Cách tra mã vận đơn GHTK 2022 chính xác hiệu quả

Bạn đang xem: Cách tra mã vận đơn GHTK 2022 chính xác hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn

Mặc dù GHTK (Economic Shipping) là một trong những đơn vị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhưng nhu cầu kiểm tra tình trạng đơn hàng GHTK của cả người bán và khách hàng là rất nhiều. Vì vậy, hãy theo dõi nội dung bài viết sau để biết cách tra cứu mã vận đơn GHTK 2022 chính xác đơn hàng đang vận chuyển.

Về GTK

GHTK có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Giao hàng Tiết kiệm, là một công ty bưu chính có mạng lưới phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Đơn vị này hiện là đơn vị vận chuyển quen thuộc của hầu hết các thương gia hiện nay, là sự lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

GHTK được thiết kế với nhiều dịch vụ khác nhau nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng như giao hàng nhanh chóng chỉ trong 2 giờ đến trung tâm Hà Nội và TP.HCM, dịch vụ thu hộ, đổi trả hàng miễn phí …

Đối với GHTK, vấn đề được nhiều người quan tâm không chỉ là cách vận chuyển hàng mà còn là cách tìm mã vận đơn GHTK cho từng đơn hàng. Mã vận đơn GHTK là một dãy ký tự bao gồm chữ và số, dùng để phân biệt các đơn hàng với nhau và thuận tiện cho việc quản lý đơn hàng của đơn vị vận chuyển. Khi đơn hàng được vận chuyển từ cửa hàng, vận đơn sẽ bao gồm số cửa hàng, mã thành phố/tỉnh, mã kho và tuyến đường vận chuyển, và số đơn hàng (9 chữ số).

Đối với tất cả các đơn hàng vận chuyển qua GHTK, mã vận đơn có thể giống nhau về mã cửa hàng, mã tỉnh/thành phố, mã kho nhưng chắc chắn khác nhau về số đơn hàng. Đây là yếu tố phân biệt, yếu tố quan trọng để GHTK phân biệt rõ ràng các đơn hàng với nhau. Do đó, khi tìm kiếm đơn hàng, bạn có thể sử dụng toàn bộ dãy số của vận đơn hoặc chỉ 9 ký tự cuối cùng làm số đơn hàng.

>> Xem thêm: Cách tìm mã hóa đơn Shopee Express mới nhất

Cách xem website Giao Hàng Tiết Kiệm

Bước 1: Quý khách truy cập vào website GHTK theo đường dẫn: https://Giaohangtietkiem.vn, sau đó chọn “Tìm kiếm đơn hàng”.

Bước 2: Khi bảng tra cứu vận đơn hiện ra, bạn nhập mã vận đơn của đơn hàng vào ô trống rồi nhấn nút TÌM ĐƠN HÀNG. Ở bước này, bạn có thể tìm cùng lúc mã vận đơn GHTK với 5 mã vận đơn tương ứng với 5 đơn hàng khác nhau trong một lần tìm.

Cách kiểm tra mã vận đơn GHTK

Bước 3: Toàn bộ thông tin liên quan đến đơn hàng bạn đang xem sẽ hiển thị, đặc biệt là quá trình giao nhận, cụ thể các thông tin sau:

  • Thông tin vận đơn: họ và tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận và người gửi, mã số đơn hàng, số tiền cước, người thanh toán, tình trạng đơn hàng.
  • Nhật ký: Vận chuyển bao gồm các khung thời gian và trạng thái đơn hàng.
  • Hóa đơn điện tử (nếu có).

Cách kiểm tra mã vận đơn GHTK

Tìm vận đơn trong ứng dụng iGHTK.

Bước 1: Đầu tiên bạn tải ứng dụng iGHTK về điện thoại từ CH Play (nếu điện thoại của bạn là hệ điều hành Android) hoặc Apple Store (nếu điện thoại của bạn là hệ điều hành iOS), lưu ý đây là ứng dụng dành cho thiết bị Android. .

