Cách ủ rượu nho chuẩn – đầy đủ những mẹo đơn giản, thơm ngon nhất

Bạn đang xem: Cách ủ rượu nho chuẩn – đầy đủ những mẹo đơn giản, thơm ngon nhất tại thtrangdai.edu.vn

Rượu vang nho là thức uống rất hấp dẫn với hương thơm đặc trưng, ​​vị nồng nàn và màu đỏ đẹp mắt. Không chỉ đàn ông mà cả phụ nữ cũng có thể thưởng thức. Theo các chuyên gia, uống một ly nhỏ mỗi ngày sẽ kích thích hệ tiêu hóa và trẻ hóa hiệu quả. Thực ra, ủ rượu không khó chút nào. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo dưới đây để đảm bảo rằng nó thật dễ dàng.

Cách làm rượu bằng cách trộn nho với đường

Có nhiều cách khác nhau để làm già nho, thường là trộn nho với đường. Chỉ cần vài cú nhấp chuột là bạn sẽ có ngay một ly rượu hấp dẫn.

nguyên liệu pha chế

  • 1 hũ thủy tinh sạch
  • 1 túi vải
  • 5 kg nho tím, đỏ hoặc xanh
  • Đường theo tỷ lệ (1 kg nho bạn cần 300-500 g đường, tùy thuộc vào độ chua của nho)

Các công đoạn làm rượu bằng cách trộn nho với đường

Bước 1: My nho.

“Đầu tiên bạn mua nho về và rửa sạch. Sau đó, bạn ngâm nho trong nước muối loãng khoảng 15-20 phút cho sạch.

Sau đó xả sạch với nước. Cắt nho khỏi chùm và đặt chúng vào một cái rổ ráo nước.

cách nấu rượu 2

Bước 2: Trộn nho với đường.

– Phần nho bạn để ráo nước. Nho có thể được cắt làm đôi. Sau đó trộn với đường trong một cái chảo hoặc bát lớn. Đeo găng tay nylon và bóp nho cho nát, vỏ sẽ bong ra.

– Đợi nho và đường quyện vào nhau thì đổ vào lọ thủy tinh để ngâm nho.

Bước 3: Ngâm và lên men nho.

– Sau khi cho nho vào lọ thủy tinh, dùng miếng ni lông đậy kín cổ lọ. Đảm bảo đóng nắp hơi chặt, không quá chặt để mở nắp càng ít càng tốt.

– Tiếp theo, đem bình ra chỗ thoáng mát, tránh đặt ở những nơi có độ ẩm quá cao. Sau đó, đường và nho sẽ tự động lên men và biến thành rượu.

*Lưu ý: Khoảng 2 tuần mở nắp thấy 2 hũ sâm ngọc linh có mùi thơm, lấy thìa thứ 1 uống, vị đậm và thơm.

Bước 4: Tiếp tục ngâm và đun rượu.

– Bạn tiếp tục ngâm và ủ rượu trong khoảng 4-5 tháng cho mùi nho xuất hiện.

– Nên dùng rượu trong khoảng 4 tháng, khi cùi nho đã chảy hết chỉ còn lại vỏ. Bạn vớt cùi nho ra, lọc bỏ xác nho. Cách làm rất đơn giản: bạn đặt chai rượu còn thừa lên một chiếc giá lưới lớn, bắt đáy nồi để nước rượu chảy xuống. Khi hết nước, phủ vợt bằng một chiếc khăn mỏng để tránh bụi. Để khoảng nửa ngày, nước nho sẽ tiết ra, dùng thìa ép lại.

– Rượu này nguyên chất, phải rót vào chai uống dần. Nếu cần nồng độ rượu mạnh hơn thì để ra ngoài một thời gian để rượu tiếp tục lên men. Khi uống, rượu đạt yêu cầu thì cắt thành từng miếng nhỏ, rót vào chai và bảo quản trong tủ lạnh.

cách ủ rượu 3

Cách ủ rượu theo phương pháp 1 lớp nho 1 lớp đường

Ngoài mẹo trên, một cách ủ rượu khác cũng rất đơn giản và được nhiều người sử dụng, đó là trộn từng lớp nho với từng lớp đường.

nguyên liệu pha chế

  • nho việt nam
  • Đường trắng (1 kg nho bạn cần khoảng 300-500 g đường)
  • Chai thủy tinh

Lão hóa rượu theo phương pháp 1 lớp nho 1 lớp đường

Bước 1: My nho.

