Cách xoay bút nhanh cơ bản, quay bút nghệ thuật đơn giản nhất

Bạn đang xem: Cách xoay bút nhanh cơ bản, quay bút nghệ thuật đơn giản nhất tại thtrangdai.edu.vn

Đôi khi đi học, đi chơi hay làm việc văn phòng, bạn sẽ bắt gặp một người đang ngồi vặn bút rất điêu luyện phải không? Trên thực tế, bạn chỉ cần một chút khéo léo để làm được điều này là có thể thành công. Hãy cùng Trường Tiểu học Trảng Dài học ngay cách quay bút cơ bản, bút vẽ mỹ thuật đơn giản nhất, sau đây bạn sẽ trở thành người quay bút như siêu anh hùng dưới đây và thường xuyên luyện tập nhé.

-> Xem thêm: Cách giải Rubik nâng cao Khối 3×3, Khối Rubik 2×2, Khối Rubik 4×4, Khối tam giác

Cách xoay bút mỹ thuật

Bước 1: Giữ bút giữa ngón trỏ, ngón giữa và ngón cái.

Đầu tiên, cầm bút bằng tay thuận của bạn — ngón trỏ và ngón giữa của bạn phải bằng chiều rộng của ngón tay cái. Hoặc nếu không có tay cầm, ngón cái sẽ nằm gọn giữa ngón trỏ và ngón giữa.

Một số người thích cầm tay cầm hơn vì trọng tâm gần với trọng tâm của tay cầm hơn. Tuy nhiên, những người khác thích giữ nó ở cuối bút. Bạn có thể thử nghiệm để xem vị trí nào hoạt động tốt nhất.

cách xoay núm 2

Bước 2: Kéo ngón tay giữa của bạn giống như bạn đang bóp cò.

Ngón giữa sẽ là nguồn năng lượng để xoay bút. Bạn cầm bút giữa ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa như mô tả ở trên. Kéo hoặc kéo ngón tay giữa vào trong giống như bóp cò súng.

Nếu thực hiện đúng, bút sẽ bắt đầu xoay quanh ngón tay cái. Nếu bạn không thể xoay bút xung quanh ngón tay cái của mình, hãy kiểm tra cách bạn cầm bút. Nếu ngón giữa và ngón cái quá gần nhau, bút sẽ thu vào ngón cái thay vì xoay xung quanh nó.

Trên thực tế, việc tìm lực kéo phù hợp cho ngón giữa không dễ dàng như vậy. Kéo quá mạnh sẽ khiến tay cầm bay ra xa, nhưng kéo quá nhẹ sẽ không xoay hoàn toàn tay cầm quanh ngón tay cái. Vì vậy, hãy cố gắng thực hành nhiều hơn về cách xoay bút.

cách xoay bút 3

Bước 3 Xoay cổ tay của bạn để tạo thêm lực để xoay tay cầm xung quanh ngón tay cái của bạn.

Đối với những người mới bắt đầu, khó nhất là làm sao để tay cầm xoay được quanh ngón tay cái. Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, hãy xoay cổ tay của bạn trong khi kéo ngón tay giữa về phía sau.

Nhẹ nhàng xoay cổ tay (như nắm đấm cửa) ra khỏi cơ thể trong khi mở rộng ngón tay giữa. Động tác này sẽ giúp bút có thêm lực và cũng giúp các ngón tay của bạn tránh bị xoay bút.

cách xoay núm 4

Bước 4. Di chuyển các ngón tay của bạn để chúng không cản đường bút.

Khi học xoay bút, hãy chú ý đến vị trí của các ngón tay sau khi kéo ngón giữa vào. Một lỗi thường gặp là vô tình chạm vào bút bằng ngón trỏ hoặc ngón giữa. Có nhiều kỹ thuật để di chuyển ngón tay của bạn, ví dụ:

  • Kéo ngón giữa ra sau, bạn đưa ngón trỏ và ngón giữa lại với nhau sao cho chúng nằm dưới đốt ngón tay cái. Bút sẽ xoay quanh ngón tay cái đặt trên ngón trỏ và ngón giữa.
  • Đồng thời, uốn cong ngón giữa ở khớp gần lòng bàn tay nhất và mở rộng ngón trỏ ra xa nhất có thể. Ngón giữa đặt trên ngón cái trên bề mặt trung gian của đốt sống cuối cùng. Bút sẽ không xoay trên ngón trỏ mở rộng.

cách xoay núm 5

Bước 5: Bắt bút

Sau khi xoay tay cầm, bạn sẽ dễ dàng bắt tay cầm và lặp đi lặp lại điều này.

