Cách ủ sữa chua bằng chăn đúng chuẩn giúp thu được thành phẩm hoàn hảo

Bạn đang xem: Cách ủ sữa chua bằng chăn đúng chuẩn giúp thu được thành phẩm hoàn hảo tại thtrangdai.edu.vn

Sữa chua là sản phẩm bổ dưỡng, thơm ngon và rất hữu ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Vì vậy, nhiều người đã tìm hiểu cách làm sữa chua và cách ủ sữa chua bằng chăn tại nhà để có thể thưởng thức những ly sữa mát lạnh mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu không có tủ ủ chuyên dụng, bạn có thể dùng chăn ủ sữa chua. Chỉ cần làm đúng, đảm bảo bạn sẽ có được sản phẩm hoàn hảo và chất lượng. Tất nhiên, gia đình bạn sẽ thường xuyên thưởng thức sữa chua mà không phải mua hàng đắt tiền và đôi khi là hàng kém chất lượng.

Một phương pháp khác: Ủ sữa chua trong hộp xốp rất đơn giản và hiệu quả.

nguyên liệu pha chế

  • Sữa tươi: 1 lít
  • Dung tích cô đặc: 150 ml
  • Chua không đường: 2 hộp
  • Dụng cụ làm sữa chua: hũ thủy tinh có nắp đậy, chăn ủ.

Chú ý khi chọn nguyên liệu

Bạn nên chọn loại sữa tươi không đường để làm sữa chua. Vì loại sữa tươi này sẽ giúp những hũ sữa chua có vị béo ngậy và thơm ngon hơn. Bạn có thể chọn Vinamilk, Thtrue Milk hay các cô gái Hà Lan. Đây là những thương hiệu sữa nổi tiếng trên thị trường, sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lượng sữa đặc để làm sữa chua có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình. Nếu thích ăn ngọt có thể tăng lượng sữa đặc, muốn giảm ngọt thì giảm lượng sữa đặc.

Vì hai hộp sữa chua không đường được dùng làm mồi nhử nên hãy để sữa chua ở nhiệt độ phòng trong 30 phút trước khi sử dụng. Ở nhiệt độ phòng, men vi sinh trong sữa chua hoạt động tốt nhất. Bằng cách đó, khi sử dụng chúng làm mồi, sữa chua của bạn sẽ lên men nhanh chóng.

Các bước ủ sữa chua bằng chăn

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt tay vào làm sữa chua theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Pha sữa công thức

Cho sữa tươi không đường đã chuẩn bị sẵn vào một cái xoong sạch, sau đó cho sữa đặc vào. Dùng thìa trộn đều đến khi hỗn hợp sữa sánh mịn thì dừng lại.

Bước 2: Đun nóng hỗn hợp sữa

Để sữa chua và men vi sinh hoạt động tốt nhất thì sữa cần ở nhiệt độ 40-50 độ C, nên cho hỗn hợp sữa lên bếp đun sôi đến khi hỗn hợp đạt nhiệt độ cao (khoảng 40-50 độ C). . , tắt bếp.

Trong quá trình đun, đừng quên dùng thìa khuấy đều để hỗn hợp sữa không bị cháy dưới đáy chảo.

Bước 3: Cho men vào nồi

Cho hai hộp sữa chua loãng vào hỗn hợp sữa ấm, khuấy đều cho đến khi sữa chua tan hết.

Lúc này, nếu bạn muốn làm những hũ sữa chua với nhiều hương vị khác nhau như vani, trà xanh, xoài, dâu thì có thể cho các loại nước ép, sinh tố vào trộn đều. Như vậy, bạn sẽ có được những hũ sữa chua hoa quả vừa ngon vừa đẹp mắt.

Bước 4: Đổ sữa vào hũ

Sau khi chuẩn bị xong hỗn hợp sữa chua, bạn đổ vào hũ thủy tinh và đậy nắp thật kín.

cách ủ sữa chua bằng chăn

Ghi chú. Không nên đổ đầy hộp sữa, chỉ nên đổ 2/3 hộp là đủ. Tránh rơi vãi sẽ khó đậy nắp và khó lên men làm sữa chua.

Bước 5: Cách Ủ Sữa Chua Bằng Mền

Đối với khả năng ủ sữa chua bằng chăn cần chuẩn bị thêm hộp nhựa đậy kín. Cho sữa chua vào hộp, sau đó đổ ½ cốc sữa chua với nước ấm.

cách ủ sữa chua bằng chăn

Đậy hộp và ủ trong chăn, thời gian ủ sữa chua khoảng 7-8 tiếng. Trong quá trình ủ sữa chua, bạn cần thay nước ấm cho sữa chua khoảng 2 tiếng một lần. Thay nước thường xuyên sẽ đảm bảo nhiệt độ ủ sữa chua ở mức tối đa.

Bước 6: Kết thúc quá trình ủ bằng chăn

Khi ủ sữa chua thành công, bạn sẽ thu được những hũ sữa chua dẻo thơm, sánh mịn. Nếu không dùng hết bạn bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

cách ủ sữa chua bằng chăn

Một số lưu ý khi ủ sữa chua bằng chăn

Để ủ sữa chua bằng chăn thành công, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Chọn hộp nhựa kín, nếu có điều kiện nên chọn hộp có thân dày để giữ nhiệt tốt cho bé sử dụng. Nếu có thùng đá hoặc thùng xốp thì càng tốt.

Trong quá trình thay nước, đảm bảo mực nước luôn ngập 1/2 hũ sữa chua, nhiệt độ 40-50 độ C. Tuyệt đối không dùng nước sôi để ủ sữa chua vì nước quá nóng sẽ làm sữa chua bị chết. Nấm men và vi khuẩn có mặt. trong sữa. Như vậy quy trình làm sữa chua của bạn sẽ thất bại.

Chọn khăn dày và to để ủ sữa chua. Bởi khăn to và dày sẽ có tác dụng giữ nhiệt tốt, đảm bảo nhiệt độ luôn được giữ ổn định trong suốt quá trình lên men.

Nếu sau khoảng 7 tiếng ủ mà sữa chua vẫn chưa có độ đặc như mong muốn thì tiếp tục ủ thêm 2 tiếng nữa để quá trình lên men hoàn tất.

Công thức đầy đủ: Cách làm sữa chua

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nấu cũng như cách ủ sữa chua bằng chăn ủ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Chúng tôi mong rằng sau bài viết này bạn sẽ có thể tạo ra những hũ sữa chua thơm ngon nhất cho cả gia đình.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ sữa chua bằng chăn đúng chuẩn giúp thu được thành phẩm hoàn hảo của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá thịt bò Mỹ bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Giá mua bán bò Mỹ hôm nay

Viết một bình luận