Cách ướp thịt gà kho sả ớt chuẩn vị đậm đà như nhà hàng 5 sao

Bạn đang xem: Cách ướp thịt gà kho sả ớt chuẩn vị đậm đà như nhà hàng 5 sao tại thtrangdai.edu.vn

Gia cầm thịt trắng có nhiều chất đạm, chất béo, khoáng chất và vitamin hơn thịt đỏ. Thích hợp cho người ăn kiêng vì lượng mỡ trong thịt gia cầm ít hơn các loại thịt khác nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Các món ăn từ gà vô cùng phong phú và hấp dẫn, ngoài ra có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon khác nhau từ bộ phận cơ thể gà.

Gà kho sả ớt quá đậm đà ăn với cơm. Thịt gà mềm, đậm đà, thơm mùi sả, tỏi, gừng, thêm chút cay cay của ớt, tất cả hòa quyện thành một món ăn ngon. Nhưng để món ăn được ngon, bạn cũng cần thực hiện một bước vô cùng quan trọng – nêm gia vị trước khi kho. Hôm nay NGONaz sẽ mách bạn cách ướp gà với sả ớt. Vui lòng tham khảo những điều sau.

Tham khảo: Cách Ướp Thịt Nướng

Cách Ướp Gà Sả Bắc Âu

Nguyên liệu gà ướp sả

  • Thịt gà 500g
  • Sả: 100g
  • Tôi: 1 nhánh
  • 3 ớt cay
  • Hành khô, tỏi 50g
  • Rau mùi: 50 g
  • Nước cốt dừa 50ml
  • Gia vị: ngũ vị hương, mật ong, nước mắm, đường, dầu thực vật.

Các Bước Ướp Gà Sả Thuốc Bắc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gọt vỏ chanh, sau đó rửa sạch và cắt lát mỏng.

Gọt vỏ gừng, sau đó rửa sạch và lau khô. Dùng dao đập dập gừng rồi thái thành từng miếng nhỏ

Rửa sạch ớt và loại bỏ hạt bằng một con dao sắc. Sau đó cắt thành miếng nhỏ

Hành khô, tỏi băm nhỏ, rửa sạch để ráo. Sau đó cắt thành miếng nhỏ

Rau mùi nhặt bỏ lá úa, bỏ rễ, rửa sạch ngâm nước muối loãng 10 phút rồi để ráo.

Bước 2: Chuẩn bị nước xốt cho gà.

Lấy một bát to, cho các gia vị: 2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa cà phê nước mắm. Cho hành, tỏi, sả, ớt và các gia vị trên vào máy xay đến khi nhuyễn thì dừng. Tiếp theo, đổ hỗn hợp ra bát hoặc tô nhựa lớn.

Cách Ướp Gà Sả 2

Bước 3: Tiến hành Ướp Gà Sả.

Bạn có thể mua ức gà, đùi gà hoặc cánh tùy sở thích của gia đình. Sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn. Dùng khăn sạch thấm hết nước còn đọng lại trên mình gà để nước xốt ngấm tốt hơn. Cho gà vào tô nhựa hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy, rưới nước xốt lên gà rồi dùng tay xoa đều. Ướp và để tủ lạnh khoảng 20 phút.

Cách Ướp Gà Sả 3

Cuối cùng, bạn đem đi nấu theo sở thích, trang trí thêm rau mùi cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Ghi chú. Để món gà hầm sả ớt thơm ngon, đậm đà, bạn hãy dùng nước dừa tươi. Nếu không có dừa tươi, bạn có thể thay thế bằng nước dừa đóng hộp có bán ở siêu thị và cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn tại đây.

Gà ướp sả ớt

Nguyên liệu ướp gà theo công thức miền trung

  • 500g đùi và cánh gà (chọn thịt còn da để khi chiên giòn)
  • 3 nhánh sả
  • 2 quả ớt nguy hiểm
  • 2 quả ớt
  • Gừng, tỏi, hành tím
  • 150ml nước cốt dừa tươi
  • Rau mùi (rau mùi)
  • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, tiêu

Cách Ướp Gà Sả Ớt

Bước 1: Tiền xử lý

– Tỏi, hành tím, gừng tươi bóc vỏ băm nhuyễn – Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Sả cắt bỏ rễ, sau đó cắt khúc từ 3 – 5 cm rồi đem xay nhuyễn, băm nhỏ để riêng, chia làm 2 phần bằng nhau.

Bước 2: Ướp gà.

– Thịt gà ta tự làm hoặc nếu mua về bạn phải rửa sạch với nước ấm có pha chanh hoặc quất để khử bớt mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Thái miếng nhỏ rồi để ráo nước. Cách làm này giúp món gà của chúng ta khi chín sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn – Cho thịt gà đã chặt vào tô rồi ướp với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím, ớt tươi băm nhỏ. Trộn đều tất cả với thịt gà và ướp khoảng 7-10 phút cho thịt mềm thì nêm thêm các gia vị khác – Tiếp theo cho 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa nước lọc, mắm, 1 thìa bột ngọt. Súp. Cho phần bột canh vào phần gà đã ướp ở trên, dùng tay trộn đều để gà quyện vào nhau. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô gà lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-35 phút để gà ngấm gia vị. – Trong lúc ướp gà, bạn đổ phần nước cốt dừa đã chuẩn bị vào tô lớn, thêm 1-2 thìa nước lọc, 1 thìa muối vào khuấy đều.

Công thức: Cách làm chân gà ngâm sả ớt.

Kết thúc

Để món ăn thêm ngon thì khâu chọn gà cũng vô cùng quan trọng. Bạn phải mua gà ta nuôi hoặc gà nhà càng tốt vì gà ta sẽ săn chắc hơn gà công nghiệp. Công đoạn ướp gà với sả ớt cũng hơi mất thời gian để gà ngấm, cách kho cũng rất nhanh gọn. Đừng quên chia sẻ nó với mọi người mà bạn biết. Chúc các bạn thành công với cách ướp gà sả ớt mà mình đã chia sẻ.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ướp thịt gà kho sả ớt chuẩn vị đậm đà như nhà hàng 5 sao của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá thịt dê bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Giá dê hơi, dê giống

Viết một bình luận