CÂU THẦN CHÚ DÀNH ĐIỂM CAO CHO IELTS READING

Bí quyết quan trọng mà bạn cần bỏ túi khi làm bài thi IELTS, đặc biệt là bài thi Reading là “Đọc bài theo thứ tự logic”. Theo thứ tự hợp lý nào thì đọc được? Đầu tiên, hãy ghi nhớ câu thần chú sau: “ĐỂ CÓ TRIỂN VỌNG SÁNG SÁNG, HÃY TRẢ LỜI THÔNG MINH MỖI CÂU HỎI” Hãy chú ý đến…

Bí quyết quan trọng mà bạn cần bỏ túi khi làm bài thi IELTS, đặc biệt là bài thi Reading là “Đọc bài theo thứ tự logic”. Theo thứ tự hợp lý nào thì đọc được?

Đầu tiên, hãy ghi nhớ câu thần chú sau:

“ĐỂ CÓ TRIỂN VỌNG SÁNG, HÃY TRẢ LỜI THÔNG MINH TỪNG CÂU HỎI”

Hãy chú ý đến những chữ cái đầu tiên của câu thần chú trên vì nó chính là bí quyết giúp bạn đạt được số điểm mơ ước trong bài thi Đọc IELTS! Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của những chữ cái này nhé!

  • T – The Title: Tiêu đề của đoạn văn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về chủ đề chính mà đoạn văn đề cập. Nếu bạn không hiểu nghĩa của tiêu đề hoặc một số từ trong tiêu đề, hãy thử đoán nghĩa của những từ này bằng cách dựa vào ngữ cảnh và các từ khác khi bạn đọc đoạn văn.
  • H – The Headings: Các tiêu đề phụ trong mỗi phần của đoạn văn sẽ giới thiệu nội dung của phần đó và cho bạn những gợi ý chính xác về vị trí của thông tin để giúp bạn tìm ra câu trả lời. Tôi nên ở đâu trong các đoạn văn? Ngoài ra, các tiêu đề phụ này còn giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa của từng phần trong văn bản.
  • B – Những từ in đậm: Những từ in đậm trong bài đọc rất quan trọng vì nó giúp chúng ta đoán được thông tin trong bài.
  • P – Pictures: Trong bài thi IELTS Reading, đôi khi bạn sẽ thấy các hình minh họa, số liệu hoặc biểu đồ trong bài đọc. Bạn nên xem qua chúng vì đôi khi chúng là tóm tắt, thông tin bổ sung hoặc làm rõ thông tin được đưa ra trong bài kiểm tra Đọc.
Xem thêm bài viết hay:  Tất tần tật từ vựng tiếng anh chủ đề quần áo đầy đủ nhất

Đó là một câu thần chú hiệu quả, phải không? Hãy thuộc lòng câu thần chú này để đạt điểm tuyệt đối trong bài thi IELTS Reading nhé!

Chúc may mắn!

Summer Fantasy là chương trình học cả ngày được thiết kế nhằm giúp các em có một mùa hè vui vẻ, an toàn và bổ ích; diễn ra từ ngày 7/6 đến 22/7 tại hệ thống Trung tâm Anh ngữ Trường Tiểu học Trảng Dài – American Academy. Liên hệ: (08) 73 069 966 để đăng ký học thử hoặc xem chi tiết tại đây

Bạn thấy bài viết CÂU THẦN CHÚ DÀNH ĐIỂM CAO CHO IELTS READING có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về CÂU THẦN CHÚ DÀNH ĐIỂM CAO CHO IELTS READING bên dưới để Trường TH Trảng Dài có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thtrangdai.edu.vn của Trường TH Trảng Dài

Nhớ để nguồn: CÂU THẦN CHÚ DÀNH ĐIỂM CAO CHO IELTS READING

Viết một bình luận