Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá

Bạn đang xem: Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá tại thtrangdai.edu.vn

Nếu là người thường xuyên nấu nướng và yêu thích nấu nướng thì chắc hẳn ai cũng biết nước màu là một nguyên liệu thường được sử dụng trong các món nước dùng. Nước màu không chỉ giúp tạo màu đẹp mắt mà còn làm tăng hương vị thơm ngon, sự độc đáo, phong phú và hấp dẫn cho món ăn của bạn. Sản phẩm càng đạt tiêu chuẩn thì càng ngon, món ăn có màu sắc đẹp mắt và mùi thơm. Trường Tiểu học Trảng Dài hiểu rằng nước màu là thành phần không thể thiếu trong các món nước dùng, giúp tạo thêm màu sắc và tăng hương vị. Hãy cùng học cách vẽ màu nước đẹp và đơn giản này nhé.

Vì vậy, bên cạnh việc đầu tư đa dạng các mặt hàng thực phẩm như thịt, cá, trứng… thì rất cần “đầu tư” trên phạm vi cả nước. Và thay vì mua những loại nước màu kém chất lượng (chủ yếu là màu thực phẩm), bạn hãy tự làm nước màu tại nhà theo hướng dẫn cực kỳ đơn giản dưới đây.

Cách đánh nước có đáy cát không chỉ dễ dàng, đẹp mắt mà còn đảm bảo không bị đông đá sau khi đánh. Bạn còn chờ gì nữa, hãy bắt đầu ngay bây giờ!

nguyên liệu pha chế

  • 5 muỗng canh đường cát (bạn có thể dùng đường cát trắng hoặc vàng)
  • 1 chén nhỏ nước lọc
  • 1/2 quả chanh tươi

Cách Thắng Nước Màu Tại Nhà Cực Dễ

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái nồi, cho toàn bộ số đường cát đã chuẩn bị sẵn cùng với 1/2 chén nước lọc vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết tạo thành hỗn hợp nước đường trong nồi.

làm thế nào để giành được nước màu 2

Bước 2: Đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa, khuấy liên tục và đều tay để đường không bị dính và cháy dưới đáy nồi. Tiếp tục nấu và khuấy đều cho đến khi nước đường hơi chuyển sang màu vàng thì nấu thêm 5-7 phút nữa.

làm thế nào để giành được nước màu 3

Bước 3: Sau thời gian trên, bạn vắt lấy nước cốt từ 1/2 quả chanh tươi vừa làm, đừng quên lọc bỏ hạt để tránh bị đắng, sau đó đổ nước cốt chanh này vào chảo và tiếp tục đun cho đến khi đường chuyển sang màu vàng -nâu. cánh.

Bước 4: Bạn đổ 1/2 chén nước lọc còn lại vào nồi, khuấy một lúc cho đến khi không còn bọt khí bên trong thì tắt bếp và bắc nồi nước màu đi. Các bạn lưu ý cần tắt bếp ngay khi nước đường chuyển sang màu hơi nâu, không để màu quá đậm vì sau khi tắt bếp mà tiếp tục đun sẽ làm nước đường bị lẫn. biến đổi. màu sắc.

cách thắng nước màu 4

Bước 5: Bạn đợi nước màu nguội hẳn thì đổ vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát để dùng dần nhiều lần cho việc đựng trứng, thịt, cá. Nước màu bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp bạn giữ được lâu hơn, khoảng 3 tuần.

Lưu ý khi thắng nước màu

Như bạn có thể thấy, vẽ tranh màu nước thực sự rất đơn giản, sử dụng các nguyên liệu phổ biến và các bước nhanh chóng. Tuy nhiên, để có được nồi nước màu có màu đẹp, vị chuẩn, không đắng, không khét hay khê, người ăn cần lưu ý những điểm sau:

  • Luôn để lửa nhỏ trong suốt quá trình nấu, điều chỉnh thời gian nấu sao cho nước màu không quá non cũng không quá nóng.
  • Khi cho nước ở bước 4 vào, không dùng nước lạnh mà dùng nước sôi ở nhiệt độ cao. Nước đun sôi giúp hạn chế khói và nước bắn ra ngoài, do đó bảo vệ bạn khỏi nguy cơ bị bỏng.
  • Bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa để nước màu được hấp dẫn và thơm ngon hơn. Tuy nhiên, khi rót nước dừa, bạn cũng phải hết sức cẩn thận để không bị bỏng.
  • Ngoài đường cát, bạn có thể chế biến nước màu từ các nguyên liệu khác như thốt nốt, hạt điều, nước dừa… Do đó, hãy cân nhắc điều kiện, hoàn cảnh thực tế để lựa chọn nguyên liệu phù hợp nhất.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thắng nước màu với các bước đơn giản mà chắc chắn ai cũng có thể làm được. Nước màu từ đường cát, thành phẩm phải có màu vàng cam hoặc nâu sẫm, độ sánh của cánh gián, vị ngọt dịu đặc trưng, ​​hoàn toàn không có vị đắng và khét.

cách thắng 5. nước màu

Kết thúc

Hy vọng với phương pháp này, bạn sẽ có thể dễ dàng và chế biến thành công một loại thực phẩm bổ sung tại nhà giúp cải thiện hương vị và hương vị cho bữa ăn hàng ngày của bạn. Nhờ đó, bữa cơm gia đình bạn cũng sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Một ví dụ không thể chối cãi là nồi cá kho có chút nước màu vẫn đẹp và hấp dẫn hơn nồi thịt trắng tinh phải không nào? Chúc bạn thành công với cách thắng nước màu này nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản, 3d bằng màu nước và bút chì

Viết một bình luận