Cấp độ chín của món bò bít tết có thể bạn chưa biết

Bạn đang xem: Cấp độ chín của món bò bít tết có thể bạn chưa biết tại thtrangdai.edu.vn

Bifteck bằng tiếng Pháp, Beefsteak bằng tiếng Anh. Là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây với đặc điểm là những lát thịt bò mỏng và dẹt, thường được cắt vuông góc với các thớ thịt, sau đó áp chảo, chiên áp chảo ở các mức độ mặn khác nhau như dầu, mỡ. , hành, nước sốt. Bít tết là món ăn phổ biến và được yêu thích ở Mỹ. Đồng thời món ăn này đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu, bò bít tết cũng là một món ăn quen thuộc. trong ẩm thực Việt Nam hiện đại. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về bít tết, tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm một số thông tin về các cấp độ chế biến bít tết khác nhau để phù hợp với khẩu vị của mọi người.

Thịt bò sống – hoàn toàn sống

Raw là bít tết chưa qua chế biến, thịt hoàn toàn sống. Đây là độ chín của bít tết sống. Thịt bò sống hoặc bất cứ nơi nào bạn có thể tìm thấy món bánh tartare bít tết. Đây là món thịt được làm từ thịt bò sống xay nhuyễn trộn với rượu mạnh hoặc nước cốt chanh cùng một số gia vị và lòng đỏ trứng sống.

Bò tái – sống

Nguồn gốc món tartare bít tết: món ăn có nguồn gốc từ Trung Á, nhưng lại rất phổ biến ở các nước châu Âu.

Món này chế biến rất cầu kỳ vì ăn sống nhưng theo một số người, hương vị tươi ngon của thịt sống được tẩm ướp rất dễ gây nghiện. Đặc biệt, món ăn này rất bổ dưỡng với hàm lượng axit amin khá cao. Tuy nhiên, ở món ăn này, nguyên liệu cũng phải được lựa chọn kỹ lưỡng để giữ được chất dinh dưỡng và hương vị của thịt bò.

Blue Rare – Bò Luộc 10%

Độ chín của bò bít tết là 10% vẫn được coi là thịt sống vì quá trình nướng diễn ra rất nhanh. Mỗi mặt của miếng thịt bò chỉ được tiếp xúc với nhiệt trong 30 giây, đủ để làm cháy bên ngoài rồi vớt thịt ra ngay. Kiểu nướng này dùng khi bên trong còn lạnh để kích thích vị giác, nhiều người vắt thêm chanh cho có vị chua hoặc chấm xen kẽ nước mắm tiêu xanh khi ăn nóng. Nhiệt độ trong thịt khá thấp, từ 10 đến 29°C.

mức bít tết bòBlue Rare – Bò Luộc 10%

Tái – bò luộc 25%

Mức độ nướng của bít tết là 25%. Mức độ Rare Beef này chín hơn Blue Rare một chút, thịt cũng được nướng đều 2 mặt của miếng bò mỗi bên 2 phút và nhiệt tiếp xúc với phần giữa nên thịt bên trong sẽ hơi âm ấm nhưng vẫn chín. vẫn giữ được màu đỏ tươi và mọng nước. . Muốn bít tết ở mức này ngon thì nên dùng miếng thịt dày khoảng 1 inch. Nhiệt độ thịt từ 30 đến 51°C.

mức bít tết bòTái – bò luộc 25%

Tái vừa – 50% thịt bò luộc.

Bò bít tết nướng 50%. Vừa tái là thịt sống và chín kỹ, tôi gọi đây là thịt bò nướng. Theo mình được biết, mức này được nhiều thực khách ưa thích hơn bởi độ chín hoàn hảo cho những thực khách lần đầu thưởng thức. Đầu bếp sẽ chiên thịt lâu hơn, nếu muốn đạt mức này thì chiên thịt từ 3-4 phút cho mỗi mặt, thời gian rải đều cho mỗi mặt. Độ chín của thịt tăng lên một chút, màu đỏ tươi ở Hiếm biến mất, thịt có màu hồng nhạt hơn, bề mặt thịt có màu nâu nhạt. Nhiệt độ thịt 57 – 63°C.

mức bít tết bòTái vừa – 50% thịt bò luộc.

Thịt bò luộc vừa 75%

Mức độ nướng của bít tết là 75%. Thịt được chiên kỹ hơn trong 4 phút cho mỗi bên. Thường thì độ này được chọn để thưởng thức ở châu Á, bởi độ chín vừa phải, miếng thịt nóng hổi nhưng vẫn còn độ ẩm ngọt bên trong. Nếu đây là lần đầu tiên bạn ăn bò bít tết thì mức này là lựa chọn an toàn nhất. Nhiệt độ thịt lúc này là 63 – 68°C.

mức bít tết bòThịt bò luộc vừa 75%

Vừa chín tới – 90% bò luộc

Tương tự như loại thường, khi thực khách yêu cầu kiểu Medium Well, đầu bếp sẽ nướng thịt trên than hoa trong 5 phút cho mỗi mặt, lúc này thịt chín đều, bên trong chỉ còn hơi hồng, bên ngoài gần như tái. nâu. . . Tân. Nhiệt độ thịt nóng hơn 72 – 77°C.

mức bít tết bòVừa chín tới – 90% bò luộc

Ngon – 100% bò luộc

100% bò bít tết chín. Bít tết đã nấu chín hoàn toàn sẽ có màu nâu ở mỗi bên trong 6 phút. Thịt sau khi nướng sẽ có màu nâu hấp dẫn với nhiệt độ lên đến 77 độ C, hương vị đậm đà nhất trong các lớp.

mức bít tết bòNgon – 100% bò luộc

Đừng quên tham khảo thêm cách ướp thịt nướng ngon tại nhà để món nướng thêm phần hấp dẫn nhé.

chấm dứt

Bò bít tết hay bò bít tết là món ăn được rất nhiều người yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Bài viết này cung cấp thêm một số thông tin về độ chín của bít tết để bạn biết khi định ăn để chọn đúng. Bởi khẩu vị và sở thích của mỗi người khi ăn món này là khác nhau: có người thích tái, có người thích chín hẳn… Vì vậy, nhân viên nhà hàng phải nắm rõ 7 cấp độ của bít tết để sẵn sàng tư vấn. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi đặt bò bít tết.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cấp độ chín của món bò bít tết có thể bạn chưa biết của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sốt BBQ thần thánh cực ngon, đơn giản mà giá siêu rẻ

Viết một bình luận