Cách ướp thịt gà nướng muối ớt kích thích vị giác

Bạn đang xem: Cách ướp thịt gà nướng muối ớt kích thích vị giác tại thtrangdai.edu.vn

Gà Nướng Muối Tiêu là một trong những món gà nướng ngon, giữ được độ ngọt của thịt, đúng vị của muối. Đây là món ăn khá đơn giản, dễ chế biến và rất thích hợp cho những buổi dã ngoại. Vị cay nồng của ớt và vị mặn của muối khiến bạn không thể ngừng ăn. Nhưng thay vì nêm gia vị, người ta thường nướng gà khiến gà luôn bị khô, nhạt và chiên gà không ngon như mong đợi. Món gà nướng cơ bản vì không được tẩm ướp gia vị chuẩn nên không được lòng người ăn. Vì vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách pha nước chấm ngon. Đây là cách ướp gà nướng muối ớt rất kích thích vị giác.

Các thành phần nấu ăn

  • 1 con gà
  • 1 cốc dầu thực vật
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • 2 thìa cà phê ớt, 4 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa cà phê muối
  • Rau sống, dưa chuột, cà chua

Cách Ướp Gà Nướng Muối Tiêu

Bước 1: Sơ chế thịt gà.

Chọn gà ta, bài chuẩn là gà ta (gà thả rông). Các loại gà nướng hoặc nướng khác cũng có thể được sử dụng. Rửa sạch cả con gà từ trong ra ngoài. Để khô ráo. Dùng dao rạch vài đường trên mình gà để gia vị thấm nhanh hơn.

Bước 2: Cách làm nước sốt

Pha nước ướp gà nướng: Cho 1 chén dầu thực vật, 1 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng cà phê ớt, 4 muỗng cà phê tỏi băm và 2 muỗng cà phê muối vào bát nhỏ, trộn đều.

Bước 3: Ướp gà.

Dùng hỗn hợp nước xốt thoa đều lên toàn bộ con gà, xoa đều nước sốt lên toàn bộ con gà, để gà nghỉ khoảng 3 tiếng hoặc qua đêm cho gia vị ngấm vào thịt.

Bước 4: Nướng gà trong lò.

Làm nóng lò ở 200°C trong 10 phút. Đặt gà lên khay nướng có lót giấy bạc rồi cho vào lò nướng 30 phút. Cứ 10 phút lấy gà ra và phết nước sốt lên. Sau 30 phút, lấy gà ra, phết nước sốt lên và cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa. Sau khi nướng xong, vớt gà ra, để nghỉ khoảng 10 phút rồi chặt gà thành từng miếng hoặc ăn cả con.

Bước 5: Thưởng thức

Bày ra đĩa, trang trí với rau sống hoặc dưa leo. Dùng với cơm nóng và các loại rau sống như xà lách, dưa leo, cà chua. Tôi muốn một cái gì đó ngon.

Cách ướp gà nướng muối ớt ngon 2

Ngoài ra, bạn có thể chế biến nhiều kiểu nướng khác nhau như gà nướng muối ớt, gà nướng muối ớt, đùi gà nướng muối ớt,… Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn gà, cánh gà, hoặc cánh gà. Mề gà nướng rất ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn Cơm Lam Nướng và Gà Nướng Muối Ớt.

Ghi chú. Để nướng cánh gà với muối ớt, bạn có thể sử dụng xiên tự quay để tiết kiệm thời gian nướng và cánh gà sẽ đẹp mắt hơn.

Kết thúc

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong cách ướp gà nướng muối ớt thơm ngon kích thích vị giác rồi. Thịt gà ngọt thịt, hương vị lan tỏa, chấm muối tiêu chanh cay cay kích thích vị giác khiến cơm dễ nấu. Món ăn này sẽ giúp bạn đa dạng bữa cơm gia đình, khơi gợi cảm giác ngon miệng của cả nhà. Dù bạn là phụ huynh kén ăn, kén ăn hay ăn cay thì Gà Nướng Muối Tiêu sẽ chinh phục tất cả. Bây giờ chúng ta cùng vào bếp và chế biến món ăn này nhé! Chúc bạn thành công với công thức này và thưởng thức cùng gia đình trong bữa cơm tối gia đình.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ướp thịt gà nướng muối ớt kích thích vị giác của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá trứng đà điểu bao nhiêu tiền hiện nay? Trứng đà điểu ăn có tốt không?

Viết một bình luận