Xoay một vòng, bút sẽ đi từ dưới lên dọc theo ngón tay giữa. Khi nó chạm vào ngón giữa, sử dụng ngón cái và ngón trỏ của bạn để cân bằng tay cầm ở hai bên đối diện.

cách xoay núm 6

Bước 6: Luyện tập thường xuyên

Ban đầu khi mới tập xoay bút, kết quả không khả quan. Tuy nhiên nếu bạn siêng năng luyện tập theo các bước trên thì nhất định sẽ thành công.

cách xoay bút 7

Cách xoay bút nhanh bằng kỹ thuật xoay lòng bàn tay

Palm Spin là thủ thuật được thực hiện bằng cách xoay bình lắc hoặc cốc trong lòng bàn tay, nhưng không xoay tròn bình vì rượu/nước sẽ dễ tràn ra ngoài. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được áp dụng để quay thủ công. Đây là cách xoay bút bằng kỹ thuật xoay lòng bàn tay nâng cao hơn một chút.

Bước 1: Làm quen với cảm giác bút quay

Bạn đặt tay thẳng, cố gắng khép các ngón tay lại và không để mặt bàn bị thõng xuống. Khi đó tay cầm sẽ xoay ở vị trí rộng nhất của lòng bàn tay, ngay vị trí của các đốt ngón tay.

Là người mới bắt đầu, bạn nên sử dụng tay kia, cầm bút và xoay tự do bằng tay thuận để làm quen với cảm giác mới khi xoay bút. Nếu quen với cảm giác này, bạn sẽ học cách phản ứng nhanh hơn, xoay tay cầm thành công sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2: Ghép nối với các kỹ thuật thu nhỏ

Đây là nơi bạn phát triển và thực hiện “sự hiểu biết” trong kỹ thuật trước đó. Sau khi xoay ngòi quanh ngón tay, bạn cần mở ngòi từ từ, nhớ mở cẩn thận nếu không ngòi sẽ dễ bay đi.

Từ vị trí giữa ngón cái và ngón trỏ, bút sẽ xoay một lần và trở về vị trí lòng bàn tay như bước 1. Vậy là bạn đã tiếp tục thành thạo một kỹ thuật xoay bút tiktok khác.

Cách xoay bút bằng kỹ thuật Sonic

Nhiều người mới bắt đầu khi chưa quen hoặc chưa quen với kỹ thuật xoay bút của Sonic thường kẹp bút bằng góc trong của ngón tay cái và kẹp vào giữa ngón giữa và ngón áp út để khi xoay bút sẽ dễ xoay hơn và đảo ngược. . Tuy nhiên, đối với những bạn đã chơi lâu năm, đây thực sự là một trò múa rìu qua con mắt của một bậc thầy, vì bạn sẽ trông nghiệp dư và phụ thuộc nhiều vào ngón tay cái của mình nếu bạn thực hiện nó. Đây là cách xoay bút bằng kỹ thuật Sonic.

Bước 1. Thực hành sạc các bước xoay bút cơ bản.

Đầu tiên, để thực hiện kỹ thuật Sonic chuẩn, bạn phải làm quen với cách xoay cán vợt ở vị trí ngón giữa và ngón áp út, hay còn gọi là kỹ thuật Charge.

Bạn chỉ cần đặt tay cầm ở vị trí này và uốn cong cánh tay của bạn sau đó kéo nó ra để làm quen với nó. Lúc này, bạn sẽ nhận thấy tay cầm trong tay đã bắt đầu xoay nhẹ, khi đó bạn chỉ cần giảm lực cầm và luyện tập thường xuyên cho đến khi không cần đưa tay ra mà tay cầm vẫn xoay.

Bước 2: Thực hành với Kỹ thuật Sonic Spin

Khi đã thành thạo bước 1, bạn sẽ thấy khi xoay bút, đầu ngoài của bút chạm vào đầu ngón tay trỏ. Lúc này, bạn cần uốn cong ngón giữa và đầu bút vào trong, sau khi xoay để chạm vào đầu ngón tay cái. Sau đó, bạn cần buông ngón đeo nhẫn, khi tay cầm có xu hướng nghiêng về phía ngón cái, ngón giữa sẽ thay thế ngón đeo nhẫn trước đó trong việc cầm tay cầm.

Ở bước 1 bạn sẽ làm quen và thành thạo việc xoay bút đến một vị trí, sau đó ở bước 2 bạn cần học cách xoay bút ở hai vị trí khác nhau và cách di chuyển. Với cách làm này, trông sẽ chuyên nghiệp hơn nhiều so với việc ấn bút vào góc trong của ngón tay cái.

Điều này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập vào các cách xoay bút khác.

Cách xoay bút bằng kỹ thuật Fingerpass

Bắt đầu xu hướng tiktok bằng một video hướng dẫn bạn cách xoay đầu bút Fingerpass, tại sao bạn không thử? Cùng tham khảo ngay nhé!

