiên, sẽ trở thành niềm vui của riêng bạn. Ngay bây giờ, hãy cùng Trường Tiểu học Trảng Dài tìm hiểu kỹ hơn về cách làm sản phẩm này nhé!

nguyên liệu pha chế

  • 500g dừa nấu chín
  • 500ml nước sôi
  • Dụng cụ: rây, vải lưới, đũa, muỗng, hũ thủy tinh, nồi cơm điện.

Các Bước Đánh Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện

Bước 1: Bạn cho cả quả dừa đã nạo vào âu sạch cùng 500ml nước sôi và ngâm khoảng 30 phút để dừa hút hết nước.

Bước 2: Sau khi ngâm, bạn lọc hỗn hợp qua rây và mùng rồi dùng tay vắt thật nhuyễn để thu được nước cốt dừa chất lượng nhất.

Cách thắng dầu dừa 2

Bước 3: Bạn cho nước cốt dừa thu được vào nồi cơm điện, sau đó bật nồi ở chế độ “nấu” cho nước cốt dừa sôi lên.

Bước 4: Sau khi đun khoảng 40 phút, bạn sẽ thấy nước cốt dừa dần đặc lại và bắt đầu tách dầu. Lúc này, bạn chỉ cần đậy nhẹ nắp để tinh dầu không bị bắn ra ngoài. Với cách này, bạn đun thêm khoảng 20 phút nữa, đến khi xác dừa lắng xuống đáy nồi cơm, tách hết phần dầu dừa có màu nâu cánh gián và mùi thơm nồng đặc trưng.

Cách thắng 3 dầu dừa

Bước 5: Bạn tắt nồi cơm điện, đợi dầu dừa nguội thì vớt ra cho vào lọ thủy tinh khô, sạch để dùng dần.

Cách thắng dầu dừa 4

Cách đánh dầu dừa bằng chảo rán

nguyên liệu pha chế

  • Cùi dừa già (4-8 quả) nạo
  • Chảo
  • Túi hoặc khăn, rây mịn
  • Chai thủy tinh

Các bước đánh dầu dừa bằng chảo rán

Bước 1: Bạn cho dừa nạo vào túi hoặc khăn. Thêm nước và vắt lấy nước cốt dừa. Lưu ý khi vắt phải vặn thật mạnh, chặt để chiết hết nước cốt, tránh lãng phí. Sau khi vắt lấy nước cốt, trước khi nấu nên lọc qua rây mịn để loại bỏ hoàn toàn tạp chất.

Cách thắng dầu dừa 5

Bước 2: Đặt chảo lên bếp (đáy chảo bằng phẳng để nhiệt phân bổ đều khắp bề mặt chảo), sau đó đổ nước cốt dừa đã thu được ở bước 1 vào, bắt lửa lớn đun sôi. vừa đun vừa khuấy. khuấy đều tay cho đến khi nước cốt dừa sôi. .

Bước 3: Bạn hạ bếp xuống lửa vừa đến nhỏ và tiếp tục đun nước cốt dừa trong khoảng 45 đến 90 phút tùy theo lượng nước và mức nhiệt. Nhớ khuấy thường xuyên trong khi nấu. Cứ đun đến khi thấy nước cốt dừa trong nồi, dừa nạo bám đáy nồi và dầu dừa tách lớp trên cùng thì tắt bếp.

Cách thắng dầu dừa 6

Bước 4: Bạn cho nồi dầu dừa chạy qua màng lọc để lọc ra phần dầu dừa tinh khiết nhất, loại bỏ hết bụi bẩn.

Cách thắng dầu dừa 7

Bước 5: Cuối cùng, đổ dầu dừa đã nguội vào lọ thủy tinh để sử dụng dần.

Cách lấy dầu dừa bằng máy ép dầu

nguyên liệu pha chế

  • 1 quả dừa già, càng già càng ngon
  • 1 bình nước nóng lạnh sạch là ok
  • 1 máy ép dầu đặc biệt

Cách chiết xuất dầu dừa bằng máy ép dầu

Bước 1: Bạn tách cùi dừa từ quả dừa già mua về, sau đó gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài của cùi dừa và cắt cùi dừa thành từng miếng nhỏ.

Cách thắng dầu dừa 8

Bước 2: Bạn cho cả cùi dừa vào lò vi sóng, vặn nhỏ lửa và quay cùi dừa trong vòng 4-8 tiếng để cùi dừa khô hoàn toàn. Thời gian quay phụ thuộc vào kích thước của cùi dừa được cắt. Và mục đích của việc sấy khô cùi dừa là để tăng hương vị và độ đậm đặc của dầu dừa sau khi chế biến.

Bước 3: Bạn cho cả phần cùi dừa đã được sấy khô bằng lò vi sóng vào máy ép bơ chuyên dụng. Khi bật máy, dầu dừa sẽ được ép ra từ từ theo chương trình máy đã lập trình sẵn. Lưu ý nên bóp nhiều lần, bóp nhẹ nhàng để không làm mất dầu dừa.

Cách thắng dầu dừa 9

Bước 4: Dầu dừa sau khi ép xong đổ vào lọ thủy tinh, để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày 1 đêm. Sau thời gian này, nước cốt dừa sẽ bắt đầu lắng xuống đáy hũ thủy tinh và dầu dừa nguyên chất sẽ nổi lên trên vì nhẹ hơn.

Bước 5: Cuối cùng, dùng thìa múc phần dầu dừa ở trên sang một lọ thủy tinh khác và bảo quản để dùng dần.

Cách tốt nhất để lưu trữ dầu dừa là gì?

Khi đã biết cách thắng dầu dừa, chắc hẳn ai cũng thắc mắc làm sao để bảo quản sản phẩm tự nhiên này tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình bảo quản dầu dừa.

  • Bạn nên cho dầu dừa vào lọ thủy tinh có miệng rộng để có thể dễ dàng lấy ra mỗi khi muốn sử dụng.
  • Bạn có thể bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ phòng nhưng hạn sử dụng sẽ ngắn. Do đó, bạn nên bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh với nhiệt độ từ 1 – 8 độ C là tốt nhất.
  • Trong mọi trường hợp không được cho dầu dừa vào ngăn đá, tủ lạnh và tiếp xúc với lửa, nếu không dầu dừa sẽ mất giá trị nếu không được tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Cách thắng 10 dầu dừa

Kết thúc

Trên đây là một số cách lấy dầu dừa cực dễ mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Chúc bạn nhanh chóng trổ tài và tạo ra những sản phẩm thiên nhiên an toàn, chất lượng cho cả gia đình. Lưu ý, vào mùa đông, việc sử dụng dầu dừa để chống nẻ cho trẻ sẽ cực kỳ hiệu quả và an toàn. Chúc các bạn thực hiện thành công những cách thắng dầu dừa này!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách thắng dầu dừa đảm bảo nguyên chất đơn giản, an toàn tại nhà của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Dưa chuột: Nguồn gốc, ăn dưa chuột có tác dụng gì, dưa chuột bao nhiêu calo?

Viết một bình luận