Cách vẽ con ong đơn giản ngộ nghĩnh cute cho bé [Hình vẽ mẫu con ong]

Bạn đang xem: Cách vẽ con ong đơn giản ngộ nghĩnh cute cho bé [Hình vẽ mẫu con ong] tại thtrangdai.edu.vn

“Con ong nâu nấu cơm gạo lứt. Mình đi đâu thế?”… Cách đây 2 năm, phiên bản “Ong nâu và em bé” theo phong cách mới đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Những con ong chăm chỉ luôn được đánh giá cao. Đặc biệt nếu bé đang muốn học cách vẽ con ong đơn giản nhất để treo góc học tập thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây của Ngonaz nhé.

Sự thật thú vị về loài ong

Ong là loài côn trùng có tính xã hội cao, tương tự như kiến ​​và mối. Chúng sống thành đàn, mỗi đàn có ong chúa, ong thợ và ong non với sự phân công lao động rõ ràng. Một đàn ong có từ 25.000 đến 50.000 con và thường cư trú trong các hốc cây, kẽ đá, rừng hoặc tổ nhân tạo.

* Lịch sử tiến hóa của ong

Ong thực chất là một dạng đặc biệt của ong bắp cày. Tổ tiên của loài ong là loài ong vò vẽ thuộc họ Crabronidae. Quá trình chuyển đổi từ con mồi của côn trùng sang phấn hoa xảy ra bằng cách ăn con mồi của côn trùng có trong hoa. Một số trong số chúng bị nhiễm phấn hoa, là thức ăn cho ấu trùng ong bắp cày. Điều này đã được tìm thấy trong hóa thạch khoảng 100 triệu năm tuổi.

Ban đầu, những bông hoa được thụ phấn bởi bọ cánh cứng. Tuy nhiên, những con ong dường như đã chuyên về việc này. Nói chung, ong thụ phấn hiệu quả hơn bất kỳ loài côn trùng nào khác, dù là ruồi, bướm hay bọ cánh cứng. “Chuyên gia” này xuất hiện đã mang lại sự phân bố và thích nghi cho thực vật có hoa. Kết quả là chúng cũng phát triển.

* Tổ chức xã hội của loài ong

Ong có thể sống đơn lẻ hoặc tụ tập thành nhiều kiểu quần xã sinh vật khác nhau. Đặc trưng nhất là sống trong một tổ chức xã hội với ong mật, ong vò vẽ, v.v. Ví dụ, trong một xã hội ong mật, một số ấu trùng được chọn làm ong chúa, trong khi những con khác là ong thợ. Ong chúa là con ong chúa duy nhất đủ điều kiện để đẻ trứng trong một đàn dài và lớn hơn ong đực và ong thợ. Con ong chúa nở ra từ một quả trứng như bất kỳ con nào khác. Nhưng ấu trùng do tuyến nước bọt của ong thợ nở ra thì đặc biệt bổ dưỡng, được nuôi trong các ổ riêng, chỉ dùng cho ong chúa hoặc ong chuẩn bị phát triển thành ong chúa. Ong chúa sống khoảng 3-5 năm và mỗi tổ chỉ có một con ong chúa. Nếu có nhiều ong trong một tổ, nó sẽ tách thành một tổ mới. Con ong đực lớn hơn con ong thợ và có nhiệm vụ giao phối với ong chúa khi ong chúa xuất hiện.

* Sản phẩm nuôi ong

– Mật ong

Mật ong là một sản phẩm phức tạp thu được từ những con ong nuốt mật hoa, xử lý và lưu trữ nó trong tổ ong. Tất cả chúng sinh dùng mật làm thức ăn. Một số được sử dụng để giao phối. Vào năm 1911, một người nuôi ong đã đếm được khoảng 1 lít mật ong và đàn ong đã bay khoảng 48.000 dặm để lấy mật mà chúng cần.

– Sáp ong

Khi những con ong thợ đến một độ tuổi nhất định, chúng hút sáp ong từ một loạt các tuyến trên bụng của chúng. Mục tiêu là tạo thành một bức tường và một tòa tháp cho tổ ong. Giống như mật ong, sáp ong được con người thu thập cho nhiều mục đích khác nhau.

