Cách trang trí hình chữ nhật bằng hoạ tiết đẹp đến mê mẩn

Bạn đang xem: Cách trang trí hình chữ nhật bằng hoạ tiết đẹp đến mê mẩn tại thtrangdai.edu.vn

Nhiều em luôn vò đầu bứt tai khi phải nộp tranh vì không biết vẽ gì, vẽ như thế nào và tô màu như thế nào cho đẹp nhất. Hơn nữa, trang trí hình chữ nhật có thể đơn giản với cha mẹ nhưng không đơn giản với trẻ. Dưới đây là một số mẹo thiết kế gia đình cùng Trường Tiểu học Trảng Dài để giúp con bạn.

Trang trí hình chữ nhật là gì?

Về mặt toán học, hình chữ nhật là tứ giác có 4 góc vuông hoặc hình bình hành có 2 đường chéo bằng nhau.

Trang trí hình chữ nhật được coi là thủ pháp sắp xếp, bố trí các yếu tố như đường nét, hình khối, màu sắc theo những nguyên tắc nhất định nhằm tạo nên một tổng thể mạch lạc, hợp lý về mọi mặt.

Hình chữ nhật có 2 cặp cạnh đối song song có độ dài khác nhau và 4 góc vuông. Tâm của hình là giao điểm của hai đường chéo. Khi tạo một hình chữ nhật, bạn cần chú ý đến bố cục với các cạnh khác nhau. Ngoài ra, do chiều dài tăng trưởng có định hướng nên bố cục hình chữ nhật cũng linh hoạt hơn so với bố cục hình vuông.

trang trí hình chữ nhật 2

Quy tắc cơ bản để trang trí hình chữ nhật

Trang trí hình chữ nhật không phải muốn vẽ là vẽ được mà cần tuân theo một số nguyên tắc cơ bản. Sau đó, hình ảnh của bạn sẽ được tập trung và rõ ràng hơn.

– Quy luật đối xứng: chính là thông qua trục chính mà bạn vẽ các đường nét, họa tiết và màu sắc giống nhau để tạo nên sự cân đối cho bố cục bức ảnh.

– Quy tắc lặp lại: bạn chỉ cần lặp lại nhiều lần các đường nét, họa tiết và màu sắc như trong bản gốc. Trong nguyên tắc này có tổng số lần lặp lại và lần lặp lại xen kẽ. Tùy vào sở thích của bản thân mà bạn chọn ý tưởng.

– Quy luật xen kẽ: bạn xen kẽ 3 màu sáng, tối và trung bình, hoặc xen kẽ mảng lớn với mảng nhỏ, xen kẽ màu nóng với màu lạnh, v.v… để hình ảnh sáng hơn.

3. trang trí hình chữ nhật

Các Bước Trang Trí Hình Chữ Nhật Đẹp

Nếu bạn muốn trang trí hình chữ nhật đẹp, tinh tế và ấn tượng, hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Lên ý tưởng

Trước khi bạn bắt đầu trang trí bất cứ thứ gì, kể cả hình chữ nhật, bạn cần có ý tưởng về những gì sẽ vẽ và cách kết hợp họa tiết.

Bước 2: Vẽ bố cục mảng

Sau đó, phân phối các mảng để cân bằng, tập trung rõ ràng và tiết lộ ý định bố cục. Hình mảng cũng nên có kích thước khác nhau, nhưng nên có tỷ lệ hợp lý giữa mảng lớn và mảng nhỏ. Chỉ khi đó, bố cục mới đủ dày đặc, cân đối và rộng rãi.

Bước 3: Vẽ Texture trong Mảng

Kết cấu là yếu tố chính nhưng quan trọng nhất khi trang trí hình chữ nhật. Bạn có thể chọn mẫu hoa nhỏ để dễ vẽ. Còn nếu muốn ấn tượng hơn, hãy tìm đến những chiếc váy có họa tiết cách điệu. Đối với trẻ nhỏ, việc trang trí hình chữ nhật có lẽ không quá khó, bởi trẻ còn non nớt.

Bước 4: Phác thảo sáng tối

Sau đó, bạn làm nổi bật công việc của bạn in đậm. Điều này giúp học sinh dễ dàng tạo không gian và các lớp khác nhau cho kết cấu. Từ đó, bản phác thảo màu sẽ hoàn hảo hơn.

Bước 5: Vẽ phác màu và hoàn thiện

Sau khi vẽ các họa tiết và phác thảo, công đoạn cuối cùng là phác thảo. Bạn sẽ thấy rằng mảng chính được điền trước và mảng phụ được điền sau.

trang trí hình chữ nhật 4

5. trang trí hình chữ nhật

6. trang trí hình chữ nhật

7. trang trí hình chữ nhật

trang trí hình chữ nhật 8

9. trang trí hình chữ nhật

Kết thúc

Trang trí hình chữ nhật có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ như với đồ thủ công mỹ nghệ, kiến ​​trúc, thời trang, nội thất,… Hay chính xác hơn là đồ trang trí bằng thổ cẩm, khăn trải bàn, thảm,… Nếu các bé trong gia đình đã từng làm bài tập trang trí hình chữ nhật thì chắc chắn những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. bạn với nhiều ý tưởng tốt hơn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách trang trí hình chữ nhật bằng hoạ tiết đẹp đến mê mẩn của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị đậm đà khó quên

Viết một bình luận