Cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mê mẩn

Bạn đang xem: Cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mê mẩn tại thtrangdai.edu.vn

Bạn đã biết cách ướp thịt nướng bằng bếp chiên nhúng để món nướng thơm ngon đúng vị chưa? Hãy cùng Trường Tiểu học Trảng Dài khám phá ngay sau đây!

Thịt nướng là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Với bất kỳ ai, món ăn hấp dẫn cả bên ngoài lẫn bên trong này luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ, chỉ cần nhìn hay ngửi mùi thơm thôi cũng thấy “muốn”.

Có rất nhiều cách nướng thịt khác nhau và bạn hoàn toàn có thể chế biến món nướng yêu thích của mình chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu. Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp và trổ tài nấu nướng với nồi chiên sâu không dầu để chế biến những bữa ăn ngon cho cả gia đình nhé!

Nguyên liệu cần thiết cho 4 người

  • 500 gram thịt ba chỉ
  • 200 gram rau mồng tơi
  • 50g gừng tươi
  • 7 tép tỏi
  • 3 muỗng canh rượu sake
  • 5 muỗng canh dầu mè
  • 20g mè trắng
  • 40 g hành tây (khoảng 1 củ hành tây)
  • 4 thìa mật ong
  • 8 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc
  • 1,5 muỗng canh nước sốt gochujang
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 nhúm muối
  • Dụng cụ bao gồm: máy xay sinh tố, nồi chiên ngập dầu, bát, thìa, đũa, sốt, rổ…

Trong công thức kebab Hàn Quốc này, cải bó xôi (rau chân vịt) được nấu như một món ăn kèm để món kebab ngon và đỡ ngán hơn. Bạn nên mua những bó mồng tơi tươi, có màu xanh tươi tự nhiên nhưng không quá thâm, không bị vàng, héo và không dập nát.

Cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu 2

Cách làm thịt nướng Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với thịt ba chỉ sau khi mua về bạn nhớ cạo sạch lông và màng bẩn trên bề mặt bì lợn, sau đó rửa sạch với nước rồi ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 phút hoặc dùng muối chà xát lên miếng thịt. y loại bỏ chất bẩn và cũng loại bỏ mùi tự nhiên của thịt heo.

Thịt sau khi làm sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa khuôn nồi chiên không khí (khoảng 15 cm) rồi cho ra rổ để ráo nước.

Đối với phần còn lại của các thành phần, việc chuẩn bị của họ rất đơn giản:

  • Với mè trắng, bạn rang trên chảo, đảo đều cho đến khi mè thơm và giòn thì tắt bếp, cho ra đĩa để nguội.
  • Với gừng tươi, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi thái thành lát mỏng.
  • Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập là được.
  • Gọt vỏ hành tây, rửa sạch với nước và cắt thành khối nhỏ.

Cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu 3

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Với cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu này, sau khi sơ chế thêm các nguyên liệu, bạn cho tất cả (tỏi, gừng, hành) vào máy xay, thêm một ít nước rồi bắt đầu xay hỗn hợp. cho đến khi một hỗn hợp mịn được hình thành.

Cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu 4

Lưu ý: Bạn phải xay tỏi và gừng trước cho mịn, sau đó cho hành tây vào trộn đều.

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp sốt và ướp thịt.

Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp tỏi, gừng, hành đã băm nhuyễn ở bước 2 vào một cái tô lớn. Sau đó, bạn thêm 5 thìa xì dầu, 3 thìa dầu mè, 3 thìa rượu sake, 4 thìa mật ong, 1,5 thìa tương gochujang và 1 thìa ớt bột Hàn Quốc.

Sau đó, bạn cho thịt ba chỉ vào bát nước sốt ở trên, đảo đều tay cho đến khi thịt ngấm đều nước sốt. Khi ướp xong, bạn ướp thịt theo cách này trong khoảng 8 tiếng, hoặc qua đêm là tốt nhất để thịt ngấm gia vị thơm ngon và đậm đà hơn.

Cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu 5

Bước 4: Luộc và ướp rau mồng tơi.

Với rau mồng tơi, bạn cắt bỏ gốc, để nguyên cây, sau đó nhặt và rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, cho rau muống vào nấu khoảng 5 phút cho rau mềm. Sau khi rau chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh để rau nguội và giữ được màu xanh đẹp mắt. Sau khi ngâm vớt ra rổ để ráo nước, cắt khúc dài khoảng 4-5 cm.

Sau đó, bạn cho các loại rau khô vào tô, thêm 2 thìa dầu mè, 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, trộn đều và rắc thêm mè rang lên trên. Thịt nướng Hàn Quốc.

Cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu 6

Bước 5: Cho thịt nướng đã ướp vào chảo ngập dầu chiên sơ.

Trước khi nướng, làm nóng nồi chiên không khí ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 đến 10 phút. Mục đích của việc này là giúp nhiệt độ trong nồi đồng đều và ổn định hơn, từ đó giúp món ăn chín nhanh và đều hơn.

Sau khi ướp sốt BBQ Hàn Quốc, phết đều lên mặt chảo nồi chiên không khí rồi đậy vung, vặn lửa 180 độ và tiếp tục nướng thịt trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút mở nắp, lật mặt thịt và nướng thêm 10 phút nữa cho chín đều cả hai mặt.

Cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu 7

Đây là cách bạn đã kết thúc món BBQ Hàn Quốc của mình. Giờ chỉ việc thưởng thức thành phẩm thôi!

thịt chiên sẵn

Bạn thấy không, với cách nấu này, từng miếng thịt nướng Hàn Quốc của bạn có màu sắc rất đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn lạ kỳ. Đến bữa, bạn chỉ cần cắt thịt thành miếng vừa ăn, rắc một ít mè rang lên trên là có thể dùng được.

Cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu 8

Kết thúc

Chắc chắn đĩa thịt nướng vàng, thơm, mềm, ngọt và không bị khô sẽ khiến cả gia đình bạn mê mẩn. Bên cạnh đó, không có gì tuyệt vời hơn thịt nướng Hàn Quốc với rau bina ngon ngọt. Tôi hứa tôi sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thức ăn ở đây.

Chúc bạn thành công với cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng này để chiêu đãi cả nhà bữa cơm ngon mua ngoài tiệm nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mê mẩn của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản nha đam tươi và nha đam qua chế biến

Viết một bình luận