Cách vẽ người đơn giản cho trẻ em chuẩn đẹp tự nhiên học dễ như ăn kẹo

Bạn đang xem: Cách vẽ người đơn giản cho trẻ em chuẩn đẹp tự nhiên học dễ như ăn kẹo tại thtrangdai.edu.vn

Nhiều người học vẽ không chỉ để vẽ phong cảnh mà quan trọng hơn là để vẽ chân dung các thành viên trong gia đình. Hoặc bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách vẽ người tập thể thao, bóng đá, bơi lội, nấu ăn,… Dạo quanh hồ Hoàn Kiếm, bạn sẽ bị mê hoặc bởi những nét vẽ huyền thoại của các họa sĩ. Với một chút chăm chỉ, mọi người sẽ tạo ra tác phẩm của riêng mình. Giờ thì học cách vẽ người đơn giản cho bé dưới đây nhé!

->> Xem thêm: Cách vẽ hoa hồng đẹp đơn giản

Cách vẽ người theo cấu trúc cơ bản

Trước khi vẽ người, bạn cần biết tỷ lệ của một người cụ thể là bao nhiêu. Ngoài ra, chúng ta cũng phải tính đến giới tính, tuổi tác, dân tộc, v.v.

Phần đầu tiên

Chúng tôi đại khái chia cơ thể con người thành 8 phần. Sau đó, đầu chính là hình bầu dục hoặc hình trứng (trũng).

cách vẽ người 2

Hông

Thêm xương chậu là bước tiếp theo bạn cần thực hiện. Chúng được đơn giản hóa bằng một hình tròn phẳng ở vị trí thứ 3 và thứ 4, rộng khoảng 1,5–2 vòng đầu. Bây giờ vẽ cột sống nối đầu với cơ thể và hông.

cách vẽ người 3

Chân và đầu gối

Nếu bạn vẽ hình ở tư thế thẳng đứng, khớp gối sẽ ở điểm 6, vì đường này tương ứng với đáy của xương bánh chè.

Khi duỗi thẳng chân, khớp gối nằm trên cùng một đường thẳng với khớp đùi và khớp cổ chân. Tuy nhiên, dòng này là tưởng tượng. Để hoàn thành phần chân, nối khớp hông với mặt trong của đầu gối. Sau đó, một lần nữa bên ngoài đầu gối vào bên trong mắt cá chân phải.

cách vẽ người 4

Vú, núm vú và rốn

Nhóm ngực-phổi chiếm vị trí thứ ba trong cơ thể sau đầu và xương chậu. Nó có hình bầu dục bắt đầu từ điểm 1 và 2 và kết thúc ở điểm 3. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên cắt bỏ phần đáy của nó như minh họa ở đây để bắt chước lồng ngực thật.

Vai

Đường vai nằm giữa điểm 1 và 2, với chiều rộng của vai gấp 2 đến 3 lần chiều rộng của đầu. Nhưng vị trí rõ ràng của nó có thể thay đổi rất nhiều. Bạn có thể vẽ thêm các đường trên vai để trông cơ bắp hơn. Đối với nữ nên kết hợp với cổ để trông thon gọn hơn.

cách vẽ người 5

Cánh tay, đùi và cánh tay

Bây giờ vẽ tay. Bạn đặt cổ tay của mình tại điểm 4, ngay dưới khớp hông mà nó tựa vào. Các ngón tay kết thúc ở điểm giữa đùi đánh dấu số 5. ​​Khuỷu tay hơi phức tạp một chút nhưng chúng rất hữu ích để đánh dấu các vòng tròn nhỏ.

cách vẽ người 6

Làm thế nào để vẽ một người cúi xuống

Vẫn chia con người thành 8 phần bằng nhau. Đầu tiên, bạn vẽ một hình quả trứng, nhưng với phần cuối hướng xuống dưới.

Bạn đặt xương chậu, vai và đầu gối trần thành một đường thẳng đứng.