– Nho khi mua về bạn rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp theo, cắt nho khỏi chùm, để ráo nước.

cách ủ rượu 4

Bước 2: Ngâm nho với đường.

– Bạn xếp một lớp nho mỏng vào lọ. Bạn có thể sử dụng cả bình gốm và thủy tinh.

– Tiếp theo rải một lớp đường lên trên. Sau đó cho 1 lớp nho rồi 1 lớp đường. Để lại phần trên cùng với nhiều đường nhất và bao phủ tất cả các quả nho.

Đậy kín hũ và ủ trong 15-20 ngày. Lúc này đường và nho sẽ tự động lên men thành rượu.

cách ủ rượu 5

Bước 3: Kết thúc chai rượu

– Chờ cả ngày chỉ thấy vỏ nho thì vớt ra. Sau đó lọc bỏ bã nho, phần rượu còn lại.

– Bạn nên đóng lọ nhỏ rồi dùng dần, bảo quản nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh. Vì đây là rượu nguyên chất nên bạn có thể dùng với đá để pha loãng sẽ ngon hơn.

Cách ủ rượu nho (phương pháp lên men)

Nếu bạn không muốn đợi lâu, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách dễ dàng hơn để ủ rượu với nước ép nho. Tìm ra ngay bây giờ.

nguyên liệu pha chế

  • 4kg nho tươi
  • 5kg đường trắng
  • Chai thủy tinh

Lên men rượu nho (phương pháp lên men)

Bước 1: My nho.

– Đầu tiên, bạn đem nho đi rửa với nước khoảng 3 lần để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó cho nho vào nước muối để ngâm. Thời gian ngâm khoảng 20-30 phút.

– Đợi đủ thời gian thì vớt ra, giặt lại và lau khô.

cách ủ rượu 6

Bước 2: Vắt lấy nước nho.

– Đợi đến khi nho khô hoàn toàn, cho nho vào máy ép và ép lấy nước cốt. Nước nho này là nước nho. Sau khi ép, đổ nước nho ra bát và để sang một bên để làm rượu.

Khoảng 2 lít nước nho thu được từ 4 kg nho. Đổ toàn bộ nước nho vào lọ thủy tinh sạch. Sau đó, bạn cho 1,5kg đường trắng vào.

– Đậy chặt nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

cách ủ rượu 7

Bước 3: Kết thúc quá trình lão hóa của bạn

Chờ khoảng 4 tiếng để nước nho lên men. Bạn tiếp tục để nước nho lên men hoàn toàn và chuyển thành rượu.

– Để tiết kiệm và sử dụng hết công dụng, bạn cho 300 ml nước đun sôi vào cùi nho vừa vắt, để nguội, khuấy đều. Sau đó dùng rây và khăn vắt phần nho còn lại để lấy nước lần thứ hai.

– Bạn cho phần nước cốt này vào lọ thủy tinh có nắp đậy, để dành. Bất cứ khi nào bạn muốn, mang theo nước để uống.

cách ủ rượu 8

Cách ủ rượu không đường (Phương pháp tự lên men)

Thay vì dùng đường, có một cách ủ rượu không dùng đường cũng được nhiều người ưa chuộng. Hãy thử các bước sau ngay bây giờ.

nguyên liệu pha chế

  • 4kg nho tươi
  • 5 lít rượu trắng
  • Chai thủy tinh

Lên men rượu không đường (phương pháp tự lên men)

Bước 1: My nho.

– Đầu tiên với nho tươi bạn rửa sạch với nước khoảng 3 lần. Sau đó ngâm vào nước muối loãng khoảng 20-30 phút thì vớt ra. Rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

cách nấu ăn 9

Tiếp theo, bạn cắt cả quả nho, bỏ cuống. Sau đó cho vào tô lớn và dùng tay tán nhuyễn.

cách nấu ăn 10

Bước 2: Cho nho vào hũ thủy tinh.

– Bạn cho toàn bộ số nho đã nghiền vào bình thủy tinh cùng với 1,5 lít rượu trắng trong bình. Đổ 1 thìa rượu vào bát đậy kín sau đó đổ hết số rượu đó vào lọ thủy tinh.

Sau đó, bạn đậy nắp hũ thủy tinh lại và để nơi khô ráo, thoáng mát, đảm bảo ánh nắng không chiếu trực tiếp vào hũ thủy tinh.

