Cách vẽ dáng người đơn giản nhất [cách vẽ dáng người anime đẹp]

Bạn đang xem: Cách vẽ dáng người đơn giản nhất [cách vẽ dáng người anime đẹp] tại thtrangdai.edu.vn

So với mặt người thì cách vẽ hình người sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Để có được tác phẩm chuẩn nhất, trước hết bạn cần hiểu về tỷ lệ của cơ thể con người. Trong nghệ thuật, đây được gọi là một bức tranh. Nếu bạn đang thắc mắc cách vẽ figure dễ nhất, cách vẽ figure anime đẹp thì đừng bỏ qua những thông tin cụ thể dưới đây nhé!

->> Xem thêm: Cách vẽ khuôn mặt nam nữ đơn giản [cách vẽ khuôn mặt anime]

Cách dễ nhất để vẽ người

Bước 1: Vẽ khung xương cơ bản

– Đầu tiên bạn kẻ khung đối tượng từ trên xuống dưới. Một dáng người săn chắc, bất kể sự khác biệt về giới tính, được quyết định bởi vị trí của các khớp. Đây là cơ sở của tỷ lệ.

– Bắt đầu vẽ một hình bầu dục hoặc hình quả trứng, với đầu nhọn hướng xuống dưới để làm đầu. Bạn đánh dấu tích và nhân 8 lần để được hình người.

Chỉ số chiều cao lý tưởng của nam giới = 8 bàn thắng được phát minh vào thời Phục Hưng. Mặc dù không phải tất cả đều đủ cao nhưng về lý thuyết nó vẫn là tốt nhất vì nó dễ hiểu.

cách vẽ hình người 2

Bước 2: Vẽ xương chậu

– Sau đó bạn thả lỏng thành hình tròn phẳng giữa đầu 3 và 4 sao cho khớp háng nằm trên đường 4.

– Chiều rộng bằng khoảng 1,5-2 lần chiều rộng của đầu. Tiếp theo, bạn có thể vẽ phần cột sống nối đầu với phần quan trọng nhất của cơ thể.

cách vẽ 3. vẽ

Bước 3: Chân và đầu gối

– Vẽ người mẫu đứng, hai chân thẳng hàng khớp hông. Khớp gối nằm ở đầu số 6 vì vạch này tương ứng với gốc xương bánh chè.

Khi duỗi thẳng chân, khớp gối thẳng hàng với khớp hông và khớp cổ chân. Nhưng dòng này không chính xác. Bạn cần nối khớp hông với mặt trong của xương bánh chè. Sau đó nối bên ngoài đầu gối với bên trong mắt cá chân.

cách vẽ 4. vẽ

Bước 4: Xương ngực (xương sườn), núm vú, rốn

Ngực và phổi là bộ phận quan trọng thứ ba của cơ thể sau đầu và xương chậu. Đơn giản hóa với một hình bầu dục bắt đầu từ đầu 1 và 2, cho đến hết 3. Nhưng tốt nhất bạn nên đặt phần dưới như trong hình minh họa để bắt chước rương thật. Bởi vì khoảng trống giữa các xương sườn là xương chậu nên điều này rất quan trọng.

– Bạn vẽ chiều rộng của một hình bầu dục, xấp xỉ bằng xương chậu.

Đặt núm vú ở đầu thứ 2, ngay hai bên đầu và rốn ở đầu thứ 3.

cách vẽ 5. vẽ

Bước 5: Vẽ phần vai

– Bạn kẻ một đường vai ở giữa đầu 1 và 2, với chiều rộng của vai gấp 2 đến 3 lần chiều rộng của đầu. Lúc đầu, bạn vẽ hơi hướng xuống dưới, khi kéo dài phần vai sẽ dài ra và đường cong có thể tự xoay, trông bạn sẽ cao hơn. Ngoài ra, cơ thang trước nối vai với cổ theo hình chiếu trực tiếp, tùy thuộc vào vóc dáng của mỗi người.

cách vẽ người 6

Bước 6: Vẽ cánh tay, cổ tay và bàn tay

Vẽ cánh tay: cổ tay ở vị trí số 4, ngay dưới khớp hông trên. Các ngón tay kết thúc ở giữa đùi, đó là điểm bắt đầu của số 5.

– Khuỷu tay là một nơi hơi phức tạp, chúng ta sẽ xem xét chi tiết sau. Trong lúc đó, hãy đánh dấu chúng bằng một hình bầu dục dài mộc mạc ở đầu thứ 3, điều này sẽ cho bạn hình dung sơ bộ về bộ xương người.

cách vẽ 7. vẽ

->> Xem thêm: Cách vẽ mắt người đơn giản cho người mới bắt đầu giúp đôi mắt “có hồn”

Cách vẽ hình chiếu cạnh

Bước 1: Vẽ đầu

– Đầu tiên bạn vẫn chia một người thành 8 phần bằng nhau. Vẽ cái đầu như trên. Vẽ một vòng tròn khác giữa 3 và 4.

Bước 2: Vẽ cột sống

– Sau đó, vẽ xương sống theo hình chữ S. Từ đáy hộp sọ, di chuyển nó xuống dưới một chút cho đến khi ngang vai. Lưu ý rằng khớp vai ở phía trước cột sống.

– Đẩy cột sống ra sau, sau đó uốn cong và kết thúc ở xương cụt hoặc xương cụt.

cách vẽ số 8

Bước 3: Vẽ sườn, đầu gối

– Tiếp theo, bạn vẽ các đường xương sườn bám chắc vào xương sống. Ở một cơ thể khỏe mạnh, khi cơ thể thẳng đứng, các xương sườn sẽ tự nhiên hướng về phía trước.

