Cách ủ bơ nhanh chín – mách bạn những mẹo siêu đơn giản, ăn quá ngon

Bạn đang xem: Cách ủ bơ nhanh chín – mách bạn những mẹo siêu đơn giản, ăn quá ngon tại thtrangdai.edu.vn

Quả bơ luôn đứng đầu danh sách những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất. Nếu bạn tình cờ hái được một quả chín mọng thì thật tuyệt. Tuy nhiên, nếu muốn mua nhiều và không thể ăn hết một lần, bạn nên học cách làm bơ chín nhanh để dùng dần. Chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo đơn giản, dễ làm, tăng thêm hương vị, ngọt béo.

Cách làm bơ Booth chín nhanh nhất

Dầu Buta là gì? Không phải ai cũng biết cách nấu dầu badyan tốt nhất. Nếu bạn quan tâm đến những điều trên thì đừng bỏ qua những thông tin cụ thể dưới đây.

Dầu Buta là gì?

Bơ Booth là giống lai giữa bơ Tây Ấn và bơ Guatemala. Được lai tạo bởi một chủ trang trại tên là Willam J. Crome và Will Booth ở Florida phía nam Dade Country. Khoảng 10 năm trở lại đây, giống bơ này xuất hiện ở Việt Nam và được trồng nhiều nhất ở Đắk Lắk, ĐBSCL, Đông Nam Bộ,… điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi, đất bazan cao, thoát nước. tốt.

Đặc điểm nổi bật của giá đỡ bơ

Để phân biệt bơ lạt với nhiều loại bơ khác, bạn dựa vào những đặc điểm sau:

– Kiểu dáng tròn trịa, chắc tay khi cầm.

Vỏ quả dày, màu xanh, khi chín hơi vàng, có nhiều đường gân sần sùi, da sần sùi nhưng không bóng.

— Cùi bơ khi chín có màu vàng đậm, dẻo, mùi thơm nhẹ nhưng không béo ngậy như dầu 0034. Càng lớn dầu càng thơm.

– Trung bình 1 bụi bơ nặng khoảng 400-700g, thân dài, không mọc thành chùm như một số giống bơ khác.

Bơ Booth cũng sẽ lâu chín hơn so với dầu thường nên bảo quản được từ 5-7 ngày rất tiện lợi.

cách làm bơ chín nhanh

Cách chọn bơ ngon

Trước khi bắt tay vào học cách làm bơ chín nhanh, khâu chọn nguyên liệu đặc biệt quan trọng. Đi chợ, đi siêu thị chú ý mua các ki ốt dầu sau:

– Trọng lượng quả: Nên chọn bơ Booth có trọng lượng từ 350 – 800g, trong đó một quả bơ Booth già chuẩn sẽ nặng khoảng 400g.

– Màu da: chọn những con có da bóng và hơi sần sùi. Khi chưa chín vỏ sẽ có màu xanh nhạt đến xanh đậm. Khi chín, vỏ quả chuyển sang màu tím sẫm.

– Cuống quả thể: Cuống dài, dính liền với quả thể.

– Cảm giác trên tay: khi sờ vào quả có thể sờ thấy các hạt cám. Với áp lực nhẹ, quả bơ sống sẽ cứng lại, trong khi quả bơ chín sẽ mềm. Tuy nhiên nếu bơ quá mềm ăn sẽ không ngon bằng bơ chín.

Các bước làm bánh mì bơ nhanh chín

Nhiều chị em thắc mắc tinh dầu booth bảo quản được bao lâu? Trong điều kiện bình thường, 5 đến 10 ngày. Nếu trời lạnh hơn, 10-15 ngày. Tuy thời gian chờ hơi lâu nhưng bơ vẫn dẻo và ngon.

Có rất nhiều cách để chế biến món bánh mì bơ nhanh chóng, hãy cùng tham khảo một vài mẹo dưới đây nhé.

Cách 1: Bạn cho một quả bơ vào rổ cùng với 1-2 quả chuối chín hoặc một quả mãng cầu chín. Khí etylen (etylen) trong chuối chín nhanh chóng lan sang trái bơ khiến chúng bị chín.

– Cách 2: Bạn cho bơ vào túi giấy xám hoặc đen cùng với chuối chín, cà chua hoặc mãng cầu. Trong vòng vài ngày, bạn sẽ thấy kết quả rõ ràng.

– Cách 3: Bạn cho dầu ra rổ, để nơi thoáng mát. Sau đó rưới một ít nước lên trên và lấy khăn ấm để ủ. Mỗi ngày một lần, kiểm tra xem quả bơ đã chín chưa. Chờ khoảng 2-3 ngày là bơ sẽ chín, thơm và không bị bở khi ăn.

