Cách vẽ con mèo đơn giản cute đẹp nhất [Hình vẽ mẫu con mèo cute]

Bạn đang xem: Cách vẽ con mèo đơn giản cute đẹp nhất [Hình vẽ mẫu con mèo cute] tại thtrangdai.edu.vn

Mèo là loài động vật rất dễ thương mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích. Đặc biệt, chúng còn xuất hiện trong tranh vẽ của nhiều em nhỏ. Hoặc đôi khi tự vẽ một bức tranh lúc rảnh rỗi cũng rất tuyệt. Dưới đây Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ mách bạn cách vẽ con mèo theo mẫu đơn giản đẹp và chi tiết nhất không thể bỏ qua.

-> Xem thêm: Ất Mão là số mấy? Mèo đen, mèo trắng, mèo vàng, số mèo nhà?

Sự thật thú vị về mèo

Một con mèo, hay đúng hơn là một con mèo, được dùng để phân biệt nó với một số loài mèo khác. Chúng nhỏ, ăn thịt, sống cùng con người và rất phổ biến. Trên thực tế, mèo đã xuất hiện trong nhà cách đây ít nhất 9.500 năm.

Ngày nay có rất nhiều giống mèo khác nhau, cả lông và không lông. Do nhanh nhẹn, chúng có thể săn mồi như chuột. Ngoài ra, sinh vật thông minh này còn học được một số kỹ năng cơ bản như mở tay nắm cửa và xả nước bồn cầu. Giống như nhiều vật nuôi, mèo phát triển mạnh trong tự nhiên.

Trong truyền thuyết của nhiều quốc gia cổ đại như Ai Cập cổ đại, Trung Quốc, Na Uy,.., mèo cũng được tôn sùng như hiện thân của các vị thần. Thậm chí có luật bảo vệ động vật đầu tiên trên thế giới cấm giết hoặc làm hại mèo. Tuy nhiên, mèo đôi khi cũng bị coi là ác quỷ, có tới 9 mạng sống, đó là lý do tại sao chúng không may mắn trong văn hóa thời trung cổ hoặc đi cùng với phù thủy.

Cho đến gần đây, có bằng chứng cho thấy mèo đã được thuần hóa trong thời kỳ Ai Cập cổ đại, nơi chúng được tôn thờ. Một nghiên cứu năm 2007 cho thấy tất cả mèo nhà có thể có nguồn gốc từ một loài mèo rừng châu Phi đã tự thuần hóa vào khoảng năm 8000 trước Công nguyên. ở Trung Đông. Hay người ta cũng đã tìm thấy xác một con mèo được chôn cất cùng chủ của nó hơn 9.500 năm trước tại đảo Síp.

thú vị về loài mèo 1

Cách dễ nhất để vẽ một con mèo

Với thân hình mềm mại và khuôn mặt dễ thương, không ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của loài mèo. Chúng đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều nhân vật hoạt hình như Hello Kitty, Tom the Cat hay Puss in Boots. Nếu bạn quan tâm đến việc học cách vẽ một con mèo, các bước dưới đây đặc biệt hữu ích. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có một số kỹ năng, hãy tin rằng việc học thêm sẽ giúp bạn vẽ dễ dàng hơn. Thậm chí khám phá thêm phong cách của riêng bạn.

Bước 1: Vẽ tai mèo

– Đầu tiên, từ phía trên bên phải của tờ giấy, vẽ 2 tai mèo hình tam giác và nối chúng bằng một đường cong hướng xuống. Đây là đường viền của tai mèo con cũng như đỉnh đầu của mèo con.

– Để đảm bảo đường viền nằm đúng vị trí, hãy vẽ 1 đường ngang và 1 đường dọc trên giấy làm hướng dẫn. Sau đó chia tờ giấy thành 4 phần. Khoảng trống ở góc trên cùng bên phải là nơi bạn nên vẽ đường viền.

cách vẽ con mèo 2

Bước 2: Vẽ mặt chú mèo con.