Bước 1: Làm quen với các chuyển động của bút và ngón tay

Nếu trong kỹ thuật Sonic bạn bắt đầu bằng cách giữ bút giữa ngón đeo nhẫn và ngón giữa thì trong Fingerpass bút sẽ được chuyển sang vị trí ngón trỏ và ngón giữa để bắt đầu. Đây sẽ là lượt co lại của ngón đeo nhẫn. Lúc này ngón trỏ và ngón giữa ở trạng thái song song, bút nằm ngang thì bạn nghiêng ngón trỏ vào trong một chút, bắt chéo ngón giữa thì bút sẽ nghiêng.

Bước 2: Kéo sợi bằng Kỹ thuật Fingerpass

Lúc này đến lượt ngón áp út duỗi thẳng, ngón trỏ thả thân bút để chuyển bút sang vị trí mới. Nếu bạn nhớ kỹ thuật trước đó, không khó để hiểu rằng các bước được mô tả ở trên hoàn toàn ngược lại. Nhưng chưa dừng lại ở đó, ngón út và ngón trỏ tiếp tục co lại, nhường chỗ cho ngón giữa, giao với ngón áp út rồi đổi vị trí cầm bút.

Điều này chủ yếu được thực hiện với vòng quay bên trong của bút và chuyển hoàn toàn sang vòng quay bên ngoài của bút. Làm đủ các động tác trên sẽ giúp các bước tiếp theo dễ dàng hơn. Chỉ cần nhấc ngón tay của bạn ra khỏi bút và di chuyển ngón tay đến vị trí uốn cong và lặp lại. Đây là cách quay bút tiktok bằng kỹ thuật Fingerpass.

Cách vặn bút bằng kỹ thuật Vô cực

Bước 1. Làm quen với bút

Đầu tiên, bạn giữ đầu dưới của bút bằng ngón tay cái và ngón trỏ, một đầu hướng thẳng lên trên. Sau đó thả tay ra để bút trượt từ từ sao cho đầu trên quay xuống đầu dưới, nhớ thả nhẹ tay để bút không bị rơi.

Bước 2: Xoay tay cầm bằng kỹ thuật Infinity.

Bước tiếp theo là trượt ngón giữa của bạn xuống dưới bút, đồng thời thả ngón tay cái ra và trượt nó vào giữa ngón giữa và ngón đeo nhẫn. Lúc này, đầu kia của bút sẽ được đẩy về phía và được hỗ trợ bởi ngón tay cái. Dùng ngón trỏ và ngón cái giữ bút ở vị trí ban đầu.

Với kỹ thuật này, bạn cần có những ngón tay “nhạy”, nhảy và thao tác nhanh để tay cầm không bị rơi. Và bên cạnh đó, bạn cần chọn cho mình một cây bút có độ dài tương đối và không quá nhỏ để dễ dàng hơn trong việc luyện tập. Nếu bạn siêng năng luyện tập, tốc độ xoay bút của bạn sẽ được cải thiện từng ngày. Và nếu bạn muốn tiến xa hơn nữa, hãy thử các động tác này với các ngón tay khác nhau.

Những lưu ý khi học xoay bút cơ bản

Đừng kéo quá mạnh ngón tay giữa của bạn trong khi xoay bút lên. Cố gắng không ấn quá mạnh nếu không bút sẽ bay ra khỏi tay bạn.

Bạn không được ném bút. Cong ngón tay giữa của bạn vào trong, làm cho tay cầm quay nhanh và rơi ra khỏi tay bạn.

Khi xoay bút đúng cách, trọng tâm của bút phải nằm giữa ngón tay cái.

– Bạn không thể tập mãi được, bạn nên kiểm tra xem ngón tay cái của mình có phẳng hay không. Đây là nơi mà tay cầm sẽ xoay. Không nghiêng ngón tay cái để đẩy bút ra xa.

– Nếu bạn xoay tay cầm không cân xứng, hãy cầm bằng đầu nặng hơn.

– Thực hành với bút chì dài trước, sau đó chuyển sang bút chì ngắn hơn.

Không sử dụng bút chì sắc nhọn và cẩn thận để không làm bị thương bản thân hoặc người khác trong khi luyện tập.

– Nên dùng bút chì không đầu là tốt nhất vì nó dài, khá nặng và cầm cân đối. Một số quầy bút thậm chí còn sửa đổi bút để thuận tiện hơn.

Kết thúc

Vậy là bạn đã học được cách xoay bút đơn giản nhưng rất điêu luyện. Xoay bút cũng giúp giảm mức độ căng thẳng rất hiệu quả. Mọi người hãy cố gắng làm việc một chút thì sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách xoay bút nhanh cơ bản, quay bút nghệ thuật đơn giản nhất của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bột bánh ướt dẻo chuẩn nhất tại nhà 

Viết một bình luận