Và nếu bạn vô tình cắt phải một quả bơ xanh, đừng vội thu dọn nó. Cắt nó thành miếng nhỏ và ngâm trong một lọ đường. Sau đó đậy nắp và cho vào tủ lạnh, bơ sẽ nhanh chín.

cách làm bơ chín nhanh

Làm thế nào để tiết kiệm dầu gian hàng

Để dùng dần trong thời gian dài mà không bị mất chất dinh dưỡng có thể chia thành 2 nhóm để bảo quản.

– Đối với bơ chưa chín But

  • Khi bơ còn xanh, đã ủ được vài ngày, bạn không nên vò nát bơ quá nhé. Điều này làm cho nó dễ bị đen và thối nhanh hơn.
  • Đặt bơ ở nơi khô ráo, nhiệt độ từ 23-25 ​​độ C, ngoài ra, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Bạn có thể rải bơ xuống đất nhưng không nên cho bơ chưa chín vào túi ni lông vì bơ rất dễ bị thối.

để bơ chín

  • Nên ăn bơ chín càng sớm càng tốt
  • Toàn bộ bơ có thể được làm lạnh ở 3-5 độ C.
  • Để giữ bơ tươi lâu hơn, hãy cho bơ vào túi có khóa kéo và cho vào tủ lạnh.
  • Nếu bơ đã được thái sẵn, bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh hoặc thoa dầu ô liu rồi cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi ziplock. Sau đó cho vào tủ lạnh dùng trong ngày hoặc 2 đến 3 ngày.
  • Nếu bơ đã được nghiền nhuyễn, hãy cho bơ vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi ziplock. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để dùng được lâu hơn.

cách làm bơ chín nhanh

Cách làm bơ chín nhanh 0034

Ngoài dầu Buta thì dầu 034 cũng rất được chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguồn gốc, cách nhận biết và cách làm chín nhanh bơ 034.

Chất bôi trơn 034 là gì?

Bơ sáp 034 là giống bơ sáp, năng suất cao được anh Nguyễn Văn Đấu tìm thấy trong một lần tình cờ mua tại vườn cà phê. Rồi anh quyết định mang giống bơ này tham gia cuộc thi tuyển chọn giống bơ năng suất cao tại tỉnh Lâm Đồng. Cuối cùng, giống bơ này đã được Viện EaKmat trồng, nhân giống và giới thiệu đến người tiêu dùng với tên gọi bơ 034.

Đặc tính nổi bật của Bơ 034

Bơ 034 rất dễ nhận biết bởi hình dáng thuôn dài, dài từ 20 – 27 cm. Mỗi quả bơ nặng khoảng 300-800 g, bơ 034 có độ dẻo và béo cao, khi chín cùi dày, ít xương dăm, vỏ mỏng, không có xơ. Vỏ ngoài có màu xanh bóng, mịn đẹp.

Bơ 034 thích hợp với khí hậu và thổ nhưỡng nhiệt đới. được trồng nhiều ở Lâm Đồng cho năng suất và chất lượng cao. Cây bơ 0034 thường cho trái sớm hơn các giống bơ khác.

cách làm bơ chín nhanh

Cách chọn bơ 034 ngon nhất

Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách làm bơ chín nhanh, bạn cũng nên chọn những quả chuẩn nhất, không bị sâu bệnh.

Về chiều dài: Bạn chọn quả bơ có chiều dài vừa phải từ 15-20cm. Vì nếu để lâu thường khó giữ.

– Về màu sắc: bạn chọn quả xanh, có nhiều đốm vàng. Đây là những loại trái cây có tỷ lệ sáp cao. Không chọn những quả có dấu hiệu bị ong đục lỗ đốm đen.

– Về cuống bơ: ưu tiên bơ có cuống nhỏ. Chọn một quả bơ có cuống khô. Không chọn cuống tươi xanh vì quả còn non.

– Về kích thước: không nên chọn quả bơ to và tròn, vì cùi bơ rất nhỏ. Nên chọn những quả bơ dài, hạt nhỏ để cùi bơ to và không bị xơ ở cùi bơ.

– Bạn cầm một quả bơ, lắc nhẹ, áp sát vào tai để nghe âm thanh bên trong. Nếu bạn nghe thấy hạt đập vào thịt quả bơ thì đó là dầu sáp đã già. Nhưng nếu khi lắc dầu có tiếng kêu quá lớn thì dầu còn sống.

cách làm bơ chín nhanh

Các bước làm bơ chín nhanh 0034

Bơ 034 thơm ngon, bổ dưỡng nhưng thời gian ngâm hơi lâu. Nếu vậy, bạn có thể tham khảo cách làm bơ chín nhanh 034 dưới đây.

