Cách ủ na nhanh chín ngọt thơm không hỏng học vài mẹo hay

Bạn đang xem: Cách ủ na nhanh chín ngọt thơm không hỏng học vài mẹo hay tại thtrangdai.edu.vn

Na là trái cây yêu thích của nhiều chị em với vị ngọt thơm tự nhiên, chứa các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt vào mùa na nở rộ, không ít người còn mua số lượng lớn na xanh, mang về ủ để ăn dần. Nếu đang băn khoăn cách ủ na nhanh chín an toàn, hiệu quả, ăn thơm ngon, không sượng thì đầy đủ thông tin sẽ có dưới đây nhé!

Cách ủ na nhanh chín với túi giấy hoặc túi nilon

Những chiếc túi giấy để đựng thực phẩm là phương tiện hoàn hảo giúp ủ na nhanh chín hơn. Khí Ethylene trong trái cây chín bao gồm cả na sẽ phát tán khí tự nhiên.

Nguyên liệu & Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Na tươi
 • 1 – 2 quả na chín
 • Túi giấy

Các bước ủ na bằng túi giấy hoặc túi nilon

– Bước 1: Trước tiên, với những quả na còn xanh, bạn dùng khăn lau sạch bụi bẩn bên ngoài. Còn 1 – 2 quả đã chín cũng làm tương tự nhưng nhớ nhẹ tay và đừng chọn na chín quá khi cho vào túi sẽ bị dập nát.

– Bước 2: Bạn cho vào túi giấy những quả na xanh xuống phía dưới, còn na chín lên trên. Có thể buộc miệng túi hơi lỏng 1 chút. Lưu ý đừng buộc chặt sẽ làm cho quả nhanh thối.

– Bước 3: Bạn để túi ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Đợi khi na chín đều, nếu ăn chưa hết ngay thì có thể cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

cách ủ na nhanh chín 2

Cách ủ na nhanh chín với vải bông

Sử dụng vải bông để ủ na chín cũng là mẹo được nhiều người áp dụng. Thành quả thì quá tuyệt vời luôn nhé.

Nguyên liệu & Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Na tươi
 • Khăn bông hoặc miếng vải lanh mềm và sạch

Các bước ủ na bằng vải bông

– Bước 1: Trước tiên với những quả na tươi, bạn lau sạch sẽ cho hết bụi bẩn.

– Bước 2: Sau đó trải khăn bông ra, đặt na lên trên. Nếu có cuống thì để ở phía dưới.

– Bước 3: Tiếp đến, dùng 1 chiếc khăn khác phủ lên trên. Chiếc khăn này phải đủ lớn và có thể bọc được toàn bộ số na xanh. Bạn bọc vải như vậy cho đến khi na chín mềm, tỏa ra mùi thơm là ăn ngon rồi nhé.

cách ủ na nhanh chín 3

-> Xem thêm: Cách làm đồ chơi bằng giấy dễ nhất [Không cần kéo, Giấy A4 đơn giản]

Cách ủ na nhanh chín trong thùng gạo

Mẹo sử dụng thùng gạo để ủ hoa quả hay ủ na được các bà, các mẹ truyền tai nhau từ xa xưa và vẫn áp dụng cho đến ngày nay. Hiệu quả thì không cần bàn cãi luôn nhé.

Nguyên liêu & Dụng cụ cần chuẩn bị

Các bước ủ na trong thùng gạo

– Bước 1: Trước tiên với na tươi, bạn cũng dùng khăn sạch và lau hết bụi bẩn bên ngoài.

– Bước 2: Tiếp theo bạn cho na tươi vào trong thùng gạo. Lưu ý là tùy thuộc vào kích thước, số lượng gạo và thùng gạo mà cho số quả na tương ứng. Đừng nhồi nhét quá nhiều na trong thùng gạo nhỏ.

Thùng gạo có thể giúp giữ khí Ethylene tốt hơn so để trong quầy bếp hay túi giấy mà không sợ bị hỏng, thối.

cách ủ na nhanh chín 4

Cách ủ na nhanh chín với táo hoặc chuối chín

Vì sao lại chọn táo hay chuối chín mà không phải loại trái cây khác. Đơn giản là do hai loại quả này giải phóng Ethylene nhiều hơn sẽ thúc đẩy quá trình chín nhanh của na.

Nguyên liệu & Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Na tươi
 • Chuối chín hoặc táo chín
 • Túi giấy

Các bước ủ na chín bằng táo hoặc chuối chín

– Bước 1: Trước tiên, với na tươi bạn cũng dùng khăn lau sạch bụi bẩn bên ngoài. Với chuối hoặc táo chín cũng làm tương tự. Chỉ lưu ý đừng chọn quả táo hay chuối đã chín quá sẽ nhanh bị hỏng.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn cho na tươi chung với táo hoặc chuối vào trong túi giấy. Chỉ buộc phần miệng vào 1 chút, đảm bảo không khí vẫn lưu thông tốt.

– Bước 3: Bạn để túi giấy ở nơi khô thoáng và tránh ánh nắng mặt trời. Mỗi ngày đều kiểm tra thử một lần xem trái cây đã chín đều hay chưa nhé.

cách ủ na nhanh chín 5

-> Xem thêm: Cách tái chế chai nhựa [Làm con vật, đồ chơi, chậu hoa, đồ trang trí,…]

Cách ủ na nhanh chín bằng khói nhang (hương)

Sử dụng khói nhang hay khói hương cũng là mẹo ủ na nhanh chín đơn giản nhưng hiệu quả. Cách này thường áp dụng nhiều nhất cho chuối. Tuy nhiên nếu muốn ăn na trong thời gian ngắn thì cũng không sao nhé.

Nguyên liệu & Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Na tươi
 • 1 cái thùng lớn
 • 1 cây hương

Các bước ủ na bằng nhang

– Bước 1: Trước tiên, bạn dùng khăn lau sạch bụi bẩn bên ngoài quả na tươi.

– Bước 2: Bạn bẻ cây hương làm 3 phần bằng nhau. Sau đó cắm chúng vào 1 chiếc bát có chứa cát hoặc 1 khoanh chuối đều được.

– Bước 3: Cho na tươi vào trong thùng lớn, xếp lần lượt từng lớp nhưng cũng đừng cho quá nhiều. Chừa lại 1 khoảng không gian nhỏ bên cạnh để đặt bát hương.

– Bước 4: Đốt hương và cho vào trong thùng. Đợi khi hương cháy hết thì lấy bát hương ra. Vẫn ủ kín na trong thùng. Ngày hôm sau bạn kiểm tra xem đã chín hay chưa rồi thường thức ngay nhé.

cách ủ na nhanh chín 6

Lời kết

Có rất nhiều cách ủ na nhanh chín đơn giản từ những nguyên liệu quen thuộc sẵn trong nhà hoặc dưới bếp. Hi vọng thông tin trên sẽ hữu ích giúp chị em luôn có trái na thơm lừng, ngọt đậm đà để thưởng thức.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ na nhanh chín ngọt thơm không hỏng học vài mẹo hay của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Con lăn tập cơ bụng loại nào tốt? Mua con lăn tập bụng ở đâu?

Viết một bình luận