Cách vẽ con bạch tuộc cho bé [Mẫu hình vẽ bạch tuộc đẹp vừa dễ thương]

Bạn đang xem: Cách vẽ con bạch tuộc cho bé [Mẫu hình vẽ bạch tuộc đẹp vừa dễ thương] tại thtrangdai.edu.vn

Bạch tuộc thuộc cùng họ với mực, nhưng chúng được phân biệt bằng những xúc tu hoặc “chân” dài và khổng lồ. Ở Việt Nam, bạch tuộc không phải là thực phẩm phổ biến nhưng có giá trị dinh dưỡng cao. Bé có bài tập vẽ con bạch tuộc, ba mẹ hãy cùng Trường Tiểu học Trảng Dài tìm hiểu một số thông tin dưới đây và giúp bé nhé.

Sự thật thú vị về bạch tuộc

Bạch tuộc là một động vật không xương sống nhuyễn thể ngắn theo thứ tự Octopoda sống ở đáy biển. Hiện nay, trên thế giới có khoảng 289-300 loài bạch tuộc và chiếm 1/3 tổng số loài thân mềm.

Bạch tuộc có tám xúc tu giống như cánh tay. Không giống như hầu hết các động vật thân mềm khác, hầu hết bạch tuộc có cơ thể hoàn chỉnh mà không có bộ xương bên trong. Chúng không có lớp vỏ bảo vệ bên ngoài như ốc sên hay bất kỳ tàn dư nào như xương bên trong như mực. Vật thể giống con vẹt là phần cứng duy nhất của con bạch tuộc. Điều này giúp chúng luồn qua các kẽ hở của rạn san hô để trốn tránh những kẻ săn mồi.

Bạch tuộc có vòng đời khá ngắn, khoảng 6 tháng. Rất ít sống lâu như bạch tuộc khổng lồ Bắc Thái Bình Dương, sống tới 5 năm.

Một điểm thú vị ở bạch tuộc là chúng có tới 3 trái tim. Hai trái tim bơm máu qua mang, trong khi trái tim thứ ba bơm máu đi khắp cơ thể. Máu bạch tuộc chứa rất nhiều protein.

Về trí thông minh, bạch tuộc cũng được xếp vào TOP các loài động vật không xương sống được biết đến. Nghiên cứu đã thất bại trong việc giải thích trí nhớ ngắn hạn và dài hạn của bạch tuộc, cũng như khả năng học hỏi của nó. Hệ thống thần kinh của chúng tương đối phức tạp, với 2/3 số lượng tế bào thần kinh nằm ở các xúc tu. Bạch tuộc có thể vừa chơi vừa nhảy qua các ô khác để tìm thức ăn.

Khi muốn tự bảo vệ mình, chúng có nhiều cách khác nhau như: in phun, ngụy trang, loại bỏ bàn chải. Hầu hết bạch tuộc có thể phun mực đen như đám mây để thoát khỏi kẻ săn mồi. Chính sắc tố che dấu mùi giúp bạch tuộc dễ dàng trốn tránh những kẻ săn mồi như cá mập.

Hay bạch tuộc ngụy trang, nhờ các tế bào da chuyên biệt, có thể thay đổi màu sắc, độ mờ và độ phản xạ của lớp biểu bì. Tế bào sắc tố này có các màu vàng, cam, đỏ, đen, nâu… Một số loài có khả năng tự xé xúc tu khi bị tấn công để đánh lạc hướng kẻ thù.

Về sinh sản, bạch tuộc đực sử dụng các xúc tu của mình để bơm tinh trùng vào bạch tuộc cái. Sau đó, con đực chết trong vài tháng, con cái giữ lại tinh trùng cho đến khi trứng trưởng thành. Sau khi thụ tinh, bạch tuộc cái đẻ từ 10.000 – 70.000 trứng (con số này tùy loài, cá thể). Bạch tuộc mẹ bảo vệ con non khỏi những kẻ săn mồi và cung cấp oxy trong khoảng 5 tháng cho đến khi trứng nở.