Sau đó, bạn kéo dài đường kẻ từ dưới tai đến cằm mèo. Mõm mèo con nên rộng hơn một chút ở khuy áo so với phần trên để làm nổi bật đôi má phúng phính.

– Vẽ thêm một ít tóc ở mỗi bên khuôn mặt.

cách vẽ con mèo 3

Bước 3: Vẽ bàn chân trước của mèo con.

Tiếp theo, ngay bên dưới mõm mèo, vẽ hai bàn chân trước cạnh nhau. Hãy vẽ các đường cong chồng lên nhau dưới khuôn mặt.

– Ngoài ra các bạn hãy vẽ thêm lông ngực để chú mèo con trông dễ thương hơn nhé.

cách vẽ con mèo 4

Bước 4: Vẽ phần dưới của chú mèo con.

– Bạn vẽ một đường cong hướng xuống để phác thảo lưng và mông mèo con.

Trong trường hợp này, bên sai nên được cấu trúc xuống. Đuôi hình bán nguyệt cong. Khi bạn hoàn thành, chú mèo con trông như đang ngồi.

cách vẽ con mèo 5

Bước 5: Vẽ chân sau của mèo con.

Sau đó, vẽ một đường cong khác qua phần dưới của con mèo để phác thảo phần hông.

Với bàn chân, vẽ bàn chân ngay bên dưới phần hông cong của mèo con.

cách vẽ con mèo 6

Bước 6: Vẽ đuôi mèo con.

Vẽ một cái đuôi dài và mềm giống như một chiếc xúc xích cong ở phần dưới của con mèo.

cách vẽ con mèo 7

Bước 7: Vẽ tai trong của mèo con.

– Bạn bắt đầu vẽ chi tiết hơn bên trong tai mèo, vẽ các đường viền của hình tam giác.

cách vẽ 8. con mèo

Bước 8: Vẽ mũi và miệng cho mèo con.

Sau đó, ở dưới cùng của khuôn mặt, vẽ một hình tam giác ngược ở giữa để tạo mũi mèo con.

– Sau đó vẽ 2 nét cong ngay bên dưới để viền miệng giống chữ “W”.

cách vẽ 9 con mèo

Bước 9: Vẽ mắt mèo con

Ngay phía trên mũi, vẽ 2 hình bầu dục thẳng đứng cách nhau một chút.

– Ở bên trong mắt, vẽ thêm 2 hình bầu dục nhỏ. Tiếp theo, bạn đánh bóng lên bầu mắt từ những chấm nhỏ bên trong để tạo hiệu ứng.

cách vẽ 10. con mèo

Bước 10: Vẽ xong chú mèo dễ thương.

Bây giờ bạn có thể tô màu theo ý thích của mình với khả năng trộn và kết hợp các tông màu khác nhau. Mèo có nhiều màu như trắng, xám, nâu, kem, đôi khi kết hợp 2, 3 màu cũng rất đặc biệt.

cách vẽ con mèo 11

Một số cách vẽ mèo chuẩn nhất

Nhiều cách vẽ con mèo dễ thương đơn giản, cách vẽ con mèo dễ thương, cách vẽ con mèo dễ thương, cách vẽ con mèo bằng cát chữ.

cách vẽ 12. con mèo

cách vẽ con mèo 13 cách vẽ con mèo 14 cách vẽ con mèo 15 cách vẽ 16. con mèo

cách vẽ con mèo 17

cách vẽ 18. con mèo

cách vẽ con mèo 19 cách vẽ con mèo 20

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học được cách vẽ con mèo đơn giản và đẹp nhất với các bước cơ bản trên. Giờ là lúc cả nhà vừa học vừa chơi, sáng tạo theo sở thích và trí tưởng tượng phong phú của mình!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ con mèo đơn giản cute đẹp nhất [Hình vẽ mẫu con mèo cute] của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  160 câu ca dao tục ngữ thành ngữ về kinh nghiệm sống hay và ý nghĩa

Viết một bình luận