Cách vẽ Trái Đất đẹp cho bé chỉ với 6 bước đơn giản

Bạn đang xem: Cách vẽ Trái Đất đẹp cho bé chỉ với 6 bước đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Trái đất là một cụm từ vô cùng quen thuộc với chúng ta bởi thực tế là tất cả mọi người đều sống trên đó! Trái đất tự quay quanh mình đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã bao giờ học cách vẽ trái đất chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách vẽ trái đất thật chi tiết nhé!

vẽ trái đất

Cách vẽ Trái đất trong 6 bước đơn giản

Nhiều người nghĩ rằng vẽ Trái đất chỉ là một việc vặt, nhưng khi họ bắt đầu vẽ, họ thấy nó khá khó khăn. Vẽ Trái đất sẽ không quá khó nếu bạn làm theo các bước sau:

Bước 1 – Phác thảo

Bước 1: Vẽ bản đồ đường đồng mứcBước 1: Vẽ bản đồ đường đồng mức

Trái đất thực sự hình cầu, nhưng trong các bức vẽ thường là hình tròn. Để làm theo hướng dẫn về cách vẽ trái đất một cách chính xác, trước tiên chúng ta phải bắt đầu với một vòng tròn để vẽ đường viền của trái đất.

Cách tốt nhất là sử dụng la bàn để vẽ một vòng tròn hoàn hảo. Một chiếc compa được sử dụng cùng với bút bi hoặc bút chì giúp việc vẽ hình tròn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu bạn không có la bàn, hãy sử dụng một vật phẳng, tròn để theo dõi môi trường xung quanh. Sau khi vẽ xong hình tròn, bạn đã sẵn sàng chuyển sang bước 2!

Bước 2 – Vẽ lục địa Bắc Mĩ.

Bước 2 - Vẽ lục địa Bắc Mĩ.Bước 2 – Vẽ lục địa Bắc Mĩ.

Bây giờ bạn bắt đầu vẽ các lục địa. Thông thường, khi vẽ Trái đất, người ta thích vẽ Trái đất với lục địa Bắc Mỹ trước. Lục địa này nằm ở phía bên trái của Trái đất!

Một mẹo hay cho bạn là sử dụng bút chì cho các bản phác thảo thô. Tẩy xóa chỗ nào cho dễ, sau đó đánh dấu lại bằng bút đậm.

Thực hiện theo hình ảnh tham khảo ở trên để vẽ hình dạng mong muốn của lục địa.

Bước 3 – Vẽ Châu Âu và phần bên trái của nước Anh.

Bước 3: Vẽ mặt trái của Anh và Châu Âu.Bước 3: Vẽ mặt trái của Anh và Châu Âu.

Sau đó, bạn sẽ vẽ thêm một số lục địa trong phần hướng dẫn cách vẽ trái đất. Bạn vẽ ngoài cùng bên trái của Anh và Châu Âu. Có lẽ do độ nghiêng của Trái đất, chúng ta dường như chỉ có thể cảm nhận được một phần nhỏ trong số chúng.

Giống như ở bước 2, chúng tôi khuyên bạn nên thử vẽ bằng bút trước để làm cho Trái đất của bạn trông hoàn hảo, sạch sẽ và đẹp đẽ.

Bước 4 – Vẽ Châu Phi

Bước 4 - Vẽ Châu PhiBước 4 – Vẽ Châu Phi

Bây giờ, hãy cùng “khám phá” bờ biển Châu Phi nhé! Vì góc của Trái đất chỉ hiển thị một mặt của hình ảnh nên chúng ta chỉ nhìn thấy một phần nhỏ của lục địa.

Sau khi bạn vẽ Châu Phi một chút, đã đến lúc chuẩn bị cho lục địa cuối cùng.

