Cách vẽ con tôm đẹp đơn giản cho bé [Mẫu hình vẽ tôm từ A đến Z]

Bạn đang xem: Cách vẽ con tôm đẹp đơn giản cho bé [Mẫu hình vẽ tôm từ A đến Z] tại thtrangdai.edu.vn

Tôm là thực phẩm quen thuộc của cả gia đình, đặc biệt là nhiều món ăn ngon, hấp dẫn dành cho trẻ nhỏ. Các bé xem có khó không, vẽ con tôm không khó. Nếu bạn quan tâm, Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ giúp bạn vẽ con tôm đẹp đơn giản cho bé dưới đây. Chúng ta hãy làm cùng nhau!

Thú vị về tôm

Tôm thuộc về decapods. Chúng là loài ăn tạp, sống ở nước, kể cả nước biển như tôm hùm, hoặc sống ở nước ngọt như tôm càng, ở nước lợ như tôm càng. Tôm có thể trườn bằng chân, bơi bằng cách lộn hai chân và một số trường hợp bơi ngửa bằng cách khom lưng để tự cứu mình.

Một số loại tôm được phân loại khoa học như sau:

  • Tôm sọc đỏ trắng
  • Tôm hùm không càng
  • Tôm Hùm Glyphoid
  • tôm ruộng, tôm sông,…

Về phần thân tôm chia làm 2 phần. Phần đầu tiên là đầu và ngực. Phần thứ hai là bụng. Toàn bộ cơ thể được bảo vệ bởi một lớp vỏ kitin cứng. Trong đó phần mai ở phần trên ngực gọi là mai hay còn gọi là mai cứng và dày hơn các phần còn lại. Bộ giáp sẽ bao phủ các cơ quan nội tạng. Mắt tôm là loại mắt kép to và có thể thích nghi với mọi vật xung quanh. Hai cặp ăng-ten nhô ra từ đỉnh áo giáp có cảm biến cảm ứng, khứu giác và vị giác. Bụng tôm chủ yếu chứa thịt chia thành từng múi. Mỗi đoạn có một lớp vỏ lồng vào nhau và những lớp vỏ này mỏng hơn và mềm hơn áo giáp. Các hệ cơ quan bên trong của tôm được chia thành: hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, hệ tim mạch, v.v.

Về mặt dinh dưỡng, tôm chứa canxi chủ yếu từ thịt, chân và rất tốt cho xương, đặc biệt là trẻ em. Ngoài ra, tôm còn chứa nhiều axit béo omega như EPA và DHA. Theo các nghiên cứu của chuyên gia, loại axit béo này mang lại nhiều lợi ích cho não bộ bằng cách cải thiện sự phát triển thị giác ở trẻ sơ sinh.

Về cách chế biến, tôm luộc sẽ có màu đỏ. Điều này là do vỏ tôm chứa nhiều loại sắc tố, trong đó quan trọng nhất là astatin, khiến tôm có màu đỏ cam. Khi tôm còn sống không thể nhìn thấy sắc tố này do được bao bọc bởi các chuỗi protein khác nên tôm có màu xanh đen. Khi đun sôi, các protein khác sẽ bị phân hủy và khi phân hủy ở nhiệt độ cao sẽ chuyển sang màu đỏ cam do astaxanthin chưa bị phân hủy. Vì vậy, tôm cua hấp hay luộc sẽ có màu đỏ tươi, không pha trộn bất kỳ màu nào khác, thậm chí tôm cua có màu xanh hay màu vàng sẽ chuyển sang màu đỏ cam. Tôm tính ấm, vị ngọt mặn, có tác dụng bổ can thận, tiêu đờm, chống ung thư. Một số món ngon từ tôm như tôm chiên xù, tôm chiên bơ tỏi, tôm chiên trứng muối, tôm chiên dừa, tôm sốt xì dầu, tôm rim, tôm kho tộ,…

Cách vẽ con tôm đầy đủ các bước

Bước 1: Vẽ đầu và thân

– Đầu tiên bạn vẽ phần đầu và thân của con tôm. Vẽ một số đường cong theo hướng dẫn bên dưới.

– Vẽ một hình tròn nhỏ để làm mắt tôm.

vẽ con tôm 2

Bước 2: Vẽ chân tôm.

Tôm có nhiều chân nhỏ trong cơ thể giúp chúng di chuyển dễ dàng. Bạn vẽ những đường cong nhỏ, mahr ở dưới cùng của áo sơ mi.

vẽ con tôm 3

Bước 3: Vẽ đường cong của cơ thể

– Bạn vẽ một số đường cong để tạo thành thân tôm.

– Chú ý, vẽ theo từng góc độ để tạo cảm giác chúng cong dần.

vẽ con tôm 4

Bước 4: Vẽ phần đuôi còn lại

– Tiếp theo, bạn vẽ đuôi tôm bằng cách quấn thêm 3 miếng thân tôm vào.

vẽ con tôm 5

Bước 5: Hoàn thiện các chi tiết

– Vẽ thêm chân cho con tôm. Những chiếc ghim này sẽ đi sát lưng anh ấy.

– Điền các chi tiết khác cho đầy đủ hơn.

vẽ con tôm 6

Bước 6: Vẽ xong con tôm

– Cuối cùng, bạn tô màu cho tôm theo sở thích, có thể chọn màu cam để nổi bật.

vẽ con tôm 7

Một số cách vẽ con tôm chuẩn đẹp nhất

vẽ con tôm 8

vẽ con tôm 9 vẽ 10. con tôm vẽ con tôm 11 vẽ 12. con tôm

vẽ con tôm 13

vẽ con tôm 14

Kết thúc

Vậy là bạn đã biết một số cách vẽ con tôm đơn giản và đẹp mắt với đầy đủ các bước. Với một chút nỗ lực, mọi người sẽ sớm nhận được kết quả mong muốn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ con tôm đẹp đơn giản cho bé [Mẫu hình vẽ tôm từ A đến Z] của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 bài văn mẫu: Phân tích bài thơ Câu cá mùa thu lớp 11 hay nhất

Viết một bình luận