Cách trang trí đĩa tròn lớp 7 đẹp nhất hoàn hảo nhất mà đơn giản

Bạn đang xem: Cách trang trí đĩa tròn lớp 7 đẹp nhất hoàn hảo nhất mà đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Bát đĩa tròn là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình. Đặc biệt ở các lớp mỹ thuật cấp 1 hay cấp 3, giáo viên cũng muốn các bé thỏa sức sáng tạo từ những điều đơn giản nhất. Nào, hãy cùng Ngonaz khám phá ý tưởng đẹp với Cách vẽ trang trí đĩa tròn lớp 7 đơn giản nhất cho bé nhé!

>>> Cẩm nang: Cách trang trí ô vuông đẹp đơn giản

Nguyên tắc trang trí đĩa tròn

Trang trí đĩa tròn thực sự là một hình thức trang trí tròn khác. Khi vẽ các bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây để bài vẽ cân đối và hấp dẫn hơn.

– Nguyên lý đối xứng trục, cân bằng tĩnh

Đây là lúc các họa tiết nên được sắp xếp theo dạng cụm chính và cụm phụ. Nhóm chính cần được nhấn mạnh. Không dựa vào một hệ thống các trục song song và cấu trúc hình tròn.

– Nguyên tắc ly tâm

Đối với bố cục đối xứng trục, cần tạo cảm giác chuyển động xuyên tâm. Thông qua các họa tiết, các mảng màu, đậm nhạt, người xem sẽ có cảm giác tiêu điểm đang tỏa ra 4 hướng của hình tròn.

Để làm điều này, bạn có thể kết hợp các họa tiết xung quanh trung tâm, bên trong một mẫu nhỏ, bên ngoài một mẫu lớn hơn và hiếm hơn.

2. trang trí đĩa tròn

– nguyên lý hướng tâm

Đối với các bố trí hướng trục và tạo cảm giác chuyển động hướng tâm. Ngoài ra, do sự thống nhất về họa tiết, màu sắc, độ đậm nhạt nên có cảm giác 4 ​​góc chuyển động nhịp nhàng nhất vào tâm hình tròn.

3. trang trí đĩa tròn

– Nguyên tắc xoắn ốc

Giống như các nguyên tắc ly tâm và hướng tâm, điều này được thiết kế để bố trí đối xứng theo trục, tạo cảm giác chuyển động xoắn ốc sống động.

– Nguyên tắc thống nhất về phong cách

Nói một cách đơn giản, bạn không thể sử dụng cùng một bài đăng để sử dụng phong cách cổ điển và phong cách hiện đại cùng một lúc. Chọn từ chỉ một phong cách, cổ điển hoặc hiện đại.

– Nền tảng hệ thống

Lý do nhiều người thường không có bố cục rõ ràng là vì họ không thể biết đâu là tiêu điểm của bức ảnh. Nếu bạn cũng muốn một cái gì đó trở thành chủ đạo, điều đó thực sự khó hiểu. Bố cục tốt nhất là tạo được trật tự và sự kết nối giữa nội dung và hình thức.

Đối với hệ thống chính, đó là:

Màu chủ đạo: tức là hình ảnh có màu sắc tổng thể lớn nhất và nổi bật nhất. Đây là những tông màu ấm hoặc lạnh.

– Âm sắc chủ đạo: khái niệm về sáng tối, sự khác nhau giữa sáng và tối. Ví dụ khi nhìn một bức tranh ta thấy có nhiều tông sáng hơn tông tối thì đây là “vật sáng”. Và nếu hình ảnh tối hơn, thì đây là “chủ đề béo”. Như vậy, chủ đề màu là màu đậm hay nhạt (dù nóng hay lạnh) chiếm diện tích nổi bật nhất so với diện tích tổng thể của hình ảnh. Kinh nghiệm cho thấy rằng một bức tranh có chủ đề đậm sẽ nhạt hơn và hấp dẫn hơn với màu nhấn tươi sáng.

– Dominant Line: Đây là hình ảnh mà tác giả muốn kiểm soát các đường thẳng hoặc muốn tập trung vào các đường cong. Trên thực tế, các đường thẳng hoặc nằm ngang tạo cảm giác tĩnh lặng. Các đường vát, gãy tạo cảm giác cứng cáp khi di chuyển. Những đường cong tạo cảm giác chuyển động mềm mại. Đường chính là loại đường chiếm lượng lớn nhất trong hình.

Cách vẽ trang trí đĩa tròn đẹp lớp 7

Nếu con bạn có bài tập vẽ trang trí đĩa tròn lớp 7 môn Mỹ thuật hay nhất, hãy giúp con hoàn thành nó theo các bước sau nhé!

Bước 1: Lên ý tưởng trang trí

Ý tưởng này có thể đến từ hình ảnh chiếc đĩa quen thuộc trong chính ngôi nhà của bạn. Hay các bé thích vẽ siêu nhân, anh hùng,… thì càng tuyệt vời hơn.

Bước 2: Vẽ đường viền của đường chính

Một khi bạn có một ý tưởng hay, bước tiếp theo là viết nó ra giấy. Đầu tiên, đứa trẻ sẽ vẽ các đường chính. Sau đó, có nhiều lượt truy cập hơn. Đợi nó chạy xong thì xóa thừa đi.

Bước 3: Tô màu và hoàn thiện

Bây giờ cha mẹ có thể dạy con tô màu theo các nguyên tắc trên. Đừng cố tô quá nhiều màu mà chỉ nên chọn một tông chủ đạo và dùng thêm một màu khác để tạo thêm điểm nhấn.

4. trang trí đĩa tròn

5. trang trí đĩa tròn 6. trang trí đĩa tròn 7. trang trí đĩa tròn 8. trang trí đĩa tròn 9. trang trí đĩa tròn 10. trang trí đĩa tròn 11. Trang trí đĩa tròn

Đĩa tròn chuẩn đẹp tự nhiên

Với sự phát triển của thủ công mỹ nghệ, bạn có thể làm nhiều món đồ trang trí trên đĩa tròn cho cả gia đình!

12

13 .  đĩa tròn 14. Trang trí đĩa tròn 15. trang trí đĩa tròn 16 .  đĩa tròn 17. trang trí đĩa tròn trang trí 18. đĩa tròn 19. trang trí đĩa tròn 20. trang trí đĩa tròn

Cách trang trí tấm tròn độc đáo trên tường

Nếu đã mê mẩn những chiếc đĩa tròn đầy màu sắc thì bạn sẽ biết ngay một số ý tưởng trang trí đĩa tròn lên tường hay ho và thú vị.

dĩa tròn trang trí 21

22. trang trí đĩa tròn dĩa tròn trang trí 23 24. trang trí đĩa tròn 25. trang trí đĩa tròn

Kết thúc

Trong bài trang trí chiếc đĩa tròn đẹp nhất lớp 7 có rất nhiều ý tưởng hay và hấp dẫn dành cho các em cũng như những ai yêu cái đẹp và hội họa. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sớm mua được sản phẩm phù hợp!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách trang trí đĩa tròn lớp 7 đẹp nhất hoàn hảo nhất mà đơn giản của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng

Viết một bình luận