Cách trang trí mặt nạ – đủ hình dạng và màu sắc, bạn đừng bỏ lỡ

Bạn đang xem: Cách trang trí mặt nạ – đủ hình dạng và màu sắc, bạn đừng bỏ lỡ tại thtrangdai.edu.vn

Nhớ hồi nhỏ, cứ mỗi dịp Tết Trung Thu là nhất định đòi mẹ mua cho chiếc mặt nạ có hình Tôn Ngộ Không, Sư Phụ, Trư Bát Giới hay Triển Chiêu, Bao Thanh Tiên, v.v. .. Ngay cả những đứa trẻ khi chúng còn nhỏ. lớn lên vẫn thích đeo mặt nạ Người Nhện, Người Dơi. Trang trí mặt nạ có thể xuất hiện trong nhiều tình huống, chẳng hạn như học sinh tiểu học vẽ mỹ thuật. Hay tự làm những chiếc mặt nạ cho những ngày lễ cuối năm, Halloween,… Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách trang trí những chiếc mặt nạ đẹp và độc đáo nhất nhé!

Ý nghĩa của chiếc mặt nạ là gì?

Mặt nạ thường được dùng để trang trí, biểu diễn trên sân khấu, trong các lễ hội, hoặc cho các em nhỏ vui chơi trong dịp Tết Trung thu. Ngoài ra, mặt nạ còn có nhiều ý nghĩa khác.

Ở nước ta, nghệ thuật tuồng đánh nhau sử dụng lối vẽ mặt truyền thống để thể hiện tính cách nhân vật. Hơn nữa, mặt nạ từ xa xưa đã là một món đồ chơi dân gian không thể thiếu trong các dịp lễ hội đặc sắc.

Trong thế giới của những chiếc mặt nạ, có nhiều ý nghĩa và màu sắc bí ẩn hơn. Mọi người sử dụng mặt nạ để “che giấu khuôn mặt của họ cho các mục đích khác nhau”. Ngay cả mặt nạ cũng đại diện cho tầng lớp xã hội. Bởi vì điều này, chúng được thực hiện trong nhiều thiết kế khác nhau. Những quý cô của thế kỷ XVI thích đi dạo quanh thành phố với chiếc mặt nạ đen che kín cả khuôn mặt. Chúng có tác dụng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và khói bụi. Vào thế kỷ 17 và 18, mặt nạ nổi tiếng ở Đức được coi là hình phạt dành cho những ai vi phạm các chuẩn mực xã hội như nói dối, chửi thề, gian lận, v.v.

Một chức năng quan trọng khác của mặt nạ là bảo vệ. Những người lính bọc thép của Anh đã được sử dụng trong Thế chiến thứ nhất để bảo vệ khỏi mảnh đạn, kim loại, kẹp tóc. Do đó, mặt nạ nên được phát minh để bảo vệ hiệu quả đầu và cổ của những người lính.

giá trị 1. mặt nạ

giá trị 2. mặt nạ giá trị 3. mặt nạ

Cách gấp và trang trí mặt nạ giấy

Nếu con bạn đang trang trí mặt nạ, không cần phải lo lắng về các bước cụ thể dưới đây.

tư thế đeo mặt nạ

Đầu tiên, hãy chọn một loại mặt nạ phù hợp với khuôn mặt của bạn. Có thể là mặt người hoặc mặt thú tùy theo sở thích của bạn.

– Tiếp theo, tìm hình dạng của mặt nạ: vuông, tròn, bầu dục, chữ nhật, đa giác,…

– Tạo dáng nhân vật muốn giống người hay con vật.

– Kẻ trục và vẽ hình sao cho cân đối lớn nhất.

trang trí mặt nạ

– Bước 1: Bạn sẽ tìm thấy nhiều hình ảnh trang trí phù hợp với hình dáng mặt nạ, tính cách nhân vật muốn miêu tả như hiền lành, độc ác, hung dữ,…

– Bước 2: Vẽ màu phù hợp với đặc điểm, tính cách của nhân vật.

  • Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng với tính cách nhẹ nhàng, tốt bụng và lành mạnh
  • Sử dụng màu sắc tươi sáng, tương phản với nhân vật ác độc, hung hãn,…

Bước 3: Tinh chỉnh màu sắc cho chuẩn nhất.

trang trí mặt nạ 2

3. trang trí mặt nạ trang trí mặt nạ 4 5. trang trí mặt nạ trang trí mặt nạ 6 trang trí mặt nạ 7 trang trí mặt nạ 8

Vậy là bạn đã học được cách trang trí mặt nạ giấy siêu đẹp rồi đó. Bây giờ hãy tưởng tượng rằng bạn thích cách bạn muốn tạo nhân vật, sau đó phác thảo và tô màu cho nó thật hoàn hảo.

Cách vẽ và tô màu mặt nạ giấy

Thay vì vẽ mặt nạ trên giấy, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm và trang trí mặt nạ bằng bìa cứng cho những dịp đặc biệt.

Dụng cụ pha chế

  • tấm ván
  • Băng bó
  • đẩy
  • Bút chì, bút màu
  • dụng cụ đục lỗ
  • Sơn, nhũ tương
  • Đàn hồi…

Các bước vẽ và trang trí mặt nạ giấy

Bước 1: Để vẽ và trang trí mặt nạ bằng giấy, đầu tiên bạn cần lên ý tưởng cho chiếc mặt nạ của mình. Đó có thể là mặt nạ bí ngô, đầu lâu cho Halloween, ông già Noel cho Giáng sinh hay các nhân vật hoạt hình, động vật như chó sói, gấu, chim,…

Bước 2: Sau khi có ý tưởng, hãy vẽ nó lên giấy bằng bút chì. Chú ý chọn loại giấy hơi cứng và phù hợp với kích thước khuôn mặt.

– Bước 3: Vẽ phác thảo bút chì để hoàn thiện. Sử dụng bút đánh dấu màu đen để làm nổi bật các đường viền chính của mặt nạ. Sau đó dùng phấn vẽ các chi tiết như mũi, mắt, miệng, râu, v.v.

– Bước 4: Dùng kéo cắt bỏ phần mặt nạ và dùng bấm lỗ hoặc kéo để tạo hình cho đôi mắt.

– Bước 5: Dùng sơn, nhũ hoặc bút màu,… để trang trí mặt nạ theo ý thích. Bây giờ, buộc dây chun qua lỗ và thử cho đến khi bạn tìm được độ dài phù hợp. Vậy là mọi người đã hoàn thiện cách trang trí khẩu trang quá dễ dàng rồi.

9. trang trí mặt nạ

10. trang trí mặt nạ 11. trang trí mặt nạ mặt nạ trang trí 12

trang trí mặt nạ 13

mặt nạ trang trí 14

Kết thúc

Cách trang trí mặt nạ không khó chút nào nếu bạn yêu thích và có khiếu thẩm mỹ một chút. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người mua được sản phẩm như mong muốn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách trang trí mặt nạ – đủ hình dạng và màu sắc, bạn đừng bỏ lỡ của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách ủ hồng trà – thơm ngon quá hấp dẫn với 3 mẹo siêu đơn giản

Viết một bình luận