Phương pháp ủ rượu này tương tự như lên men. Thời gian ủ càng lâu rượu càng ngon, màu sắc rất đẹp.

cách ủ rượu nho 11

Cách ủ rượu nho với nho khô

Nho khô là món khai vị rất hấp dẫn trong ngày Tết. Tuy nhiên, chúng cũng rất dễ làm nên rượu ngon. Tôi muốn học ngay bây giờ.

nguyên liệu pha chế

  • 1kg nho khô
  • 3 lít rượu trắng
  • Chai thủy tinh

Cách ủ rượu nho với nho khô

Bước 1: chuẩn bị nho khô

– Đầu tiên, đun nhỏ lửa trong một cái rổ hoặc tô sạch cùng với nho khô. Sau đó loại bỏ bất kỳ trái cây xấu hoặc bánh khô vẫn còn rối.

cách nấu ăn 12

Bước 2: Ngâm nho khô trong rượu.

– Cho nho khô đã sơ chế với rượu trắng vào bình thủy tinh theo tỷ lệ 1:3 (1kg nho khô cho 3 lít rượu).

Sau đó đậy chặt nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Chờ khoảng 4 tháng rồi dùng.

Với phương pháp làm già nho khô này, như đã chỉ ra ở trên, mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng và đơn giản. Nếu không có thời gian hoặc không mua được nho tươi, bạn có thể dùng nho khô để thay thế.

cách ủ rượu nho 13

ghi chú lão hóa nho

Ngâm rượu tưởng dễ nhưng vẫn cần phải thực hiện cẩn thận, từng bước một và không nên quá chủ quan. Dưới đây là một số lời khuyên cần ghi nhớ:

– Chai rượu nên làm bằng thủy tinh, tốt nhất nên dùng chai sứ, hạn chế dùng chai nhựa.

Nơi đặt bình rượu phải sạch sẽ, khô ráo, không có vi khuẩn hay nấm gây hại cho men. Chai rượu phải được rửa sạch, đun sôi và sấy khô trước khi sử dụng.

– Rượu có thể uống với đá vào mùa hè cũng rất tuyệt. Nhưng bạn cần uống điều độ, có chừng mực, không nên uống quá nhiều.

Bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế uống rượu. Do bản chất của nho, chúng chứa một lượng đường rất lớn. Thêm đường trong thời gian ủ có hại cho người bị tiểu đường.

– Mỗi nhà được để 1 chai rượu ngon. Nồng độ rượu sau khi ủ khoảng 25-30 độ, không quá nặng rất phù hợp với chị em phụ nữ.

sử dụng rượu

Nho không chỉ là thức uống yêu thích của nhiều người mà còn rất tốt cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu của Trường Y Harvard và Viện Lão hóa Quốc gia, chất flavonoid chống oxy hóa nổi tiếng có trong rượu vang nhiều hơn từ 25 đến 30 lần so với trong trái cây. Ngoài ra, Đại học Tây Úc phát hiện ra rằng những người uống rượu có tỷ lệ rối loạn cương dương thấp hơn so với những người không uống rượu, nhờ các chất chống oxy hóa có lợi cho tim có trong nho đỏ.

Một số lợi ích tuyệt vời khác của rượu nho bao gồm:

  • Chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ
  • Giảm cân, chống thừa cân
  • Giúp ngăn ngừa các loại ung thư nguy hiểm
  • Hỗ trợ phòng, chống các bệnh tim mạch, đột quỵ

Đây cũng là một loại rượu nhưng nếu biết cách chế biến, kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Đặc biệt trong ngày Tết, không gì đẹp bằng một ly rượu nho tự làm. Ngoài ra, bạn không phải lo mua phải rượu giả, rượu kém chất lượng gây hại cho sức khỏe. Bữa cơm gia đình sẽ đầm ấm và trọn vẹn hơn. Vậy thì tại sao chúng ta không thử.

Những công dụng tuyệt vời của rượu nho 1

Kết thúc

Có nhiều cách khác nhau để làm già nho, từ nho tươi đến nho khô, có đường đến không đường. Chị em học cách làm chai rượu vang hấp dẫn tại nhà. Buổi tối làm một ly rượu vang, không chỉ kích thích ăn ngon mà còn giúp làm đẹp, chống lão hóa và dưỡng da hiệu quả!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ rượu nho chuẩn – đầy đủ những mẹo đơn giản, thơm ngon nhất của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách pha nước chấm đồ nướng Hàn Quốc vô cùng lạ miệng

Viết một bình luận