Cách ướp thịt chó quay vàng ngon đậm gia vị giòn bì vô cùng hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách ướp thịt chó quay vàng ngon đậm gia vị giòn bì vô cùng hấp dẫn tại thtrangdai.edu.vn

Ngoài thịt chó nướng, thịt chó xào lăn cũng là món khoái khẩu của nhiều người. Từng miếng thịt chó với lớp da vàng giòn, có màu cánh gián vô cùng đẹp mắt, cùng với mùi thơm hấp dẫn luôn khiến thực khách, đặc biệt là cánh mày râu và dân nhậu “thèm thuồng”. Khi nấu ở nhà, lượng thịt chó ít hơn, cần thay đổi phương pháp một chút. Ngay sau đây, Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ mách bạn cách tẩm ướp thịt chó đậm đà gia vị để món ăn này hấp dẫn nhất có thể với lớp vỏ vàng giòn.

Đừng quá lo lắng khi bạn bắt tay vào thực hiện một món ăn mới cho cả nhà. Hãy chuẩn bị nguyên liệu ngay bây giờ và cùng vào bếp với chúng tôi nhé!

Nguyên liệu cần có để làm món thịt chó quay

  • Thịt chó tươi nguyên con: 2kg
  • Lá và quả với mật ong
  • nước bôi trơn
  • Riềng, sả, ớt, chanh
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, mì chính…
  • Rau ăn kèm: lá mơ, húng quế, rau thơm, ngò rí

Hướng dẫn ướp thịt chó chiên giòn cực hấp dẫn 2

Cách ướp thịt chó chiên giòn

Bước 1: Sơ chế thịt chó và các nguyên liệu khác.

Thịt chó tươi sau khi mua về được rửa sạch, xát muối để loại bỏ mùi hôi khó chịu, sau đó rửa lại lần nữa rồi cho ra rổ để ráo.

Với lá và quả, bạn chỉ cần rửa sạch và phơi khô.

Với các loại lá và rau ăn kèm, bạn nhặt bỏ phần non, nông rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt chó.

Trị cắn: Thịt chó sau khi để ráo nước, cho vào tô lớn, thêm chút muối, hạt nêm, tiêu, mì chính rồi cho lá sả đập giập vào lắc đều. Bạn ướp thịt với các loại gia vị này trong khoảng 1-2 tiếng.

Bước 3: Cuộn chặt thịt chó lại.

Sau thời gian ướp, bạn bày thịt ra đĩa, cho lá mắc mật vào giữa rồi vo tròn lại. Sau đó, bạn dùng dây lạt buộc chặt cuộn thịt chó lại.

Bước 4: Bắt đầu xào thịt chó.

Dùng xiên vừa, xiên từ đầu này sang đầu kia của giò chó. Nếu bạn đang chiên thịt chó nguyên con, bạn cũng đang vặn nó từ miệng con chó ra ngoài. Sau khi xiên xong, dàn mỏng than hồng, đặt xiên thịt lên 2 giá đỡ sao cho thịt chó cách mặt than hồng khoảng nửa mét.

Hướng dẫn ướp thịt chó chiên giòn cực hấp dẫn 3

Sau đó, bạn tiếp tục chiên thịt chó cho chín tới, trong quá trình chiên thường xuyên phết nước trên bề mặt thịt để thịt được chiên đều, vàng và không bị khô.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi chiên thịt chó, vớt thịt ra, bỏ dây và thái miếng nhỏ. Giờ chỉ còn việc thưởng thức thành phẩm tuyệt vời ngay trong gia đình với các loại rau củ.

Hướng dẫn ướp thịt chó chiên giòn cực hấp dẫn 4

Chuẩn bị nước sốt cho món chó quay

Thường thịt chó nên ngâm mắm tôm. Nhưng thay vì chấm thịt chó với mắm tôm thì món chó rán lại có nước chấm riêng. Nguyên liệu chính của món ăn này là củ riềng. Riềng rửa sạch, bóc vỏ, băm nhỏ, trộn với bột canh, mì chính.

Chó xào bòĐường thốt nốt thái nhỏ hòa nước dùng với bún để chấm thịt chó nướng.

Cũng như các món thịt chó khác, thịt chó xào lăn cũng không thể thiếu các món ăn kèm như: chuối xanh, rau thơm thái mỏng, húng quế, lá mơ, sả, ngải cứu… Nhiều người không khỏi bất ngờ. khi bạn nếm nó lần đầu tiên. Thịt chó được xào với những miếng thịt chó được cắt kỹ để lại lớp da giòn, thịt nạc và một chút mỡ đã thấm vị và mùi thơm của lá mộc lan.

Đừng Quên: Gia Vị Ngon Cho Món Nướng

Như các bạn thấy đấy, cách ướp thịt chó nướng giòn ngon không hề khó, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức trong việc lắp đặt vỉ nướng đứng là được. Nhưng có một điều chắc chắn là khi thưởng thức thành phẩm, bạn sẽ không hối hận. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ướp thịt chó quay vàng ngon đậm gia vị giòn bì vô cùng hấp dẫn của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách ủ ngô câu cá chép đơn giản [2 mẹo ủ ngô câu chép sông]

Viết một bình luận