Cách trang trí vở văn đẹp sáng tạo trên từng hạt gạo, nhìn thấy mê

Bạn đang xem: Cách trang trí vở văn đẹp sáng tạo trên từng hạt gạo, nhìn thấy mê tại thtrangdai.edu.vn

Ai bảo học Văn khó, chán, chán. Nếu xem cách trang trí sổ tay đẹp dưới đây, chắc chắn nhiều người sẽ thốt lên: đẹp quá, bất ngờ quá, sáng tạo quá. Nhờ tài năng và tốc độ của Gen Z, văn học đến gần hơn bao giờ hết. Bây giờ hãy cùng Ngonaz dành chút thời gian để chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp nhé.

Lợi ích của việc trang trí sổ tay

Từ xa xưa, môn văn vẫn luôn được coi là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ học sinh. Các em có thể cùng nhau ngồi thảo luận về 101 lý do tại sao điểm môn Văn của mình luôn thấp đến mức không thể khá lên được. Chẳng hạn, học môn này dễ buồn ngủ, học lâu, khó nhớ thơ, khó nhớ văn, khó thuộc lòng… Tuy nhiên, cần nhìn nhận rằng văn là một trong những môn học quan trọng từ tiểu học đến THPT. trường học. Phổ thông. tốt nghiệp. trường học.

Để tạo động lực học tập kết hợp với việc ghi nhớ kiến ​​thức dễ dàng hơn, nhiều bạn học sinh đã tìm cách trang trí vở bài tập của mình độc đáo và hấp dẫn hơn. Trên các cộng đồng, nhóm kín, ảnh anh chia sẻ rất nhiều. Đây không còn là những con chữ, thay vào đó là những bài học được trình bày khoa học, cẩn thận và đẹp mắt. Thay vì đặt tiêu đề bài viết đơn giản, các em còn dành thời gian để vẽ thêm một vài chi tiết khác cho hấp dẫn hơn.

Chẳng hạn, trong bài Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn, tác giả đã vẽ lá quốc kỳ, tượng trưng cho tinh thần nghĩa hiệp và ý chí chiến đấu của các nghĩa binh. Hay tác phẩm “Cánh Pắc Bó” của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ vẽ một số sản phẩm ở miền núi. Bài hát “Ngắm trăng” là hình ảnh một người bên cửa sổ với ánh trăng phản chiếu bầu trời xa xăm,… Đây không chỉ là một cuốn sách văn học, mà toàn bộ sự việc sáng sủa như một tác phẩm nghệ thuật.

Thông thường, các tướng lĩnh của Hịch được vẽ quốc kỳ, lá cờ tượng trưng cho tinh thần chiến đấu và sức mạnh chiến đấu của nghĩa quân, cảnh Pak Bo được trang trí bằng một số sản vật núi rừng “thu nhỏ” bên trong. trong sổ tay.

Nhìn những bức tranh đầy màu sắc, nhiều người đùa rằng nếu có một cuốn vở đẹp như thế này thì học sinh sẽ không còn lười học nữa. Môn Văn không còn là nỗi ám ảnh của biết bao thế hệ học sinh.

trang trí notepads 2

-> Xem thêm: Lời chúc sinh nhật hay nhất

Cách trang trí sổ tay đẹp theo mẫu

Và bây giờ chúng ta hãy xem những hình ảnh tươi sáng và hấp dẫn nhất bên trong cuốn sổ tay của bạn.

trang trí sổ tay 3

trang trí sổ tay 4 trang trí sổ tay 5 trang trí vở 6 trang trí vở 7 trang trí sổ tay 8 sổ tay trang trí 9 10.  trang trí sổ tay trang trí vở 11 trang trí 12 con giáp trang trí vở 13 sổ tay trang trí 14 trang trí vở 15 sổ tay trang trí 16 trang trí sổ tay 17 sổ tay trang trí 18 sổ tay trang trí 19

Cách trang trí sổ tay đẹp và sáng tạo nhất

Như trong hình trên, việc trang trí cuốn sổ không khó lắm. Tốn chút thời gian, cộng với “việc thật” của mọi người.

Bước 1: Lên ý tưởng trang trí

Trước khi tiến hành trang trí vở, ít nhất cần hiểu sơ qua nội dung bài thơ, bài thơ nói về vấn đề gì, tác giả là gì, điểm nổi bật là gì, v.v.

– Sau đó lên ý tưởng trang trí: bạn muốn vẽ một hình ảnh được cho là tạo ấn tượng đại diện cho toàn bộ bài thơ, bài báo. Ví dụ, trong bài Rừng Spa-nu, những hình ảnh chính là rừng Shan Nu và cư dân làng Xô-Man, v.v.

– Sau đó lên ý tưởng cho chữ cái: bạn muốn sử dụng phông chữ nào? chữ thường, chữ đậm, chữ hoa, v.v.

Sau đó, tìm ra cách định vị tốt nhất hình ảnh và văn bản trên trang.

Bước 2: Phác thảo ý tưởng

Bây giờ là lúc bắt đầu phác thảo ý tưởng trên giấy. Thông thường bạn phác thảo tiêu đề của bài luận hoặc bài thơ ở trên cùng. Trang trí bằng các họa tiết, hình ảnh xung quanh. Không gian lớn nhất còn lại để viết phân tích nội dung của văn bản hoặc bài thơ này.

– Cẩn thận, đầu tiên hãy vẽ các hình bằng bút chì. Bạn có thể gỡ cài đặt nó cho đến khi bạn thích nó.

Bước 3: Tô màu cho hình ảnh

– Sau khi tô màu cho hình, bạn dùng các loại sơn sáp, màu nước, nhũ để tô màu theo sở thích.

Bước 4: Viết nội dung cho bài văn, bài thơ

– Bạn viết nội dung của một bài văn, một bài thơ có lời phân tích của giáo viên rồi điền vào chỗ trống trên giấy.

Ghi chú. Để làm nổi bật nội dung này, hãy sử dụng bút đánh dấu để đánh dấu các tiêu đề bên ngoài quan trọng hoặc những chỗ cần nhấn mạnh.

vở trang trí 20

Kết thúc

Trang trí một cuốn sổ thật dễ dàng. Cùng tham khảo những ý tưởng trên chắc chắn bạn sẽ có thêm cảm hứng và đam mê học tập. Vì “Văn học là nhân học”. Chỉ cần một chút tập trung, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị mà trước đây bạn chưa từng biết đến.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách trang trí vở văn đẹp sáng tạo trên từng hạt gạo, nhìn thấy mê của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Top 100+ những bài hát karaoke dễ hát cho nữ giọng yếu

Viết một bình luận