Vẽ khớp hông ở phía trước trục dọc và khớp cổ chân hơi ở phía sau trục dọc. Sau đó, đường hông-đầu gối-mắt cá chân sẽ ngả ra sau và loạng choạng: từ hông đến trước khớp gối và sau đầu gối đến mắt cá chân.

cách vẽ 9. vẽ

Bước 4: Vẽ bàn tay

– Chia làm 2 phần (không kể cánh tay), phần ở khuỷu tay, phần trên hạ xuống khá thẳng so với vai. Khuỷu tay có thể thẳng hàng với cánh tay sau hoặc hơi ngả ra sau. Tuy nhiên, cánh tay không bao giờ được mở rộng hoàn toàn khi nghỉ ngơi. Do đó, cẳng tay không thẳng đứng. Cánh tay hơi cong và cổ tay thả về phía trước, ngay phía trên xương chậu.

cách vẽ 10. vẽ

Các phần với cách vẽ người

Để vẽ một hình dạng, bạn sẽ cần các chi tiết cơ bản sau:

  1. chương
  2. Cái cằm
  3. Vai
  4. núm vú giả
  5. Rốn – khuỷu tay
  6. Hông – Cổ Tay – Khớp Hông
  7. Đầu ngón tay – giữa đùi
  8. Phần dưới của khớp gối
  9. bắp chân dưới
  10. Lòng bàn chân (để chạm đất).

cách vẽ số 11

cách vẽ 12. vẽ cách vẽ số 13

Cách vẽ nhân vật anime đơn giản

Với cách vẽ anime figure cực dễ dưới đây sẽ giúp những bạn mới làm quen với bộ môn này có thể hoàn thành bức tranh theo ý muốn. Đây là một hướng dẫn dễ dàng để vẽ phụ nữ anime bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Vẽ thân cây đũa phép.

Bạn vẽ các đường thẳng cho cánh tay, thân và chân. Thông thường, tay và thân sẽ dài bằng nhau, chân dài hơn khoảng 1/3.

Tiếp theo, vẽ một hình tròn hoặc hình bầu dục cho tay và chân, tay sẽ bằng 1/5 chiều dài cánh tay và chân sẽ bằng 1/6 chiều dài chân.

Lưu ý: Để có thể vẽ đúng tỷ lệ, bạn cần vẽ bố cục đũa phép cao hơn đầu nhân vật 7 lần.Cách vẽ nhân vật anime đơn giản

Bước 2: Vẽ hình dạng chung của cơ thể anime.

Bạn chỉ cần kẻ theo các đường kẻ que mà tôi đã vạch ở trên với các đường đậm hơn trên cánh tay, thân, đùi và chân của nhân vật. Bạn không phải lo lắng về độ chính xác, nhưng bạn nên vẽ các bộ phận cơ thể theo các hình cơ bản chính xác. Tiến hành như sau:

– Tay và chân: nối khuỷu tay với khuỷu tay rồi vẽ tay và chân cho nhân vật – Phần thân: bạn vẽ một hình tứ giác (trên rộng dưới hẹp) để làm vai cho nhân vật anime – Phần hông: vẽ hình bầu dục xuyên qua vai giao điểm của thân và ống chân.

Ghi chú. Hầu hết các nhân vật anime thường cao và gầy. Nhưng bạn có thể thử vẽ anime với các hình dạng cơ thể khác nhau.

Cách vẽ nhân vật anime đơn giản

Bước 3: Nối và tinh chỉnh các hình khối thông dụng

Khi đã hoàn thành các bước vẽ cơ thể nhân vật, bạn chỉ cần vẽ các đường này và chỉnh sửa cho giống thật hơn.

Đối với phần thân trên, nghiêng thân về phía vai và vẽ 2 đường cong hướng lên từ giữa thân để tạo thành cổ. Sau đó, bạn nối các hình đã vẽ để gắn hông với thân và chân.

Mẹo: Nếu bạn đang vẽ nhân vật anime nam, hãy mở rộng ngực, vai và eo. Nếu nhân vật anime là nữ, hãy thu hẹp vai và eo, mở rộng hông và làm tròn vòng bán thân.

Cách vẽ nhân vật anime đơn giản

Bước 4: Xóa các đường kẻ và đường viền

Khi bạn đã hoàn thành việc vẽ cơ thể của nhân vật anime, hãy cẩn thận xóa tất cả các đường viền không cần thiết.

Cách vẽ nhân vật anime đơn giản

Bước 5: Thêm quần áo cho nhân vật

Đối với phần đầu và cơ thể của một nhân vật anime, hãy vẽ đường viền trước rồi chuyển sang các chi tiết nhỏ.

Cách vẽ nhân vật anime đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể vẽ những bộ trang phục yêu thích cho nhân vật anime này.

->> Cẩm nang: Cách vẽ người đơn giản cho bé đẹp tự nhiên dễ như ăn kẹo

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học được cách vẽ figure đơn giản nhất và cách vẽ figure anime đơn giản trên đây rồi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người hình dung đúng và tập luyện ngày càng hiệu quả hơn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ dáng người đơn giản nhất [cách vẽ dáng người anime đẹp] của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Hình xăm chữ tàu ý nghĩa cha mẹ đẹp nhất

Viết một bình luận