Cách kiểm tra mã vận đơn GHTK

Bước 2: Bạn điền số điện thoại dùng để nhận hàng rồi bấm “Lấy mã OTP”. Khi OTP đã được gửi đến điện thoại của bạn, hãy nhập mã vào ứng dụng để hoàn tất đăng nhập.

Cách kiểm tra mã vận đơn GHTK

Bước 3: Sau đó bạn đặt lại mã đăng nhập để ứng dụng có thể đăng nhập lần sau.

Cách kiểm tra mã vận đơn GHTK

Bước 4: Cuối cùng, bạn click vào mục “Đơn hàng” và click vào mã vận đơn của đơn hàng để tìm đường đi. Lúc này, bạn sẽ được hiển thị thông tin về đơn hàng và lộ trình vận chuyển của đơn hàng tính đến thời điểm hiện tại. Bạn cũng có thể liên hệ với nhân viên của GHTK.

Cách kiểm tra mã vận đơn GHTK

Tra cứu mã vận đơn GHTK qua CSH. Tổng đài

Để tra cứu đơn hàng, bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại miễn phí của Trung tâm Dịch vụ Khách hàng Giao hàng Tiết kiệm theo hotline 18006092. Sau khi kết nối với tổng đài, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với khách hàng. Liên hệ với họ để được hỗ trợ, kiểm tra thông tin và lộ trình của họ. gọi món.

Cách kiểm tra mã vận đơn GHTK

Tìm kiếm các đơn đặt hàng bằng SOS. chức năng tin nhắn

Đây cũng là một cách tra cứu đơn hàng, tuy nhiên chỉ nên sử dụng nếu bạn không nhớ số vận đơn đơn hàng hoặc không thoải mái khi sử dụng các cách tra cứu vận đơn GHTK ở trên.

Để tìm kiếm đơn đặt hàng bằng tin nhắn SOS, hãy làm theo các bước sau theo trình tự:

Bước 1: Bạn truy cập trực tiếp vào tính năng nhắn tin SOS bằng cách truy cập https://Giaohangtietkiem.vn và chọn mục Cần hỗ trợ? HÃY NÓI CHUYỆN.

Bước 2: Bạn nhập nội dung cần nhân viên GHTK bảo trì, sau đó bấm vào biểu tượng mũi tên “Gửi”. Sau khi gửi tin nhắn khẩn này, bạn chỉ cần đợi phản hồi từ bộ phận chăm sóc khách hàng của GHTK.

Cách kiểm tra mã vận đơn GHTK

Cách tìm kiếm đơn hàng qua ứng dụng GHTK.

Bước 1: Tải ứng dụng GHTK về điện thoại trước, sau đó đăng nhập vào ứng dụng.

Cách kiểm tra mã vận đơn GHTK

Bước 2: Sau đó, trên thanh công cụ bên dưới màn hình ứng dụng, bạn chọn biểu tượng đặt hàng để truy cập trực tiếp và theo dõi đơn hàng của cửa hàng mình.

Cách kiểm tra mã vận đơn GHTK

Hoặc bạn cũng có thể cập nhật màn hình thông báo theo từng trạng thái đơn hàng như “Chọn – Giao – Trả – Kiểm”.

Cách kiểm tra mã vận đơn GHTK

Tìm mã vận đơn GHTK theo cách khác

  • Fanpage: Giaohangtietkiem.vn
  • Email: cskh@ghtk.vn
  • Tổng đài: 18006092 (miễn cước)
  • Group: 1001 Hỏi đáp & Nói chuyện Vận chuyển.

Kết thúc

Trên đây là các cách tìm mã B/L GHTK riêng cho cả người bán và người mua. Tôi hy vọng, dù bạn là ai, bạn cũng có thể quản lý thông tin đơn hàng và tìm đường đi của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách tra mã vận đơn GHTK 2022 chính xác hiệu quả của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Cách chơi cờ tướng cho người mới bắt đầu [đầy đủ, chi tiết, chính xác]

Viết một bình luận