Cách thổi tiêu đơn giản chuẩn bằng 5 bước quan trọng nhất

Bạn đang xem: Cách thổi tiêu đơn giản chuẩn bằng 5 bước quan trọng nhất tại thtrangdai.edu.vn

Tiêu là một trong những nhạc cụ được yêu thích nhất với giai điệu du dương ấm áp. Tuy nhiên, không dễ để làm chủ được nó. Đầu tiên bạn cần làm quen với cách thổi chuẩn nhất dưới đây. Sau đó cố gắng dành nhiều thời gian để luyện tập.

Cách tốt nhất để thổi

Hướng Dẫn Tự Học Thổi Tiêu – Cách thổi tiêu từ Dễ đến Nâng Cao. Hướng dẫn thổi tiêu chi tiết nhất!

Bước 1: Học thở, lấy hơi

Việc tập lấy hơi và hít hơi là yếu tố quan trọng đầu tiên đối với người mới bắt đầu học thổi tiêu. Bạn phải thực hiện từng bước một và tập từ từ thì mới có hiệu quả. Con người không phải là phi thường nên việc học cách nín thở bao lâu tùy thích trong giai đoạn đầu sẽ tương đối khó khăn.

– Bạn để tay bên hông. Sau đó thở chậm, đếm 1-2-3-4 cho chính mình. Hơi thở đẩy vào hai bên mà bạn cảm thấy trong tay.

– Khi hơi thở đầy, nín thở đếm từ 1 đến 4, sau đó thả lỏng hơi thở và đếm đến 4. Chú ý rằng mọi thứ bạn đếm đều diễn ra trong đầu một cách âm thầm.

– Bạn tập thở như trên hàng ngày. Sau 2 tuần, bạn có thể tăng số lên 6-7 và cao hơn. Bình tĩnh, nhanh lên, vì mỗi người sẽ có những khả năng khác nhau.

cách thổi tiêu 2

Vì bạn là người lớn nên cách tập cũng khác với cách tập thở của trẻ nhỏ. Trẻ không thể thở gấp, nín thở như người lớn. Người lớn có lợi thế là phổi chứa nhiều dung lượng hơn nên phải tập cao hơn, trong khi nhạc lấy hơi sâu giữa bài không ngừng.

Một lưu ý khác: tập hít vào, thở ra, nín thở để không thở ra quá nhiều không khí. Điều này có thể là một chút khó khăn cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, với sự chăm chỉ và nỗ lực, nó trở nên dễ dàng.

Trong quá trình soạn nhạc, đôi khi bạn gặp trường hợp có những đoạn nhạc lấy hơi nhiều nhưng phải lấy hơi thật nhanh để không bị hụt hơi. Thư giãn cơ cổ họng của bạn với âm nhạc cao độ. Hoặc tập hít vào nhanh trong khi thở ra và nín thở ở cổ.

Bước 2. Tập cầm tiêu, học cách ấn và chia tỷ lệ tiêu.

– Tiếp theo, bạn sẽ học hệ thống bát giác 6-1-1, cách giữ, cách nhấn và zoom.

cách thổi tiêu 3

Hệ thống ban đầu và hệ thống cải tiến của hệ thống lọc máu khổng lồ: Hệ thống ban đầu của hệ thống lọc máu khổng lồ 6-1-1 là hệ thống 5-1. Nhưng thông thường người ta tạo ra một hệ thống 4-1-1, là một hệ thống dao động, giống hệt như trong hình, nhưng với re# và sol# đóng.

cách thổi tiêu 4

– Hệ 10 lỗ Việt Nam:

  • Hệ thống cân âm 10 lỗ 11, 12 lỗ
  • Hệ thống 4-2 ban đầu (loại bỏ tất cả các rung động) và hệ thống 11 và 12 lỗ, một cải tiến so với hệ thống 10 lỗ của Việt Nam.

cách thổi tiêu 5

Bước 3: Tập thổi tiêu

  • Để thổi tiêu, bạn cần mím môi đúng cách, thổi đúng hướng và chỉ cần nín thở. Ngoài ra, các lỗ phải được bịt kín. Đây cũng là điều mà nhiều người thực hiện khi tập thổi tiêu.
  • Cách đặt môi và hướng thổi sao cho đúng: Bạn đặt môi sao cho đường xiên của ống tiêu (nối 2 đầu nhọn trên que tiêu) nằm ở giữa 2 môi (có thể hướng lên trên). và xuống, thường đặt đường này ở mục tiêu dưới cùng) một chút 1-2mm tùy thuộc vào kết cấu môi và phương pháp cắt lỗ).
  • Sau đó tập thổi từ Xi1 đến Do1: Hãy tập chơi nốt Xi trước, vì nốt Xi rất dễ thổi và bạn không phải lo lắng về việc bịt kín lỗ. Đừng vội tập Do1 mà nản vì chưa thổi tiêu được ngay.
  • Thực hành hấp tiền giấy để cải thiện khả năng thở của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đánh được nốt trầm và nốt cao, tựa đề sẽ nghe hay hơn.

Bước 4. Tập chơi các nốt cơ bản

  • Đầu tiên, bạn tập đánh các nốt cơ bản để các ngón tay trở nên linh hoạt hơn.
  • Bạn có thể tập một số bài hát đơn giản như: Đồng Thoại, Nữ Nhi Tình, Huyền Thoại,…

Bước 5: Thực hành một số kỹ thuật tiêu đề cơ bản

  • Bạn rung, xoay và tấn công bằng các lưỡi riêng biệt và các kỹ thuật khác.
  • Khi bạn có thể thổi ra một âm thanh ngọt ngào, chỉ cần thêm một chút rung động để tạo cảm xúc.

>> Trợ giúp: Cách thổi kẹo cao su lớn cho trẻ em

Kết thúc

Vì vậy, mọi người đều biết cách thổi tiêu trong tất cả các bước chính được mô tả ở trên. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng sẽ hơi khó, khó lúc đầu, hãy thử xem. Chúc mọi người thành công!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách thổi tiêu đơn giản chuẩn bằng 5 bước quan trọng nhất của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn làm lồng đèn ngôi sao truyền thống cực đơn giản

Viết một bình luận