Cách vẽ con hươu cao cổ đẹp [Nhiều mẫu hình vẽ hươu cao cổ đơn giản]

Bạn đang xem: Cách vẽ con hươu cao cổ đẹp [Nhiều mẫu hình vẽ hươu cao cổ đơn giản] tại thtrangdai.edu.vn

Mọi đứa trẻ đến sở thú đều thích chiêm ngưỡng những chiếc cổ dài thêm của hươu cao cổ, thứ chỉ có thể nhìn thấy trên màn hình TV. Là một loài động vật vô cùng hiền lành và dễ thương, bố mẹ có thể cho bé rèn luyện khả năng vẽ với cách vẽ con hươu cao cổ cực dễ dưới đây. Tôi chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng với kết quả.

Sự thật thú vị về hươu cao cổ

Hươu cao cổ tên khoa học Giraffe là một chi động vật có vú thuộc lớp artiodactyl, là động vật trên cạn cao nhất và động vật nhai lại lớn nhất. Một số loài hươu cao cổ như: hươu cao cổ phương nam, hươu cao cổ masai, hươu cao cổ somali, hươu cao cổ phương bắc. Chúng thường sống ở Châu Phi, nơi có thảo nguyên, đồng cỏ, rừng rậm. Nguồn thức ăn chính là lá của cây keo, một loại cây lớn mà hầu hết các loài động vật ăn cỏ không thể với tới.

Toàn bộ cơ thể của hươu cao cổ được bao phủ bởi những đốm không đồng đều trên len màu vàng đen, được phân tách bằng các tông màu trắng, vàng nâu. Con đực cao khoảng 4,8 – 5,5 mét và nặng khoảng 1300 kg. Con cái nhỏ hơn một chút về chiều cao và cân nặng.

Các tính năng thú vị khác của hươu cao cổ:

– Hươu cao cổ có thể phi nước đại với tốc độ khoảng 55 km/h, nghĩa là trong khoảng cách ngắn chúng đuổi kịp ngựa đua.

Cổ là một phần quan trọng trong hành vi xã hội và tình dục của hươu. Theo quan sát, hươu cao cổ đực thường dùng cổ ôm vào nhau, vặn cổ vào nhau rất điệu nghệ. Hành động này tương tự như cuộc chiến giữa hai con đực vì một con cái.

– Hươu cao cổ thường sống phân li theo giới tính. Nghiên cứu 3.200 giờ trong 3 năm tại công viên quốc gia ở Tanzania, các nhà khoa học phát hiện 16 trường hợp hai con đực quan hệ tình dục. Họ cho rằng đó là hành vi địa vị của hươu cao cổ. Nhưng cũng không có bằng chứng nào chứng minh cho quan điểm này. Trong cùng khoảng thời gian, họ chỉ thấy một con hươu cao cổ đực và cái quan hệ tình dục. Báo cáo cho thấy 94% hành vi tình dục của hươu cao cổ mà họ quan sát được là đồng tính luyến ái.

Về mặt văn hóa và lịch sử, hươu cao cổ đã tồn tại hàng ngàn năm. Chúng được mô tả trong các tác phẩm trên khắp lục địa châu Phi, bao gồm cả người Kiffian, người Ai Cập và người Kushite. Người Kiffian đã tạo ra những tác phẩm điêu khắc bằng đá có kích thước thật của hai con hươu cao cổ 8.000 năm tuổi. Người Dinka ở Sudan coi hươu cao cổ là con vật đại diện cho các vị thần. Người Ai Cập đã cho hươu cao cổ chữ tượng hình của riêng chúng, được gọi là “sr” ở Ai Cập cổ đại và “mmy” trong các thời kỳ sau này. Họ cũng nuôi hươu cao cổ làm thú cưng và vận chuyển chúng quanh Địa Trung Hải.

Thú vị về hươu cao cổ 1

Vẽ con hươu cao cổ -> hướng dẫn từng bước

Bước 1: Vẽ đầu hươu cao cổ.

– Đầu tiên bạn vẽ đầu con hươu cao cổ bằng các nét cong.

– Sau đó vẽ thêm 2 hình tròn nhỏ bên trên để tạo thành chiếc sừng của chúng.

vẽ hươu cao cổ 2

Bước 2: Vẽ thêm tai

Hươu cao cổ có đôi tai khá lớn. Vì vậy, hãy vẽ một đường cong theo hình chiếc lá.

vẽ hươu cao cổ 3

Bước 3: Vẽ cổ và lưng con hươu cao cổ.

Nhắc đến hươu cao cổ, điều đầu tiên người ta nghĩ đến chính là chiếc cổ dài khổng lồ của chúng. Bạn ngay lập tức vẽ một cái cổ dài. Sau đó, nhớ gấp một đường cong phía sau đầu để tạo thành phần lưng.

– Sau đó vẽ một đường cong nhẹ để tạo thành đuôi.

vẽ hươu cao cổ 4

Bước 4: Vẽ chân

– Đôi chân của hươu cao cổ cũng rất đặc biệt. Bạn vẽ chân trước bằng các đường thẳng. Tiếp theo, vẽ chân sau sẽ khác một chút vì có cơ đùi ở đầu chân.

– Sau đó vẽ thêm móng cho chân.

vẽ hươu cao cổ 5

Bước 5: Vẽ xong chân và mặt

– Cô đang làm 4 chân cho con hươu cao cổ.

– Tiếp theo, bạn cần vẽ các chi tiết của khuôn mặt, bao gồm mắt tròn, mõm, đường cong cho nụ cười.

vẽ hươu cao cổ 6

Bước 6: Vẽ các chi tiết cuối cùng

– Bây giờ bạn có thể thêm một số chi tiết như hoa văn lốm đốm dễ thương trên cơ thể chúng.

– Vẽ thêm các đường ở tai, một số cây ở phía dưới.

vẽ hươu cao cổ 7

Bước 7: Vẽ xong con hươu cao cổ

– Cuối cùng, bạn tô màu cho chú hươu cao cổ theo sở thích của mình. Bạn có thể chọn từ nâu vàng và nâu. Hoặc pha trộn màu sắc để làm cho chúng thực tế hơn.

vẽ hươu cao cổ 8

Một số cách vẽ con hươu cao cổ chuẩn đẹp

vẽ hươu cao cổ 9

vẽ hươu cao cổ 10 vẽ hươu cao cổ 11 vẽ hươu cao cổ 12

vẽ hươu cao cổ 13

vẽ hươu cao cổ 14

Kết thúc

Trên thực tế, cách vẽ một con hươu cao cổ đẹp cho trẻ em không khó chút nào. Chỉ cần các em và bố mẹ thực hiện đúng các bước trên, các em sẽ có được công việc như ý muốn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ con hươu cao cổ đẹp [Nhiều mẫu hình vẽ hươu cao cổ đơn giản] của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Bảng chữ cái tiếng Hàn dịch sang tiếng Việt chuẩn

Viết một bình luận