Cách ủ bột bánh bao dẻo đều đơn giản thơm ngon tại nhà

Bạn đang xem: Cách ủ bột bánh bao dẻo đều đơn giản thơm ngon tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Bánh bao là một loại bánh rất phổ biến trong cuộc sống, chúng rất dễ tìm thấy ở những xe hàng tiện lợi hay những quán ăn vỉa hè. Với hương vị thơm ngon, dịu nhẹ và hấp dẫn, há cảo là lựa chọn số một cho bữa sáng hàng ngày hay món ăn vặt đường phố tuyệt vời. Công thức làm bánh bao không phức tạp nhưng để làm được những chiếc bánh bao thơm ngon, mềm mịn thì khâu chịu được bột là quan trọng nhất.

Cùng học cách làm bột bánh bao ngon và một số lưu ý khi làm bột bánh ngọt nhé! Nếu không cẩn thận, bước này sẽ làm hỏng mẻ bánh của bạn.

Cách làm bột cho bánh bao thông thường

Để chuẩn bị được một mẻ bánh bao ngon, nếu 80% là khâu chọn bột làm bánh bao thì 20% còn lại chắc chắn sẽ là công đoạn làm bánh bao. Tưởng chừng như cách làm bột bánh bao đơn giản nhưng thực tế mọi chuyện lại không đơn giản như vậy. Ủ bột có nhiều công đoạn, thời gian ủ bột ở mỗi công đoạn cũng khác nhau. Vì vậy, mọi người nên biết bánh nên được ủ khi nào và trong bao lâu để đạt được hương vị mong muốn. Tham khảo cách làm bột bánh bao tại đây:

Bước 1: Ủ bột lần 1 sau khi nhào bột lần 2.

Bột phải được nhào thật mỏng và mịn để tạo thành những viên bánh tortilla tròn. Nhưng để làm được điều này, trước tiên chúng ta cần ủ bột. Sau khi nhào bột xong, bạn đổ bột vào hộp thiếc hoặc khay nướng rồi dùng màng bọc thực phẩm, khăn ấm và nắp đậy kín bột lại. Không để hở nếu gió hoặc không khí lọt vào sẽ làm hỏng bột.

Giữ hộp ở nơi ấm áp.

Ủ bột lúc này sẽ làm bột nở lên, giúp bánh xốp và mềm.

Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Ủ bột sau đợt thứ hai.

Sau khi hoàn thành lần sấy đầu tiên, lấy bột ra và nhào thêm 5-7 phút nữa.

Chia bột thành những viên tròn bằng nhau để tạo hình bánh.

Để bột nghỉ khoảng 20 phút cho bột nở ra rồi tiến hành cán bánh.

Bước 3: Ủ bánh sau khi gói nhân.

Sau khi cán bánh ra, bạn bắt đầu gói bánh bao như bình thường.

Sau khi gói bánh, để bánh nghỉ thêm 30 phút cho bánh nở ra rồi đem hấp.

Cuối cùng là hấp bánh, một mẻ bánh bao thơm ngon đang chờ bạn!

Yêu cầu đối với việc chuẩn bị bánh bao

Cuối cùng, sau các bước làm bột bánh bao ở trên, nếu đạt các yêu cầu dưới đây là bạn đã làm bánh thành công rồi đó.

  • Bột sau khi nướng phải dẻo, mịn, đàn hồi tốt, không bị nứt, mềm hoặc quá nhão.
  • Màu bánh tự nhiên, không quá đen hoặc trắng.
  • Bánh bao sau khi ủ phải đạt độ dài chuẩn, không bị khô hay quá cứng.

Cách làm bánh bột lọc ngon 1

Cách làm bánh bao không cần bột nở

Ngoài cách làm bánh bao thông thường, nếu bạn đang làm bánh bao cho trẻ nhỏ hoặc những người không thích bột nở trong bánh bao. Bạn cũng có thể lựa chọn cách làm bánh bao không cần bột nở dưới đây. Tuy nhiên với cách làm này bạn nên dùng loại bột chuyên dụng để làm bánh bao thì bánh sẽ thơm ngon hơn.

Bước 1: Chuẩn bị bột nhào không có bột nở.

Đun nóng hỗn hợp sữa tươi, men khô và đường trên lửa nhỏ.

Đổ hỗn hợp trên vào tô lớn cùng với bột mì, một ít muối.

Sau đó nhào kỹ bằng tay cho đến khi bột mịn và không còn vón cục (khoảng 15-20 phút).

Bước 2: Ủ bột bánh bao.

Đậy bột bằng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm.

Ủ hỗn hợp trên trong khoảng 4 tiếng để khối bột nở gấp đôi khối bột ban đầu.

Bước 3: Ủ bột sau đợt thứ hai.

Rắc bột với bột khô và nhào lại.

Sau khi nhào bột, tiếp tục tăng thêm một giờ nữa.

Sau khi kết thúc quá trình ủ, bột được chia thành từng phần nhỏ, cán mỏng, tạo hình và đem đi hấp chín.

Lưu ý khi nhào bột làm bánh bao

Tùy vào thời tiết mà thời gian nướng sẽ nhanh hay chậm. Trời nóng bột sẽ nở nhanh hơn, trời lạnh bột sẽ nghỉ lâu hơn so với dự kiến ​​trong công thức – Không nên để bột cứng và nở nhanh hơn. Bạn phải đậy kín miệng hộp đựng bột nở, tránh không khí hoặc gió.– Nên trộn đều bột mì và bột nở trước khi cho nước vào nhào bột.– Trước khi hấp, bạn có thể cho thêm một chút giấm hoặc nước cốt chanh. . bánh để bánh không bị đổi màu – Trường hợp sau khi kết thúc quá trình ủ bột bánh bao chuyển sang màu chua. Nguyên nhân là do bạn ủ bột quá lâu hoặc cho quá nhiều bột nở.– Nếu bột bị nhão: Bạn cho nhiều nước khi nhào bột – Nếu vỏ bánh sau khi nấu có vị đắng tức là bạn đã chọn đúng loại bột. sai một. bột bánh có màu vàng.

Kết thúc

Trên đây là một số cách pha bột làm bánh bao và một số lưu ý khi ủ bột. Ủ bột bánh bao là khâu quan trọng quyết định mẻ bánh của bạn có thành công hay không. Chỉ cần bạn chú ý đến công đoạn làm bánh thì việc làm bánh bao sẽ dễ như ăn kẹo, hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc những kiến ​​thức bổ ích về cách làm bánh bao. Với cách làm bánh bao này chắc chắn bạn sẽ có ngay một mẻ bánh bao thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà của mình. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ bột bánh bao dẻo đều đơn giản thơm ngon tại nhà của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách gọt su hào làm nhanh đơn giản không sợ đứt tay cho mọi người

Viết một bình luận