Cách 1: Ủ bơ trong thùng gạo.

Mẹo này được nhiều người áp dụng, tiện lợi và chỉ trong 2-3 ngày là bơ sẽ chín và có thể dùng được ngay. Bạn chỉ cần rửa sạch bơ, để ráo nước và đặt lên trên cơm. Đóng nắp hộp lại. Hàng ngày kiểm tra quả nào chín thì thả ra.

Cách 2: Ủ bơ với các loại trái cây khác

Phương pháp này dựa trên tính chất hóa học của quả chín. Khi trưởng thành, chúng giải phóng một chất gọi là ethylene. Nếu để quả xanh trong không gian hẹp, chất này sẽ kích thích quả xanh chín nhanh hơn bình thường.

Bơ mua về bạn đem rửa sạch, để ráo. Tiếp theo cho vào thùng rác, không ấn các quả bơ vào nhau để không bị dập. Sau đó xếp một số loại quả chín như chuối, cam, ổi lên trên. Bạn kiểm tra mỗi ngày một lần để xem quả nào đã chín.

Cách 3: Dùng khăn vải

Mẹo nướng bơ bằng vải cũng rất đơn giản. Bạn cần một miếng vải sạch. Sau đó lót một miếng vải dưới đáy hộp, đặt một quả bơ lên ​​trên. Sau đó dùng vải bọc quả bơ lại và cất đi. Kiểm tra thường xuyên để có được một quả bơ chín trước.

Cách 4: Sử dụng lò vi sóng

Cách làm chín bơ nhanh bằng lò vi sóng nghe có vẻ hơi lạ. Tuy nhiên, bạn sẽ sử dụng ngay nhiệt trong lò để bơ mềm hơn, ngon hơn và không bị đắng. Dùng nĩa chọc thủng quả bơ, sau đó cho vào lò vi sóng trong 30-40 giây. Quả bơ sau khi rang sẽ có màu rất đẹp, giống như chín tự nhiên. Bạn có thể dùng nó để làm sinh tố hoặc nấu ăn.

Cách 5: Dùng nước để ủ dầu

Cách bạn dùng nước để ủ bơ 034 hơi độc đáo, hơi kỳ công. Sau khi bạn mua bơ, bạn đặt chúng vào giỏ hàng của mình. Lưu ý rằng các thân cây phải hướng lên trên và không được chồng lên nhau. Sau đó bạn lấy khăn ẩm phủ lên rổ, cứ 2-3 tiếng bạn lại kiểm tra. Nếu khăn khô, hãy làm ướt và lau lại. Điều này sẽ giúp bơ chín đều, có màu xanh đẹp mắt mà không bị thối cuống.

cách làm bơ chín nhanh

Cách bảo quản bơ 034

Giống như Dầu Buta, bạn phải học cách bảo quản bơ 034 đúng cách.

Bảo quản bơ 034 đến khi chín

  • Để bơ nơi thoáng mát, nhiệt độ dao động từ 23-25 ​​độ C, không chạm đất, không cho bơ vào túi nilon vì bơ rất dễ bị thối.
  • Khi bơ trở nên mềm, nên ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh. Khi bơ chín, bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày.
  • Không nhào bơ quá mạnh, nếu không dầu sẽ bị thối và chuyển sang màu đen. Kiểm tra kỹ, nếu hơi mềm nên ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh.

Bảo quản bơ 034 sau khi chín

  • Bên trên quả bơ đã cắt, bôi một lớp dầu thực vật mỏng lên bề mặt quả bơ, hoặc thêm vài giọt nước cốt chanh rồi đậy kín trong túi ni lông hoặc hộp đựng thực phẩm.
  • Bạn cho một quả bơ cùng với hành tây vào hộp rồi đậy nắp lại hoặc băm nhỏ củ hành tây rồi đặt quả bơ lên ​​trên (vì trong hành tây có chứa lưu huỳnh giúp ngăn chặn các enzym tương tác với không khí).
  • Dùng giấy báo bọc kín quả bơ để làm chậm quá trình phân hủy và giữ bơ tươi lâu hơn.

cách làm bơ chín nhanh

Kết thúc

Vậy là mọi người đã học được cách làm bơ chín nhanh với 2 loại dầu phổ biến là Booth và 034. Nhớ làm theo các mẹo trên và bạn sẽ luôn có những ly sinh tố bơ thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ bơ nhanh chín – mách bạn những mẹo siêu đơn giản, ăn quá ngon của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá cá thu bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Giá cá thu mới nhất 2022

Viết một bình luận