– bánh ong

Những con ong thợ kết hợp phấn hoa, mật ong và chất tiết từ các tuyến lên men trong tổ để tạo ra bánh ong. Quá trình lên men giải phóng nhiều chất dinh dưỡng hơn từ phấn hoa và có thể tạo ra chất kháng sinh và axit béo hạn chế hư hỏng. Bánh ong này được ăn bởi những con ong thợ non. Sau đó, nó tạo ra sữa ong chúa giàu protein cho ong chúa, ong chúa sẽ phát triển ấu trùng ở các tuyến hầu dưới.

– keo ong

Keo ong được tạo ra từ nhựa cây, gôm thơm, nhựa mủ để bịt kín các vết nứt trên tổ yến. Keo ong được con người sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống và cũng được sử dụng trong một số loại mỹ phẩm.

Cách vẽ con ong đơn giản đầy đủ các bước

Bước 1: Vẽ đầu con ong.

– Đầu tiên bạn vẽ phần đầu của con ong. Bạn cũng có thể sử dụng la bàn để xoay một vòng tròn hoàn hảo.

vẽ con ong 2

Bước 2: Vẽ cánh của con ong.

– Bạn vẽ cánh ong bằng nét cong. Chúng dài và tròn.

– Vẽ những cánh lớn nhất bên ngoài, vì chúng gần với tầm nhìn của chúng ta nhất. Sau đó vẽ những chiếc cánh khác nhỏ hơn.

– Tiếp theo bạn vẽ thân con ong.

vẽ con ong 3

Bước 3: Vẽ mặt và lông

Con ong có cánh và cơ thể. Bây giờ bạn trang trí khuôn mặt với một số chi tiết hơn. Vẽ mắt với 2 hình bầu dục bên ngoài. Bên trong hình bầu dục nhỏ hơn.

– Khi đã có mắt, bạn dùng các đường cong để tạo nụ cười rồi vẽ thêm 2 chiếc râu lên trên.

– Bước cuối cùng của bước này, bạn vẽ thêm hai đường ở phía sau để tạo thành ngòi cho chú ong.

vẽ con ong 4

Bước 4: Vẽ sọc và chân

– Vẽ thêm một số sọc cho chú ong của bạn. Mỗi con ong cần một số sọc ngang nhất định.

– Sau đó vẽ một số hình dài và thon dài để tạo thành chân.

vẽ con ong 5

Bước 5: Hoàn thiện chi tiết cuối cùng

– Vẽ cánh con ong bằng nét mảnh.

– Sau đó tạo thành các đường gân trên cánh của con ong.

– Thêm một số sợi lông nhỏ mọc ra từ con ong. Các đường thể hiện chuyển động xung quanh cánh.

vẽ con ong 6

Bước 6: Vẽ xong con ong

– Đã đến lúc vẽ một con ong theo ý thích của bạn. Chọn từ màu nước, bút chì màu hoặc bút chì màu.

vẽ con ong 7

->> Hướng dẫn: Cách vẽ chú khỉ con dễ thương nhất

Một số hình vẽ con ong dễ thương

vẽ con ong 8

vẽ con ong 9 vẽ con ong 10 vẽ con ong 11

vẽ con ong 12

vẽ con ong 13

vẽ con ong 14

vẽ một con ong 15

vẽ con ong 16

->> Xem thêm: Cách vẽ con rắn đơn giản nhất cho bé [Cách vẽ con rắn hổ mang]

Kết thúc

Vậy là bạn đã học được một số cách dễ dàng để vẽ những chú ong xinh đẹp và dễ thương cho bé yêu của mình. Chỉ cần chịu khó một chút, cả gia đình sẽ sớm có được công việc như ý.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ con ong đơn giản ngộ nghĩnh cute cho bé [Hình vẽ mẫu con ong] của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Tông Chó Đánh Số Mấy – Nằm Mơ Thấy Chó Đánh Con Gì

Viết một bình luận