Cách vẽ ngôi sao đẹp sáng tạo [Vẽ ngôi sao 5 cánh, 6 cánh, 7 cánh,…]

Bạn đang xem: Cách vẽ ngôi sao đẹp sáng tạo [Vẽ ngôi sao 5 cánh, 6 cánh, 7 cánh,…] tại thtrangdai.edu.vn

Ngôi sao năm cánh là biểu tượng thiêng liêng xuất hiện trên quốc kỳ của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, chúng có ý nghĩa khác nhau. Nếu con bạn có năng khiếu vẽ ngôi sao, đừng bỏ qua cách vẽ ngôi sao [Vẽ ngôi sao 5 cánh, 6 cánh, 7 cánh,…] với đầy đủ các mẫu bên dưới Trường Tiểu học Trảng Dài. Tất cả chúng ta hãy làm việc cùng nhau!

Sự thật thú vị về các vì sao

Ngôi sao năm cánh đã kéo dài hàng thiên niên kỷ của nền văn minh nhân loại. Nó tượng trưng cho thiên đường, bầu trời đêm và không gian bên ngoài. Ở châu Âu thời trung cổ, ngôi sao được dùng để tượng trưng cho sức mạnh. Ngôi sao năm cánh cũng được sử dụng để đại diện cho các tôn giáo khác nhau như Hồi giáo, tín ngưỡng Bach và tôn giáo Serrer ở Tây Phi, hoặc các tổ chức và đội thể thao.

Nếu bạn muốn học cách vẽ ngôi sao 5 cánh, thậm chí là ngôi sao 6 cánh hay 7 cánh đều không khó chút nào. Kiểm tra các mẹo dưới đây. Chỉ cần chuẩn bị một tờ giấy, bút chì, bút màu, thước kẻ, tẩy và bạn đã sẵn sàng để đi.

thú vị về ngôi sao 1

Cách vẽ một ngôi sao năm cánh

Bước 1: Đầu tiên bạn vẽ một hình vuông. Các điểm đánh dấu có thể được sử dụng để cung cấp kích thước hình vuông.

Bước 2: Vẽ một đường thẳng đứng ở giữa hình vuông. Từ cùng một điểm, vẽ 1 dòng ở mỗi bên của dòng đầu tiên. Dòng này sẽ gặp đáy của hình vuông giữa dòng đầu tiên và cạnh của hình vuông.

cách vẽ ngôi sao 2

Bước 3: Vẽ một đường ngang ở giữa hình vuông. Từ mỗi đầu của dòng này, mở rộng một đường thẳng xuống đường thẳng đứng ở giữa.

– Bước 4: Từ giao điểm của các đường vẽ thêm 2 đường nữa. Các đường này gặp đáy của hình vuông tại cùng một điểm với đường gần như thẳng đứng.

cách vẽ 3 ngôi sao

– Bước 5: Từ 2 điểm dưới cùng của ngôi sao, kẻ 2 đường thẳng đồng quy tại tâm ngôi sao.

– Bước 6: Từ 2 điểm bên của ngôi sao, kẻ 2 đường thẳng đồng quy tại tâm ngôi sao.

cách vẽ 4 ngôi sao

– Bước 7: Sau đó kẻ các đường nối từ mỗi điểm của ngũ giác ngược đến tâm ngôi sao.

cách vẽ 5 sao

– Bước 8: Bạn xóa các dòng hướng dẫn để có một ngôi sao hoàn chỉnh.

– Bước 9: Cuối cùng, bạn tô màu cho ngôi sao 5 cánh theo sở thích.

cách vẽ ngôi sao 6

Cách vẽ ngôi sao sáu cánh

– Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ gắn bút chì vào compa. Sau đó đặt đầu nhọn vào giữa tờ giấy. Sau đó, giữ nguyên đầu nhọn, xoay la bàn để tạo thành một vòng tròn.

cách vẽ ngôi sao 7

Bước 2: Sau đó, dùng bút chì chấm vào hình tròn. Sau đó di chuyển đầu la bàn đến vị trí đó. Không thay đổi bán kính la bàn khi lái xe.

cách vẽ ngôi sao 8

– Bước 3: Bạn xoay compa để đánh dấu vị trí mà đầu bút chì cắt qua mặt trái của hình tròn. Lặp lại điều này với bên phải.

