Cách vẽ con cá sấu đẹp cho bé, Mẫu hình vẽ cá sấu dễ thương

Bạn đang xem: Cách vẽ con cá sấu đẹp cho bé, Mẫu hình vẽ cá sấu dễ thương tại thtrangdai.edu.vn

Đúng như tên gọi, cá sấu có vẻ ngoài xù xì với hàm răng sắc nhọn, thân hình chậm chạp và hung dữ. Tuy nhiên, đôi khi chúng cũng rất dễ thương. Nếu bé muốn vẽ một con cá sấu đẹp đơn giản để treo ở góc trường chẳng hạn thì không khó vì Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ hướng dẫn cụ thể cách vẽ con cá sấu đẹp cho bé dưới đây.

Sự thật thú vị về cá sấu

Cá sấu thuộc họ Crocodylidae. Trên thực tế, chúng có nhiều loại khác nhau như cá sấu thật, cá sấu mõm ngắn, cá sấu Caiman, cá sấu Ganga.

Cá sấu là loài bò sát lớn, ưa môi trường nước. Chúng sống ở nhiều nơi, trong các khu rừng nhiệt đới Châu Á, Châu Phi, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Đại Dương. Thức ăn cũng rất đa dạng, chủ yếu là các loài động vật có vú. Những con cá sấu lớn có thể gây nguy hiểm cho con người. Ví dụ, cá sấu cửa sông và cá sấu sông Nile được đưa vào danh sách này.

Về kỹ năng tấn công, cá sấu khá nhanh nhẹn trong khoảng cách ngắn. Chúng có bộ hàm cực khỏe và hàm răng sắc nhọn để xé thịt. Nhưng họ không thể mở miệng nếu nó bị đóng lại. Do đó, một số người sống sót bằng cách ngậm chặt hàm. Sau khi cắn chết con mồi, cá sấu lôi xuống sông dìm chết cho đến chết ngạt rồi xé xác thành nhiều mảnh. Là kẻ săn mồi máu lạnh, cá sấu có thể nhịn ăn trong vài ngày. Dù có vẻ ngoài chậm chạp nhưng cá sấu lại đứng đầu danh sách những kẻ săn mồi hàng đầu. Chúng tấn công sư tử, động vật móng guốc và cá mập.

Một điểm thú vị là chỉ có loài chim choi choi Ai Cập có mối quan hệ cộng sinh với chúng. Con chim này nhặt những mẩu thức ăn còn sót lại trong răng cá sấu.

Vào mùa sinh sản, cá sấu đực tạo ra những tiếng động lớn giống như động cơ của một chiếc máy bay nhỏ. Điều này được thực hiện để thu hút con cái và gây ra sự ghen tị ở những con đực khác. Rồi sẽ có chiến tranh.

Theo cấu tạo của cơ thể, cá sấu phát triển mạnh nhất trong các loài bò sát, đẻ trứng. Cá sấu có tim, cơ hoành và vỏ não 4 ngăn. Vì điều này, chúng phát triển hơn các loài lưỡng cư. Thân hình thon dài giúp bạn bơi nhanh hơn. Trong khi bơi, chúng ép chân vào cơ thể để giảm lực cản của nước. Chân cá sấu có màng, không cần quạt.

Về tuổi thọ, không thể đo chính xác cá sấu sống được bao nhiêu năm. Chúng được ước tính sống khoảng 71 năm. Tuy nhiên, cũng có những đứa trẻ sống đến 100 tuổi.

Thú vị về cá sấu 1

Hướng dẫn từng bước để vẽ một con cá sấu.

Bước 1: Vẽ mặt của con cá sấu.

– Đầu tiên, từ góc trên bên trái của tờ giấy, vẽ đường viền của mõm cá sấu. Vì cá sấu thường có mõm rất lớn, bạn cũng nên vẽ một đường viền lớn hơn một chút.

vẽ cá sấu 2

Bước 2: Vẽ phác mặt cá sấu

– Bạn kéo dài các đường và kẻ đường viền nơi mí mắt.

