Cách ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản

Bạn đang xem: Cách ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Cách ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, dễ làm, dễ thành công, hãy một lần trổ tài nhé!

Sữa chua vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại tốt cho hệ tiêu hóa nên từ người già đến trẻ nhỏ ai cũng yêu thích và nên sử dụng thường xuyên. Ngày nay, các loại sữa chua ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn cách làm sữa chua tại nhà để thỏa mãn cơn thèm của gia đình một cách chủ động, chất lượng và an toàn.

Trong quy trình làm sữa chua, bước ủ sữa chua đóng vai trò vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng lớn nhất đến thành phẩm cuối cùng. Nhiều người nghĩ rằng họ cần những dụng cụ đặc biệt hoặc máy làm sữa chua để làm sữa chua thành công. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nhiều phương pháp “không chính thống” khác mà vẫn đảm bảo ủ sữa chua thành công ngoài mong đợi.

Ngay bây giờ, hãy thử trổ tài nấu khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu.

nguyên liệu pha chế

  • 660ml sữa tươi không đường (khoảng 2 gói sữa 220ml)
  • 190 g sữa đặc (khoảng 1/2 hộp sữa đặc)
  • 1 gói sữa chua không đường
  • Dụng cụ cần có gồm: hũ thủy tinh, muôi, xoong, nồi chiên không dầu…

Ghi chú. Dụng cụ làm sữa chua phải được rửa sạch và tiệt trùng trước khi sử dụng để đảm bảo thành phẩm không bị hư hỏng. Để tiệt trùng, bạn chỉ cần ngâm dụng cụ trong nước sôi 30 giây, sau đó lấy ra và đợi khô tự nhiên. Tuyệt đối không lau khô dụng cụ bằng khăn, giấy vì không đảm bảo độ sạch và đảm bảo yếu tố tiệt trùng.

Cách ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu 2

Cách ủ sữa chua thành công bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Đun nóng hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc.

Đầu tiên, bạn đổ hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc vào một chiếc xoong đã được rửa sạch và tiệt trùng, sau đó đặt xoong lên bếp đun sôi với lửa vừa, dùng gạc khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trong vạc sôi lên. từ tấm. Sau khi tắt bếp, để yên hỗn hợp khoảng 10 phút để nhiệt độ giảm xuống khoảng 40 – 50 độ C.

cách ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu 3

Bước 2: Trộn sữa chua của phụ nữ với hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc.

Khi hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc đã nguội còn 40 – 50 độ C thì đổ từ từ sữa chua không đường (sữa chua dành cho nữ) vào hũ và khuấy đều cho đến khi sữa chua tan hết.

Ghi chú:

  • Lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh và để nguội ở nhiệt độ phòng trước khi đổ vào công thức ở bước 1.
  • Trước khi đổ sữa chua vào hũ, bạn cần dùng thìa khuấy đều hộp sữa chua trước. Với cách làm này, sữa chua thành phẩm sẽ sánh mịn, thơm ngon hơn mà không bị vón cục.

cách ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu 4

Bước 3: Ủ sữa chua trong nồi chiên không dầu.

Trước khi làm sữa chua, bạn phải làm nóng nồi chiên không dầu trước để đạt nhiệt độ ổn định. Theo đó, bạn chỉ cần bật chảo ở nhiệt độ 80 độ C và đợi trong khoảng 5 phút.

Cách ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu 5

Sau khi đợi nồi chiên không dầu nóng đều, bạn tiến hành đổ hỗn hợp thu được ở bước 2 vào các hũ thủy tinh đã rửa sạch và tiệt trùng, đừng quên đậy nắp kín.

Sau đó, khi nồi đã nóng, bạn cho các hộp sữa chua vào chảo và đậy nắp lại. Ở bước này, bạn ủ sữa chua như vậy trong vòng 2 tiếng. Sau 2 tiếng, bật lại nồi chiên với nhiệt độ 80 độ C thêm 1 phút rồi tắt, tiếp tục ủ sữa chua ít nhất 4 tiếng và tốt nhất là để qua đêm.

cách ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu 6

Vậy là xong, bạn đã làm thành công sữa chua bằng nồi chiên không dầu. Sau khi ủ sữa chua xong, bạn chỉ cần lấy các hũ sữa chua ra và bảo quản trong tủ lạnh. Sau vài giờ, sữa chua có thể được lấy ra và thưởng thức.

Mẹo để triển khai thành công

  • Việc vệ sinh dụng cụ, đồ dùng làm sữa chua đặc biệt là hũ, lọ là vô cùng quan trọng. Bởi nếu sữa chua bị pha tạp chất, vi khuẩn sẽ dễ bị loãng, nhão, sền sệt, không đông hoàn toàn, thậm chí bị hỏng, có màu xanh, vàng và không có mùi thơm, vị đắng khi uống.
  • Trong quá trình ủ sữa chua trong nồi chiên không nên di chuyển nồi quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình đông đặc của sữa hoặc có thể làm sữa bị nát, tách lớp.
  • Nếu có thời gian, bạn nên dùng sữa chua tự làm bằng men tự nhiên để dễ tạo hơn.

Cách ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu 8

Kết thúc

Sữa chua nấu bằng nồi chiên không dầu sẽ khá đặc nhưng sánh mịn chứ không bị đông như những cách làm sữa chua khác. Ngay cả khi bạn úp ngược lọ thủy tinh, sữa chua của bạn sẽ không bị chảy ra ngoài. Với thành phẩm này, cả gia đình bạn có thể thưởng thức trực tiếp hoặc trộn với các loại trái cây như xoài, mít, thanh long, dưa hấu, kiwi… để tăng hương vị và giá trị dinh dưỡng. Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản này nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sạch bạch tuộc chi tiết nhất từ A đến Z [Hết hớt, tanh]

Viết một bình luận