– Bước 4: Bạn lưu lại bán kính, di chuyển đầu nhọn của la bàn đến một trong các vị trí vừa đánh dấu. Xoay để đánh dấu nhiều hơn trên cạnh của vòng tròn.

làm thế nào để vẽ 9. ngôi sao

– Bước 5: Tiếp tục di chuyển la bàn đến vị trí vừa đánh dấu. Bạn thực hiện tương tự để có 6 điểm đánh dấu giống nhau. Đặt la bàn sang một bên.

– Bước 6: Sau đó, bạn dùng thước kẻ để tạo thành hình tam giác, bắt đầu từ điểm đánh dấu cạnh trên của hình tròn. Đặt bút chì trên điểm đánh dấu trên cùng. Bỏ qua điểm đánh dấu đầu tiên bên trái và tham gia điểm đánh dấu thứ hai bên trái vòng tròn. Tiếp theo, bỏ qua điểm đánh dấu dưới cùng, vẽ một đường từ điểm đánh dấu thứ hai sang bên phải.

cách vẽ 10 ngôi sao

– Bước 7: Bạn vẽ hình tam giác thứ hai từ dưới lên vị trí đã đánh dấu của hình tròn. Đặt bút chì vào điểm đánh dấu dưới cùng. Vẽ một đường nối điểm đánh dấu thứ hai. Sau đó, vẽ một đường bên phải, bỏ qua điểm đánh dấu trên cùng. Vẽ một đường nối với điểm đánh dấu dưới cùng của hình tròn để có ngôi sao 6 cánh.

cách vẽ ngôi sao 11

– Bước 8: Bạn loại bỏ những chi tiết không cần thiết để hoàn thành quá trình vẽ ngôi sao 6 cánh.

Cách vẽ ngôi sao bảy cánh đầu tiên

– Bước 1: Đầu tiên bạn vẽ một hình thẳng từ dưới lên rồi kéo xuống theo hình chữ V ngược.

cách vẽ 12 ngôi sao

– Bước 2: Tuy nhiên, thay vì vẽ ngang sang bên phải, bạn hãy vẽ thấp xuống một chút để nhường chỗ cho một cánh khác.

cách vẽ ngôi sao 13

Bước 3: Bạn vẽ theo chiều ngang bên trái.

– Bước 4: Sau đó bạn quay lại mặt trống ở bước 2.

cách vẽ ngôi sao 14

– Bước 5: Tiếp theo, bạn cần nối với điểm bắt đầu để hoàn thành ngôi sao 7 cánh.

cách vẽ 15 ngôi sao

Cách vẽ ngôi sao bảy cánh thứ hai

– Bước 1: Đầu tiên bạn vẽ một hình tam giác không hoàn chỉnh. Đừng quên chừa một khoảng cách giữa điểm đầu và điểm cuối như trong hình.

làm thế nào để vẽ 16. ngôi sao

– Bước 2: Sau đó kẻ một đoạn thẳng từ điểm cuối đến vị trí bất kỳ giữa điểm thứ nhất và điểm thứ hai.

cách vẽ 17. ngôi sao

Bước 3: Bạn làm tiếp như trên. Tiếp tục vẽ đến bất kỳ điểm nào ở trên, giữa điểm thứ 2 và thứ 3, sau đó giữa điểm thứ 3 và thứ 4.

làm thế nào để vẽ 18. ngôi sao

– Bước 4: Sau đó bạn kết nối với vị trí bắt đầu để hoàn thành quá trình vẽ ngôi sao 7 cánh.

Một số cách vẽ ngôi sao chuẩn đẹp dễ thương

cách vẽ ngôi sao 19

làm thế nào để vẽ 20. ngôi sao cách vẽ ngôi sao 21 cách vẽ ngôi sao 22 cách vẽ 23. ngôi sao

Kết thúc

Vậy là mọi người đã học được một số cách sáng tạo để vẽ những ngôi sao đẹp. [Vẽ ngôi sao 5 cánh, 6 cánh, 7 cánh,…] Nó quá dễ. Hãy chắc chắn rằng trẻ em cũng có thể làm điều đó một cách dễ dàng với mẹo này. Cả gia đình tôi cùng học, cùng chơi và sớm có được công việc như ý muốn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ ngôi sao đẹp sáng tạo [Vẽ ngôi sao 5 cánh, 6 cánh, 7 cánh,…] của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Có nên mua nhà sổ chung hay không? Những rủi ro cần biết trước khi mua

Viết một bình luận