Giống như mõm, cá sấu có hốc mắt rộng và tròn.

vẽ một con cá sấu 3

Bước 3: Vẽ thân cá sấu.

– Sau đó, bạn vẽ từ phần cằm hoặc phần dưới của khuôn mặt và kéo dài các đường nét để tạo thành phần thân của cá sấu chúa. Đừng quên vẽ cổ dài và bụng tròn.

vẽ cá sấu 4

Bước 4: Vẽ con cá sấu

– Ở phía bên trái của thân trên của con cá sấu, vẽ một bàn tay với ba ngón tay.

– Lưu ý: cá sấu có thân hình vạm vỡ, to khỏe nên bắp tay cũng phải to. Sau đó, đừng quên vẽ móng tay sắc nét.

– Sau đó bạn vẽ tay phải của mình là xong. Bạn có thể vẽ bàn tay này giơ lên ​​để tạo sự khác biệt.

vẽ con cá sấu 5

Bước 5: Vẽ hai chân sau của cá sấu.

– Bạn đang vẽ sâu 2 cái chân của con cá sấu. Ở hai bên của cơ thể vẽ chân với ba ngón tay trên mỗi.

– Chú ý vẽ đều các chân cho cân đối.

vẽ con cá sấu 6

Bước 6: Vẽ đuôi cá sấu.

– Sau đó, bạn kéo dài các đường ở mặt dưới thân cá sấu và vẽ một đường hướng lên trên. Đây là đuôi của một con cá sấu.

vẽ con cá sấu 7

Bước 7: Thêm họa tiết

– Để chú cá sấu trông thật hơn, bạn vẽ thêm các họa tiết. Vẽ một đường ngang dọc theo chiều dài cơ thể cá sấu từ dưới cằm đến đuôi. Những dòng này nên được đặt cách nhau một chút.

– Sau đó, vẽ một số gai hình tam giác trên lưng của con cá sấu. Đây là một tập hợp các tấm xương ở phía sau che chắn và bảo vệ chúng.

vẽ cá sấu 8

Bước 8: Vẽ các đường trên mặt cá sấu.

– Bạn vẽ 2 hình tròn chồng lên nhau để tạo thành đường viền cho đôi mắt. Sau đó, bên trong mỗi vòng tròn là một vòng tròn khác và tô bóng cho nó. Các vòng tròn bóng mờ nhỏ bên trong mắt sẽ đóng vai trò là mống mắt.

– Vẽ 2 hình bầu dục dọc trên mõm. Đây là mũi của một con cá sấu. Ngoài ra, đừng quên những chiếc răng nanh sắc nhọn.

vẽ con cá sấu 9

Bước 9: Vẽ xong con cá sấu

– Cuối cùng, bạn tô màu cho chú cá sấu theo ý thích. Bạn có thể sơn đầu, thân và các chi màu xanh đậm và bụng màu xanh nhạt.

vẽ con cá sấu 10

Một số cách vẽ con cá sấu đẹp và dễ thương

Có rất nhiều mẫu cá sấu dễ thương và đẹp mắt mà bố mẹ có thể gợi ý cho bé để bé tham khảo và làm theo.

vẽ con cá sấu 11

vẽ con cá sấu 12 vẽ cá sấu 13 vẽ cá sấu 14 vẽ con cá sấu 15 vẽ con cá sấu 16 vẽ cá sấu 17 vẽ con cá sấu 18 vẽ con cá sấu 19 vẽ con cá sấu 20 vẽ con cá sấu 21

Kết thúc

Vậy là chúng ta đã học cách vẽ con cá sấu đẹp đơn giản với đầy đủ các bước trên rồi. Không khó chút nào. Hướng dẫn một chút, con tôi sẽ sớm có công việc mơ ước!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ con cá sấu đẹp cho bé, Mẫu hình vẽ cá sấu dễ thương của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tra cứu tiền điện khi quên

Viết một bình luận