Cách ướp chân gà nướng ngon tuyệt đỉnh cho món quốc dân

Bạn đang xem: Cách ướp chân gà nướng ngon tuyệt đỉnh cho món quốc dân tại thtrangdai.edu.vn

Ướp thịt là công đoạn quan trọng trong chế biến món ăn, đặc biệt là các món nướng. Ngâm gia vị là công việc dễ dàng với những bà nội trợ hay nội trợ, nhưng đôi khi lại trở nên khó khăn với những ai ít nấu nướng. Nếu ướp ít thịt, bạn có thể cho ngay gia vị vào trộn đều. Nếu cần ngâm nhiều nguyên liệu thì nên cho tất cả các gia vị cần thiết vào thau, tô lớn, trộn đều tất cả nguyên liệu với nguyên liệu ngâm. Chân gà nướng cũng vậy, để món ăn được ngon và thấm gia vị thì trước khi nướng chân gà phải được tẩm ướp gia vị. Vậy làm thế nào để ướp chân gà nướng ngon? Tôi sẽ tiết lộ trong bài viết tiếp theo.

Chân gà nướng từ lâu đã trở thành món ăn vặt của các chị em phụ nữ, học sinh và là món nhậu nhức nhối của cánh mày râu. Nhưng thay vì ra hàng quán đông đúc không đảm bảo an toàn vệ sinh, bạn nên tự nướng chân gà tại nhà. Công thức ướp chân gà nướng dưới đây đảm bảo ngon không lẫn vào đâu được.

Tham khảo: Cách Nấu Chân Gà Hấp Hành Thơm Ngon

Cách Ướp Chân Gà Nướng Sate

Chân gà nướng sa tế

gia vị nguyên liệu

  • Chân gà: 500g (chọn chân gà công nghiệp tươi)
  • Dầu thực vật, nước tương, sa tế, mật ong, rượu trắng, dầu hào
  • rượu trắng
  • mật ong hoặc đường
  • Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, tỏi, ớt, sả
  • Rau sống ăn kèm theo ý thích

Các Bước Ướp Sate Chân Gà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với chân gà nướng, các bước sơ chế chân gà và luộc chân gà giống nhau, hướng dẫn chi tiết tại đây, cách ướp tương tự bên dưới.

– Khi mua chân gà về bạn nên rửa sạch bằng nước lọc, làm sạch móng (có thể cắt bỏ móng hoặc để nguyên con), loại bỏ lớp vỏ sần sùi bên ngoài (thường chân gà bán ngoài chợ họ đã mua sẵn rồi). loại bỏ da của bàn chân). Sau đó ngâm vào nước muối loãng 15 phút để làm sạch và vệ sinh. Sau đó rửa sạch bằng nước lọc và lau khô.

– Vì chân gà còn đang trong giai đoạn nướng nên luộc chín với các nguyên liệu: nửa thìa muối trắng, sả hoặc gừng băm nhuyễn, 2 thìa rượu trắng. Luộc chân gà trong nước sôi khoảng 3-4 phút, không đun sôi. Khi luộc kỹ, chân gà sẽ mềm và được thái nhỏ. Khi nướng sẽ có mùi khó chịu.

– Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn.

– Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng để đảm bảo vệ sinh. Đối với các loại rau tự làm, bạn có thể chắc chắn rằng chúng không cần ngâm, tùy bạn.

Bước 2: Ướp chân gà.

Bạn ướp chân gà nướng với tỉ lệ gia vị như sau: ½ hộp sa tế, ớt xay, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu thực vật, 1 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, sả, tỏi băm. Trộn đều hỗn hợp trên, sau đó ướp thật kỹ từng đùi gà và để trong vài tiếng (khoảng 1-2 tiếng).

Tham khảo: Cách làm Chân Gà Chiên Giòn Nước Mắm

Cách Ướp Chân Gà Nướng Mật Ong

Cách ướp chân gà 2Chân gà nướng mật ong

gia vị nguyên liệu

  • Chân gà: 500g chân gà công nghiệp tươi.
  • Mật ong, dầu thực vật, dầu hào
  • Tỏi, gừng, ớt
  • Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Quy trình ướp chân gà nướng mật ong

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– cho chân gà

+ Bạn thực hiện tương tự như cách ướp chân gà nướng sa tế ở trên.

– Các thành phần khác

+ Bóc hết tỏi phi thơm, gừng gọt vỏ rửa sạch, ớt sừng băm nhuyễn, để riêng.

Bước 2: Ướp chân gà với mật ong.

Ướp chân gà với tỉ lệ gia vị như sau: 1 thìa mật ong, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu thực vật, 2 thìa dầu hào, ớt và tỏi băm. Trộn đều mọi thứ và ướp chân gà trong vài giờ.

Cách Ướp Chân Gà Nướng Muối Tiêu

Nướng muối ớt là một trong những món chân gà ngon nhất hiện nay, cách làm cũng khá dễ dàng bởi nguyên liệu để tẩm ướp đều là những gia vị cơ bản, dễ tìm, dễ mua. Đây là cách ướp chân gà nướng vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được.

cách ướp chân gà nướngChân gà nướng muối ớt

gia vị nguyên liệu

  • Chân gà: 500 g
  • rượu trắng
  • Gừng, tỏi, ớt, chanh
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu thực vật, hạt nêm.
  • Ăn kèm rau sống: mùi tàu, mùi tàu, húng quế, xà lách, xà lách…

Quy trình ướp chân gà nướng muối ớt

Bạn thực hiện cách nấu chân gà với các nguyên liệu gừng, tỏi, ớt tương tự như cách làm trên. Sau thời gian trên, vớt chân gà luộc ra, để ráo nước, ướp gia vị:

1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu ăn, tỏi và ớt băm nhuyễn. Ướp trong vòng 1 đến 2 tiếng để chân gà thấm gia vị cần thiết.