Bước 5 – Vẽ Nam Mỹ bên dưới Bắc Mỹ

Bước 5 - Vẽ Nam Mỹ bên dưới Bắc MỹBước 5 – Vẽ Nam Mỹ bên dưới Bắc Mỹ

Mô tả về Trái đất không thể hoàn chỉnh nếu không có lục địa Nam Mỹ, vì vậy đây là một bước để vẽ Nam Mỹ! Lục địa này nằm ngay bên dưới lục địa N của châu Mỹ mà chúng ta đã vẽ ở bước 2. Dựa vào bản đồ địa lý, chúng ta có thể thấy chúng gần như nằm liền kề nhau.

Vẽ xong lục địa Nam Mỹ khi đã vẽ hết các lục địa. Sau đó, bạn đã sẵn sàng cho bước cuối cùng để vẽ Trái đất.

Trước khi tiến hành bước cuối cùng, bạn có thể trang trí Trái đất của mình bằng những hình ảnh lung linh gần đó. Ví dụ, một con tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh bay lơ lửng trên Trái đất. Hoặc có thể là những ngôi sao lấp lánh xung quanh Trái đất,…

Những chi tiết này sẽ giúp Trái đất của bạn bớt nhàm chán hơn giữa vô số hình dạng Trái đất khác. Vì vậy, hãy nghĩ ra một ý tưởng thú vị cho bản vẽ Trái đất của bạn ngay bây giờ!

Bước 6 – Tô màu Trái đất

Bước 6 - Tô màu Trái đấtBước 6 – Tô màu Trái đất

Sẽ thật thú vị khi Trái đất được tô vẽ bằng những màu sắc tuyệt đẹp. Đã đến lúc sáng tạo với màu sắc yêu thích của bạn. Thông thường, hình ảnh Trái đất có màu cơ bản là xanh dương và xanh lá cây. Tuy nhiên, bạn có nhiều lựa chọn màu sắc khác.

Mỗi châu lục sẽ đại diện cho một màu sắc khác nhau, đó là một ý tưởng thú vị. Bạn cũng có thể lưu các màu theo chủ đề cho từng vùng trên lục địa. Hoặc bạn có thể tìm hiểu xem phong cảnh của lục địa này trông như thế nào, sau đó vẽ nó càng gần với thực tế càng tốt.

Một ví dụ cụ thể về cách tô màu Trái đất: Bạn có thể sử dụng màu nước cho các đại dương và bút chì màu cho các lục địa. Bạn cũng có thể phủ một lớp mỏng màu nước trắng lên một số khu vực nhất định để tạo độ mờ.

Có thể hơi khó khăn để điều chỉnh Trái đất theo cách bạn muốn, nhưng nếu bạn làm theo hướng dẫn cách vẽ Trái đất như trong bài viết trên. Sau đó, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng với những bức ảnh của mình.

Mẫu vẽ trái đất đẹp nhất cho mẹ và bé tham khảo

Nếu con bạn chưa biết vẽ theo hướng dẫn ở trên, cách dạy bé vẽ đơn giản nhất là cho bé xem những bức tranh đơn giản và những bức vẽ về Trái đất do các bạn cùng lứa tuổi vẽ để bé có những ý tưởng riêng. Dưới đây là một số bản vẽ trái đất đơn giản cho cha mẹ và trẻ em:

Mẫu vẽ trái đất đẹp

Mẫu vẽ trái đất đẹp Mẫu vẽ trái đất đẹp Mẫu vẽ trái đất đẹp Mẫu vẽ trái đất đẹp Mẫu vẽ trái đất đẹp

Kết thúc

Hãy áp dụng và làm theo những ý tưởng mà Nganaz đề cập trong bài viết trên để có được một bức vẽ tuyệt vời nhé! Sau khi vẽ xong, bạn hãy chia sẻ bức vẽ của mình lên mạng xã hội để mọi người cùng chiêm ngưỡng. Chúng tôi rất quan tâm để xem kết quả của bạn. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để biết thêm nhiều bài viết chia sẻ thủ thuật nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ Trái Đất đẹp cho bé chỉ với 6 bước đơn giản của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Bí kíp du lịch Hòn Tằm Nha Trang tự túc vừa vui, vừa tiết kiệm

Viết một bình luận