Để di chuyển, bạch tuộc thường bò hoặc bơi, nhưng bò sẽ nhanh hơn. Theo các nghiên cứu, lượng oxy trong máu của bạch tuộc chỉ chiếm 4% nên sức chịu đựng của chúng khá thấp. Chúng sẽ bò trên các xúc tu.

Về giá trị kinh tế, bạch tuộc thường được dùng làm thực phẩm như sushi và takoyaki của Nhật Bản. Hoặc một số người thích nuôi bạch tuộc làm cây cảnh.

Trong văn hóa, bạch tuộc là sinh vật khổng lồ trồi lên từ đáy đại dương để ăn thịt người và tấn công tàu bè. Ví dụ, trong tiểu thuyết Nàng tiên cá, phù thủy Ursula có hình dạng một con bạch tuộc.

Thú vị về bạch tuộc 1

Phương pháp 1 Vẽ một con bạch tuộc

– Bước 1: Đầu tiên bạn vẽ phần đầu của con bạch tuộc. Sau đó thêm 2 chân bên ngoài.

vẽ bạch tuộc 2

Bước 2: Tiếp theo vẽ bàn chân ở giữa. Sau đó, vẽ thêm 2 chốt vào khoảng trống bên phải. Vẽ thêm 1 cái chân vào khoảng trống bên trái. Vẽ thêm ghim ngắn.

vẽ con bạch tuộc 3

– Bước 3: Vẽ mắt, các chi tiết trên đầu. Thêm vòng tròn cho các xúc tu.

vẽ con bạch tuộc 4

Bước 4: Cuối cùng, bạn có thể tô màu theo ý thích.

vẽ con bạch tuộc 5

Phương pháp 2 Vẽ một con bạch tuộc

Bước 1: Vẽ đầu bạch tuộc.

– Đầu tiên bạn vẽ đầu bạch tuộc to và tròn. Bạn có thể vẽ một đường cong tròn cho đỉnh đầu.

vẽ con bạch tuộc 6

Bước 2: Vẽ một số xúc tu

– Một bức tranh tuyệt vời về con bạch tuộc – một xúc tu. Bạn vẽ 2 xúc tu bên trái con bạch tuộc. Vẽ các đường cong nối đáy đầu. Vì các xúc tu có thể di chuyển theo nhiều hướng khác nhau nên bạn có thể thay đổi vị trí với nhiều hình dạng khác nhau.

Bước 3: Hoàn thành các xúc tu

– Bạn tiếp tục vẽ xúc tu ở các cạnh còn lại. Xin lưu ý rằng độ dài ngắn khác nhau được chấp nhận.

vẽ con bạch tuộc 7

Bước 4: Vẽ khuôn mặt

– Sau đó, bạn vẽ thêm các chi tiết của khuôn mặt như mắt, mũi, miệng. Vẽ mắt trong vòng tròn lớn. Miệng cũng tròn, nhưng nhỏ hơn.

vẽ con bạch tuộc 8

Bước 5: Hoàn thiện các chi tiết

— Bạn vẽ các chi tiết tốt hơn cho các xúc tu bạch tuộc.

– Vẽ thêm chấm ở vùng đầu để có thêm độ sáng.

vẽ bạch tuộc 9

Bước 6: Vẽ xong con bạch tuộc

– Cuối cùng, bạn có thể tô màu cho bạch tuộc theo ý thích.

vẽ bạch tuộc 10

Một số cách để vẽ một con bạch tuộc dễ thương

vẽ con bạch tuộc 11

vẽ con bạch tuộc 12 vẽ con bạch tuộc 13 vẽ con bạch tuộc 14 vẽ bạch tuộc 15

vẽ con bạch tuộc 16

vẽ con bạch tuộc 17

vẽ con bạch tuộc 18

vẽ con bạch tuộc 20

Kết thúc

Vậy là bạn đã học được một số cách vẽ con bạch tuộc đơn giản mà đẹp và dễ thương cho bé rồi. Chỉ cần giúp bé chăm chỉ luyện tập, kết quả sẽ rất mỹ mãn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ con bạch tuộc cho bé [Mẫu hình vẽ bạch tuộc đẹp vừa dễ thương] của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Cách thức kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank nhanh chóng

Viết một bình luận