Cách ủ sữa chua bằng nồi thường đơn giản mà hiệu quả

Bạn đang xem: Cách ủ sữa chua bằng nồi thường đơn giản mà hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn

Chỉ với một số dụng cụ đơn giản và một chút khéo léo, cẩn thận, bạn sẽ có ngay những hũ sữa chua dẻo, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Vì vậy, nếu bạn muốn làm sữa chua cho cả nhà nhưng không biết dùng dụng cụ gì để làm sữa chua, hãy theo dõi bài viết tiếp theo nhé. Vì dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cách ủ sữa chua bằng nồi đơn giản mà vẫn thu được thành phẩm chất lượng.

Ngoài các cách ủ sữa chua như dùng thùng đá, thùng xốp thì ủ trong nồi thông thường cũng là một lựa chọn hay.

Tham khảo: Ăn nhiều sữa chua có tốt không?

nguyên liệu pha chế

Để làm sữa chua bằng hũ thông thường, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sữa tươi không đường: 2 lít
  • Sữa đặc có đường: 1 lon
  • Sữa không đường: 2 hộp (sữa chua)
  • Các loại hộp đựng sữa chua
  • thông thường

Các bước làm sữa chua bằng hũ thông thường

Để làm sữa chua, bạn cần làm theo các bước sau.

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp sữa.

Đổ 2 lít sữa tươi không đường vào nồi lớn, thêm một lon sữa đặc có đường vào khuấy đều.

Khi sữa đặc tan hết thì bắc lên bếp, khuấy đều, đun đến khi hỗn hợp sữa trong chảo bắt đầu nóng lên khoảng 40-50 độ C thì tắt bếp. Đừng bao giờ đun sôi sữa vì đun sôi sữa sẽ mất đi độ béo tự nhiên.

Bước 2: Khuấy men nở vào hỗn hợp sữa.

Cho sữa chua không đường vào hỗn hợp sữa ấm, dùng tay trộn đều cho đến khi sữa chua tan hết.

Nếu muốn làm sữa chua với các hương vị khác như trà xanh, trái cây, yến mạch, bạn có thể trộn các nguyên liệu với nhau. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp các thành phần ở dạng bột hoặc trái cây lắc. Vì nếu cho nhiều nguyên liệu thì sữa chua khi lên men sẽ không được đặc và dễ hư nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm sữa chua.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh.

Đổ hỗn hợp sữa chua vào các lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn.

Không đổ quá đầy mà chỉ đổ khoảng 2/3 lon. Vì nếu đầy quá sẽ làm sữa chua trào ra ngoài và không đậy kín hũ sữa chua. Khi hỗn hợp đã được đổ vào bình, vặn chặt nắp.

Bước 4: Cách Ủ Sữa Chua Trong Nồi Thông Thường

Bạn cho các hũ sữa chua vào nồi, sau đó đổ nước ấm khoảng 60 độ C vào ngập 2/3 hũ sữa, đậy nắp nồi và ủ sữa chua.

Cách làm sữa chua bằng hũ thường

Vì nồi thường không giữ nhiệt tốt như đá hay Styrofoam nên bạn cần thay nước thường xuyên khi làm sữa chua. Khoảng 2 tiếng thay nước 1 lần, đảm bảo nhiệt độ ủ sữa chua luôn ở mức 40-50 độ C.

Trong thời gian ủ sữa chua, bạn chỉ cần thay nước 3-4 lần.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khoảng 7-8 tiếng sữa chua lên men thành công là bạn đã có những hũ sữa chua thơm ngon để thưởng thức.

Bạn có thể thưởng thức sữa chua ăn riêng hoặc dùng với đá bào, trái cây tươi đều ngon.

Cách làm sữa chua bằng hũ thường

Nếu ăn không hết. Bạn có thể bảo quản sữa chua trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày để ăn dần.

tác dụng làm đẹp của sữa chua

Thông thường, sữa chua có rất nhiều công dụng hữu ích không chỉ dành cho trẻ em mà cả chị em phụ nữ. Sữa chua không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn có nhiều công dụng làm đẹp. Cụ thể, có thể.

Sữa chua giúp săn chắc cơ thể

Một trong những lợi ích làm đẹp lớn nhất của sữa chua là làm săn chắc cơ thể. Nhờ các chất dinh dưỡng và hàm lượng axit lactic cũng như lợi khuẩn nên khi uống sau bữa ăn, sữa chua sẽ giúp kích thích tiêu hóa. Từ đây, thức ăn trong dạ dày sẽ được tiêu hóa nhanh chóng nên cân nặng của bạn sẽ ổn định và mỡ ở các bộ phận trong cơ thể sẽ giảm đi.

Giữ mái tóc của bạn khỏe mạnh

Sữa chua chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, bao gồm natri và kali, hai khoáng chất quan trọng giúp tóc bóng mượt và chắc khỏe.

Với việc tiêu thụ sữa chua thường xuyên, cơ thể bạn sẽ nhận được lượng natri và kali cần thiết để nuôi dưỡng tóc. Kết quả là mái tóc khỏe mạnh, sáng bóng, bồng bềnh tràn đầy sức sống.

Chăm sóc da an toàn hiệu quả

Sữa chua chứa các vitamin như A, C và B cũng như protein có lợi cho cơ thể. Nhờ đó, cơ thể sẽ được cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết, giúp cơ thể tăng sản sinh tế bào, giảm thâm nám da hiệu quả. Kết quả là bạn sẽ có một làn da căng bóng, chắc khỏe, mịn màng và trẻ hóa.

Ngoài việc ăn sữa chua hàng ngày, bạn có thể dùng sữa chua không đường để đắp mặt nạ. Bạn có thể kết hợp sữa chua với một trong các nguyên liệu khác như khoai tây, bơ, dâu tây, mật ong… để có được loại mặt nạ tốt và an toàn cho da.

Tham khảo: Ăn sữa chua bị nhớt có sao không?

chấm dứt

Như vậy, phần trao đổi trên đã giúp bạn có thêm nhiều công thức làm sữa chua đồng thời học được cách đun sữa chua bằng nồi đơn giản cho hiệu quả cao. Hy vọng bài viết hữu ích và giúp bạn có được những hũ sữa chua thơm ngon, chất lượng cho cả gia đình.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ sữa chua bằng nồi thường đơn giản mà hiệu quả của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cá mè ăn gì? Cách làm mồi câu cá mè của người có kinh nghiệm

Viết một bình luận