Cách ướp sườn nướng ngấm đủ gia vị mà không bị khô

Bạn đang xem: Cách ướp sườn nướng ngấm đủ gia vị mà không bị khô tại thtrangdai.edu.vn

Món nướng nào ngon cũng cần chú ý nêm gia vị, như món sườn nướng. Sườn nướng là món ăn quen thuộc ai cũng ghiền. Tuy nhiên, để làm được món sườn nướng thơm ngon như ngoài hàng, bạn cần có một vài bí quyết nhỏ. Quan trọng nhất vẫn là cách ngâm chua, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn. Hôm nay Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ chia sẻ với các bạn một số cách chiên sườn non thần thánh mà mình đã trải nghiệm. Sau khi tập luyện, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ mở một cửa hàng kinh doanh sườn.

Chọn sườn trước khi ướp

Trước khi chuyển sang phần ướp sườn, chúng ta hãy xem cách chọn sườn nướng ngon nhất. Vì không phải loại sườn nào cũng có thể dùng để nướng. Chẳng may chọn phải mẻ sườn bị thiu thì món ăn sẽ không được như ý muốn.

Cách ướp sườn nướng 1

– Khi mua sườn nên chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không bị ôi thiu.

– Khi ấn tay vào sườn sẽ cảm nhận được mặt sườn khô ráo nhưng vẫn giữ được độ đàn hồi. Không có nước hoặc xả lạ.

– Nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ, ít xương và nhiều thịt hơn sườn có xương to và tròn.

– Nếu bạn quyết định mua sườn heo sạch thì càng nhiều càng tốt. Lưu ý để chọn được mẻ sườn ngon, bạn nên đi chợ sớm.

Cách ướp sườn nướng 2

Cách ướp sườn để nướng cốt lết

Cốt lết sườn là phần sườn heo có thịt thăn đi kèm, chứa nhiều chất bổ ích và có hương vị thơm ngon đặc biệt. Vậy cách ướp sườn cốt lết nướng như thế nào?

Cách ướp sườn nướng 3

Các thành phần nấu ăn

  • Sườn cốt lết: 500g
  • Sả bằm: 3 cây
  • Mật ong
  • mạch nha
  • Các gia vị khác: dầu hào, đường, muối, nước mắm, dầu thực vật…

Quy trình ướp sườn cốt lết trên vỉ nướng

Chặt sườn thành miếng nhỏ, để ráo nước để chuẩn bị ninh sườn.

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu thực vật vào, đợi dầu nóng thì cho hành và sả băm nhỏ vào phi thơm, đảo sơ qua rồi vớt ra.

Bạn ướp sườn với 3 thìa mật ong, 1 thìa mạch nha, 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, hỗn hợp hành tím + sả băm nhuyễn. Trộn đều cho thấm gia vị, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp ít nhất 4 tiếng. Tốt nhất là ướp qua đêm.

Cách ướp sườn nướng không cần dầu

Nồi chiên không dầu đang dần trở thành sự lựa chọn của các bà nội trợ bởi vừa nấu ăn nhanh, vừa đảm bảo sức khỏe khi giảm đến 80% lượng dầu mỡ trong thực phẩm. Vậy cách ướp sườn non bằng nồi chiên không dầu có gì đặc biệt và khác với sườn nướng thông thường?

Cách ướp sườn nướng 4

Các thành phần nấu ăn

  • Sườn: 700 gam
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Sữa đặc: 1 muỗng cà phê
  • Cola hoặc soda: 2 muỗng canh
  • Mỡ gà: 1 muỗng canh
  • Rượu: 1 thìa
  • ngũ vị hương
  • Các gia vị khác: Muối, Đường, Bột ngọt, Hạt nêm, Tiêu…

Cách ướp sườn nướng bằng nồi chiên không dầu

Sườn mua về rửa sạch rồi cho vào ướp với bột ngũ vị hương, mật ong, sữa đặc, coca, rượu và một chút gia vị. Bạn có thể tùy chỉnh theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Sau 15-20 phút lấy 2 thìa mỡ gà thoa đều lên sườn rồi ướp trong tủ lạnh qua đêm. Đặt 2 lát chanh mỏng lên trên miếng sườn để giữ độ tươi. Bạn có thể lấy ra để nướng vào ngày hôm sau.

Cách ướp sườn nướng

Nướng BBQ là loại nướng phổ biến nhất. Tuy nhiên, pha nước chấm thịt nướng như thế nào cho chuẩn vẫn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Hãy tham khảo công thức sườn nướng dưới đây của chúng tôi nhé!

Cách ướp sườn nướng 5

Các thành phần nấu ăn

  • Sườn: 700 gam
  • Nơ: 1 chiếc.
  • Tỏi băm: 3 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • giấm: 2 muỗng canh
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Đường thốt nốt: 70 gam
  • Tương cà: 120ml
  • Bột gừng: 1 muỗng cà phê
  • Mù tạt: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Dầu để chiên: 2 muỗng canh

Các bước ướp sườn nướng BBQ

Sau khi làm sạch, lau khô bằng khăn sạch.

Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu thực vật vào, khi dầu nóng cho hành tím băm vào phi thơm, thêm 3 thìa tỏi băm, 1 chén nước lọc, 2 thìa xì dầu, 2 thìa giấm, và 2 thìa mật ong. , 70 g đường thốt nốt, 120 ml tương cà, 1 thìa cà phê bột gừng, 2 thìa cà phê mù tạt, 1 thìa cà phê ớt bột.

Nấu hỗn hợp trên cho tan chảy hoàn toàn đến khi đặc lại là ta có gia vị làm bánh chuẩn. Khoảng 15 phút thì tắt bếp, đợi sườn nguội thì ướp sườn với gia vị này, để qua đêm rồi đem nướng.

Cách ướp sườn nướng trên vỉ nướng

Cuối cùng, mình muốn chia sẻ với các bạn cách ướp sườn nướng ngon không tưởng – công thức mình hay áp dụng và chiếm được cảm tình của rất nhiều người.

Cách ướp sườn nướng 6

vật liệu cần thiết

  • Sườn non: 1kg
  • Sả: 5 cây
  • Chi-lê: 4 chiếc.
  • Gừng: 1 nhánh lớn
  • riềng: 1 củ
  • Nơ tím: 3 chiếc.
  • Tỏi: 5 tép
  • Các gia vị khác: dầu hào, hạt nêm, mì chính, tiêu xay…

Các bước ướp sườn nướng

Bạn cho sả, ớt, gừng, riềng, hành tím, tỏi vào máy xay và xay nhuyễn. Sau đó trộn đều 2 thìa dầu hào, 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa bún tàu, 1 thìa tiêu bột.

Khuấy để kết hợp các thành phần và ướp sườn trong hỗn hợp này trong 6 giờ trước khi nướng.

Kết thúc

Hi vọng mọi người sẽ có bữa cơm ngon miệng cùng gia đình với những cách ướp sườn trên đây. Khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được hương vị ngọt, mặn, cay phù hợp với từng miếng sườn. Mình biết có nhiều cách ướp sườn khác nhau tùy khẩu vị. Nhưng nhìn chung, mỗi người đều có một tiêu chuẩn để xác định. Chúng tôi chúc bạn thành công trong lần thử đầu tiên!!!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ướp sườn nướng ngấm đủ gia vị mà không bị khô của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Những món ngon từ mít chín hấp dẫn thu hút giới trẻ hiện nay

Viết một bình luận