Cách ủ mít nhanh chín đơn giản nhất, ăn không sượng

Bạn đang xem: Cách ủ mít nhanh chín đơn giản nhất, ăn không sượng tại thtrangdai.edu.vn

Có những lúc bạn chẳng may mua phải trái mít non, cả nhà muốn ăn càng sớm càng tốt. Có cách nào đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng để ăn mà không ngại không? Trên thực tế, trong dân gian từ lâu đã lưu truyền một số cách sơ chế mít nhanh chóng, dễ dàng với những dụng cụ quen thuộc. Nếu chưa rõ, đừng bỏ qua thông tin dưới đây.

Cách Làm Mít Chín Nhanh Bằng Mẹo Phơi Nắng

Nghe nói cách làm mít chín nhanh bằng mẹo phơi nắng, hơi khó tin nhưng rất hiệu quả. Nếu bạn đã cắt đôi quả mít hoặc khoan một lỗ nhỏ mà quả chưa chín thì hãy bón vôi. Làm như vậy để sâu bệnh không xâm nhập vào bên trong, mít không bị hư. Sau đó, bạn đem mít đi phơi nắng. Tốt nhất nên bọc thêm 1 túi ni lông rồi đem phơi nắng. Điều này sẽ giữ nhiệt tốt hơn, mít sẽ chín nhanh hơn.

Thời gian chín của mít chín khi đem phơi nắng là vài ngày. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào độ già của mít và nhiệt độ bên ngoài. Lời khuyên này áp dụng cho những loại trái cây vừa chín và có mùi thơm nhưng chưa chín hẳn. Bằng cách này, bạn không cần phải loay hoay với bất kỳ loại hóa chất nào để có được những quả mít ngon nhất.

cách làm mít chín nhanh 2

Cách cho mít chín nhanh bằng cọc gỗ hoặc tre tươi

Một cách đơn giản khác để mít chín nhanh nhưng hơi tốn công.

– Bạn chọn những miếng gỗ hoặc tre tươi để vót.

– Nung ở nhiệt độ cao.

“Sau đó, bạn dựng đứng quả mít và cắm cọc vào lõi quả mít.

– Vùi mít vào rơm khô. Điều này giúp giữ ấm cho mít.

– Bạn đợi vài ngày thì vớt mít ra, dùng tay vỗ vào múi mít khi nào nghe tiếng xèo xèo là mít đã chín.

* Quý khách lưu ý cách làm mít chín nhanh này không áp dụng cho mít non. Còn nếu bạn cắt mít thành miếng nhỏ rồi bôi vôi.

cách làm mít chín nhanh 3

Cách làm mít chín nhanh bằng chanh

Nếu trong trường hợp cắt múi mít mà múi mít chưa chín thì bạn phải làm sao? Theo lời khuyên phổ biến, vôi được áp dụng cho vết cắt. Thao tác này nhằm loại bỏ hết phần mủ bên trong quả mít. Trong thời gian này, mít sẽ không thể lây lan do nhiễm nấm. Bạn đợi 1-2 ngày thì lấy ra kiểm tra, ấn vào gai mít, nếu thấy mềm tức là mít đã chín.

Cách này thường được những người bán mít áp dụng, vừa nhanh, vừa hiệu quả lại an toàn, không sợ ngộ độc khi ăn.

Còn đối với trường hợp mít chưa chín, còn non do múi tự mở, chưa đủ già để áp dụng các cách trên thì có thể ủ như sau. Tức là bôi vôi vào đầu cuống mít. Hơn nữa, ủ trong bóng râm, mít sẽ dần chín và mềm. Thời gian ủ bệnh mất khoảng 3-4 ngày.

cách làm mít chín nhanh 4

Cách chọn mít ngon tự nhiên nhất

Một số người ngại ăn mít do sợ bị tẩm hóa chất. Tuy nhiên, nếu biết những điều sau, bạn có thể yên tâm đi chợ mua mít mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Chú ý đến hình dáng: chọn mít chín tự nhiên có hình tròn hoặc bầu dục, trên thân mít không có nhiều chỗ phình ra. Không chọn mít có củ to, eo to, dễ bị thối, xơ và ít múi.

– Chú ý đến nhựa: bạn chọn những quả mít non, từ đó có một ít mủ chảy ra. Với mít ngâm hóa chất, nhựa trắng thường chảy ra từ lõi của quả mít.

– Ngửi mùi hương: Nếu cây mít chín, khi ngửi sẽ thấy mùi mít nồng nặc. Nếu cho thuốc vào mít thì mít chín sẽ không có mùi thơm như ban đầu.

Hương vị: Khi cắn vào múi mít, bạn sẽ thấy múi mít giòn, thơm và ngọt. Nếu mít có vị mặn, hơi béo rất có thể là mít bị tẩm hóa chất.

– Nhìn kỹ vào mắt quả mít: nếu bạn để ý quả mít còn non thì lớp da bên ngoài sẽ có màu xanh tươi, sắc cạnh, khoảng cách giữa các gai rất nhỏ. Còn với những quả mít chín thì da sẽ thâm đen, mềm nhũn, gai mít nở ra, không còn nhọn và mỏng dần.

Cách chọn mít ngon tự nhiên nhất 1

Giá trị dinh dưỡng của mít

Mít chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, C, canxi, sắt, thiamine, niacin,… đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người. Công dụng của mít bao gồm:

  • Tăng chức năng của hệ thống miễn dịch bằng cách hỗ trợ chức năng của các tế bào bạch cầu.
  • Chống ung thư, loại bỏ các gốc tự do gây ung thư ra khỏi cơ thể, làm chậm quá trình thoái hóa tế bào.
  • Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, chống viêm loét, rối loạn tiêu hóa, chống táo bón, giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
  • Giữ cho làn da và đôi mắt của bạn khỏe mạnh.
  • Thêm năng lượng nhờ các loại đường tự nhiên như fructose và sucrose.
  • Hỗ trợ điều trị cao huyết áp, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ.
  • Giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương như loãng xương.
  • Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, kiểm soát quá trình lưu thông máu trong cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng của mít 1

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học xong cách luộc mít nhanh và dễ dàng rồi. Bây giờ hãy thử các mẹo trên nếu bạn vô tình mua phải một quả mít vẫn còn hơi xanh.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ mít nhanh chín đơn giản nhất, ăn không sượng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách sử dụng nước hoa hồng đúng cách bằng 9+ mẹo cực hay

Viết một bình luận