Cách ủ hồng giòn, ngâm hồng nhanh chín, ngọt thơm không chát

Bạn đang xem: Cách ủ hồng giòn, ngâm hồng nhanh chín, ngọt thơm không chát tại thtrangdai.edu.vn

So với hồng xiêm, hồng giòn được nhiều người yêu thích bởi vị giòn ngon, đậm đà. Đặc biệt, mỗi độ thu về, có chị mua đến vài chục cân hồng để ăn dần. Tuy nhiên, bạn có biết cách ủ hồng ngon nhất để hồng chín nhanh và không bị váng, thêm cách ngâm để hồng không bị chua, ngọt và thơm. Nếu muốn biết đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây.

Cách chọn quả hồng ngon nhất

Trước khi bắt tay vào học cách ủ hồng giòn, bạn cần chọn nguyên liệu phù hợp, không nhuyễn. Đi chợ các bạn chú ý quan sát nhỏ theo hướng dẫn sau:

– Vỏ quả hồng: chọn quả có vỏ ngoài lành lặn, không bị ong đốt. Vỏ sáng, bóng và mịn.

– Màu hồng: chọn quả có màu càng đậm càng cam thì càng ngon, ngọt và bổ.

– Dùng tay ấn vào quả hồng. Nếu quả cứng, chắc, không lõm là quả ngon.

– Thân: chọn quả có cuống lồi hơn là lõm. Thân cây cũng phải chắc, cứng, sạch, không mềm và có nhiều vết bầm.

– Bạn nên chọn những quả có bột trắng rắc trực tiếp lên cuống – đây là quả hồng tươi ngon.

Chúng tôi mách bạn cách chọn hồng ngon nhất 1

Cách ủ hồng giòn ngâm rượu hay ngâm rượu

Một cách ủ hồng giòn loại bỏ vị hăng nhanh chóng là dùng rượu hoặc rượu gạo. Các bước không quá khó.

Thành phần chuẩn bị

  • 10 quả hồng giòn
  • Rượu hoặc rượu gạo
  • máy phun sương
  • Thùng nhựa

Các bước nấu hồng giòn với rượu vang

– Đầu tiên với quả hồng khi mua về bạn dùng giấy ăn để lau sạch bụi bẩn và nước bám bên ngoài.

– Sau đó cho hồng vào hộp nhựa, rồi đổ rượu nồng độ thấp hoặc rượu gạo vào bình xịt. Bạn phun lên bề mặt trái cây.

Sau đó, đậy kín hộp và đợi trong khoảng 3 – 4 ngày, hồng sẽ chín dần và hết chua.

Cách ủ hồng giòn với mẹo

Công thức làm hồng giòn này có vẻ nhiều người chưa biết. Tuy nhiên, tác dụng của chúng cũng rất lớn.

Thành phần chuẩn bị

  • 10 quả hồng
  • 1 quả hồng nghiền
  • bát nước

Các bước làm hồng giòn cuối cùng

– Đầu tiên bạn lấy 1 quả hồng và bẻ đôi.

Sau đó, thêm quả hồng còn lại vào bát nước. Thêm quả hồng nghiền.

– Chú ý thay nước 3-4 lần trong 1 ngày 1 đêm quả hồng sẽ không còn váng và có thể ăn được ngay.

Cách ủ hồng giòn với các loại trái cây khác

Quả chín thường giải phóng khí ethylene. Điều này giúp chúng chín đều hơn. Nếu muốn ăn quả hồng nhanh chín, bạn có thể áp dụng lời khuyên này.

Thành phần chuẩn bị

  • 10 quả hồng
  • Một vài quả lê, táo chín
  • Thùng nhựa có nắp

Cách ủ hồng giòn với các loại trái cây khác

– Đầu tiên bạn xếp quả hồng với lê hoặc táo.

Sau đó cho vào hộp và đậy nắp lại.

– Để khoảng 3-4 ngày là hồng chín. Nó không quá đắng để ăn.

cách ủ hồng giòn 3

Cách pha hồng giòn với nước ấm

Muốn biết cách làm hồng giòn đơn giản nhất, bạn chỉ cần pha hồng giòn với nước ấm. Mẹo sẽ được bật mí dưới đây.

Thành phần chuẩn bị

  • 10 quả hồng giòn
  • nước ấm

Các bước nấu hồng giòn với nước ấm

– Đầu tiên bạn mua quả hồng giòn về rửa sạch với nước.

– Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 xô nước ấm khoảng 35-40 độ C.

– Bạn cứ ngâm ướt khoảng 2 ngày. Sau đó để ráo nước và rửa lại bằng nước sạch.

cách làm hồng giòn 4

Cách ủ hồng giòn trong thùng gạo

Mẹo giữ hồng được các mẹ, các chị truyền tai nhau rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn là người chôn bông hồng xanh trong thùng gạo.

nguyên liệu pha chế

  • 10 quả hồng
  • hộp cơm trưa

Các bước ủ hồng giòn trong thùng gạo

– Đầu tiên, bạn rửa sạch quả hồng mua về rồi thấm khô nước.

– Tiếp theo, bạn cần vùi quả hồng vào thùng gạo. Đợi khoảng 4-5 ngày thì kiểm tra xem hồng đã chín và ăn được chưa.

cách ủ hồng giòn 5

Những công dụng tuyệt vời của quả hồng

Hồng giòn không chỉ có vị ngọt, giòn mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C, chất xơ, axit folic (vitamin B9) và thiamine rất có lợi cho cơ thể. Dưới đây là một công dụng tuyệt vời của quả hồng.

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Quả hồng giòn chứa một lượng lớn axit ascorbic (vitamin C) và có thể đáp ứng khoảng 80% nhu cầu hàng ngày của cơ thể về dưỡng chất này. Chúng kích thích hệ thống miễn dịch, tăng sản xuất tế bào bạch cầu, giúp chống lại vi khuẩn, vi rút, v.v.

Giúp giữ cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh

Giống như nhiều loại trái cây khác, hồng chứa chất xơ, đáp ứng gần 20% nhu cầu hàng ngày. Giúp tiêu hóa trơn tru, kích thích nhu động ruột vận chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa, tăng tiết dịch vị, giảm các triệu chứng táo bón, tiêu chảy.

ngăn ngừa ung thư

Cùng với đặc tính chống oxy hóa, quả hồng còn có tác dụng chống ung thư. Quả hồng giòn có chứa axit betulinic, được chứng minh là một hợp chất chống ung thư. Nếu bạn có khối u, ăn quả hồng giòn có thể giúp giảm kích thước và ngăn chặn sự phát triển của tế bào đó.

chống lão hóa

Quả hồng giòn rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A, beta-carotene, lutein, lycopene và cryptoxanthines. Tất cả đều có chức năng ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm như nếp nhăn, lão hóa, mệt mỏi, suy giảm thị lực, v.v.

Giảm huyết áp cao

Kali là một khoáng chất được tìm thấy chủ yếu trong quả hồng. Nó giúp giảm huyết áp cao, tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể. Ngoài ra, chúng còn ngăn ngừa các bệnh tim mạch khác.

Công dụng tuyệt vời của quả hồng 1

Kết thúc

Như vậy, bạn đã hiểu cách nấu hồng giòn đơn giản như thế nào rồi phải không? Chỉ cần chà xát mạnh là bạn sẽ có một quả hồng vàng óng, thơm ngon mà không sợ bị nhũn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ hồng giòn, ngâm hồng nhanh chín, ngọt thơm không chát của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách ướp thịt chó quay vàng ngon đậm gia vị giòn bì vô cùng hấp dẫn

Viết một bình luận