– Vẽ cột sống dưới dạng chữ “S” phẳng. Từ đáy hộp sọ, nó di chuyển xuống cơ thể.

cách vẽ người 7

Ngực được gắn vào cột sống và ở vị trí phía trước.

– Đường đùi – gối – cổ chân nghiêng ra sau, theo hình bàn cờ.

cách vẽ người 8

Giữ thẳng cánh tay cách xa vai sao cho khuỷu tay thẳng hàng với mu bàn tay hoặc hơi ngửa ra sau. Nhưng cánh tay không bao giờ được mở rộng hoàn toàn khi nghỉ ngơi.

cách vẽ người 9

Cách vẽ người chi tiết hơn

Vẽ người không chỉ là vẽ người đứng thẳng mà là vẽ muôn hình vạn trạng với đủ hình dáng, kích thước, màu sắc,… khác nhau. Bạn có thể vẽ chuyển động dựa trên các gợi ý bên dưới.

– xác định trục đối xứng

Như đã nói ở trên, để vẽ được đường nét cân đối, không méo mó, xiên xẹo thì cần phải scale đầu, vai, mình, 2 chân, mình và tay, v.v.

– Vẽ các hình cơ bản

Sau đó thực hành vẽ các hình cơ bản như hình vuông, hình tròn và hình chữ nhật để xác định các bộ phận cơ thể. Ví dụ: đầu tròn, thân hình chữ nhật, v.v.

– Vẽ phối cảnh 3D

Nếu đó là chuyển động của con người, bạn cần nhìn nó từ các góc độ khác nhau. Các chi tiết ở gần sẽ được phóng to, trong khi các chi tiết ở xa sẽ được thu nhỏ.

– Bản vẽ chi tiết

Khi đã có khung cơ bản, bạn dùng bút chì, sáp màu vẽ các nét liền để tạo thành hình người hoàn chỉnh.

– Tạo khối sáng tối

Khi đã kẻ hết các nét liền, xóa các đường viền thừa, bạn chuyển sang bước vẽ đường viền. Thông thường các chi tiết trở nên rõ ràng hơn khi bật đèn. Phần bóng tối tạo ra khối tối và sáng tùy thuộc vào vị trí của nó so với ánh sáng.

– Sơn xong

Bây giờ bạn có thể hoàn thành bằng cách thêm màu nếu thích, hoặc chỉ bút chì đen trắng là xong. Hãy cố gắng luyện tập nhiều hơn để có kết quả như mong muốn nhé!

Cách dễ nhất để vẽ người cho trẻ em

Với trẻ em, đôi khi sẽ rất khó để vẽ người. Tuy nhiên, cha mẹ cũng có thể hướng dẫn con các bước tiếp theo.

– Bước 1: Phác thảo phần đầu và khuôn mặt.

cách vẽ người 10

Bước 2: Phác thảo cơ thể.

cách vẽ người 11

– Bước 3: Vẽ phác hai bàn tay, bao gồm cả tay sau và tay trước.

cách vẽ người 12

– Bước 4: Vẽ hai chân gồm vẽ chân sau và chân trước.

cách vẽ người 13

– Bước 5: Vẽ quần, tất.

Bước 6: Hoàn thiện và tô màu.

cách vẽ người 14

Một số cách vẽ người đẹp nhất

cách vẽ người 15

cách vẽ người 16 cách vẽ người 17 cách vẽ người 18 cách vẽ người 19 cách vẽ người 20 cách vẽ người 21 cách vẽ người 22 cách vẽ người 23

Kết thúc

Vì vậy người ta học vẽ người từ đơn giản đến phức tạp. Một lưu ý nhỏ là cả nhà có thể sáng tạo tác phẩm theo ý thích của mình. Chỉ cần bạn chăm chỉ, thành công sẽ đến sớm thôi.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ người đơn giản cho trẻ em chuẩn đẹp tự nhiên học dễ như ăn kẹo của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Trang trí lịch treo tường – những mẫu mới nhất đẹp mê mẩn luôn

Viết một bình luận