Link: Cách làm trứng vịt nướng ngon nhất

Gia vị ướp chân gà nướng

Nhìn chung, có 2 nhóm gia vị thường dùng để tẩm ướp đồ nướng: gia vị thông thường và gia vị đặc sản. Gia vị thông thường có nghĩa là tất cả các món nướng đều cần chúng. Ví dụ: hạt nêm, bột ngọt, muối. Loại gia vị riêng này phụ thuộc vào từng món ăn riêng mà bạn có sử dụng chúng hay không. Ví dụ, để ướp thịt chó nướng, bạn dùng mẻ và mắm tôm để ướp. Cách ướp chân gà nướng cũng vậy, cũng cần những gia vị cần thiết.

Tóm lại, để phân loại các loại gia vị trong món nướng, người đầu bếp hay bạn cũng có thể phân loại các loại gia vị như sau.

– Mặn: muối, hạt nêm, nước mắm, mắm ruốc… – Ngọt: đường, bột ngọt (mì chính), mật ong… – Thơm: hành tím, tỏi băm, rượu, tiêu, vừng, ngò… – Cay: lá thơm ớt, ớt bột, sa tế… – Không mùi: một số món ăn cần ướp với dầu thực vật, bột sắn…

Về phần gia vị chung cho tất cả các món nướng hay gia vị cho món chân gà nướng thì bạn cần chú ý một số gia vị sau.

Muối: Là một loại gia vị không thể thiếu, muối trắng khá mặn nhưng ở khâu ướp bạn nên cho thêm một chút muối để món ăn thêm đậm đà, thấm vào từng tế bào của thịt. Tuy nhiên, nhiều người thay thế muối bằng các loại gia vị khác.

nước mắm. Nước mắm là một phần bí quyết giúp món nướng thơm và ngon hơn. Nước mắm vốn đã mặn nhưng vị mặn của nước mắm sẽ khác, giúp món ăn khi nướng thơm ngon hơn.

Bột ngọt hoặc bột ngọt: Một chút bột ngọt sẽ giúp trung hòa mùi vị của đồ nướng.

Hành tím, hành tây: Hành tím, hành tây là những nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình tẩm ướp đồ nướng. Mùi thơm của hành không chỉ dậy mùi mà còn khiến món ăn khi nướng thơm hơn. Hành tây có thể ăn sống bằng cách ngâm với giấm gạo để giảm bớt mùi hăng.

Hạt tiêu: Nếu không có hạt tiêu, đồ nướng sẽ mất đi độ cay. Đây là một trong những loại gia vị được yêu thích nhất ở Việt Nam.

Ớt tươi hoặc ớt bột: Vị cay của ớt sẽ khác hoàn toàn so với tiêu. Nếu không có ớt, độ ngon của món nướng sẽ giảm đi 2-3 lần.

Ngũ vị hương: Ngũ vị hương chính là bí quyết tạo nên sự hấp dẫn cho món nướng. Nhờ loại gia vị này mà món ăn sẽ kích thích thính giác và vị giác của chúng ta.

Sa tế: Đây là một hỗn hợp phụ gia, bao gồm các thành phần chính là ớt, dầu thực vật, có thể có cả sả. Sa tế thường được dùng làm gia vị tẩm ướp thực phẩm.

Đường: Một ít đường sẽ làm ngọt đồ nướng của bạn và át đi vị mặn, cay của các loại gia vị khác.

Mật ong: Mật ong làm cho thịt đậm đà hơn. Bạn có thể dùng mật ong để ướp thịt hoặc phết lên bề mặt thịt khi chiên.

Dầu hào: Dầu hào sẽ giúp món nướng bớt ngấy và béo ngậy hơn.

Rượu trắng: Phần lớn người tiêu dùng thường có thói quen cho rượu vào thức ăn, một phần để khử mùi tanh, một phần để tăng hương vị cho món ăn.

Đối với món chân gà ngâm sả ớt thì bí quyết để món ăn được thấm chính là khâu tẩm ướp gia vị, và để món chân gà nướng sả ớt thơm ngon hoàn hảo thì cách ướp chân gà vô cùng cần thiết.

Tham khảo: Cách nấu chân gà sốt me ngon

chấm dứt

Bạn có biết tại sao chân gà nướng lại được giới trẻ yêu thích đến vậy không? Ngoài món chân gà ngon còn là việc vừa ăn, vừa giao lưu, tán gẫu với bạn bè, đồng nghiệp hay người thương vừa ngắm phố phường đông đúc. Hi vọng những mẹo ướp chân gà nướng trên đây bạn sẽ áp dụng được vào cách chế biến chân gà nướng tại nhà. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ướp chân gà nướng ngon tuyệt đỉnh cho món quốc dân của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá trứng gà ta, trứng gà công nghiệp, trứng gà lộn bao nhiêu tiền

Viết một bình luận