Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu? Cách bảo quản chân gà ngâm

Bạn đang xem: Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu? Cách bảo quản chân gà ngâm tại thtrangdai.edu.vn

Mỗi khi chế biến món chân gà sả ớt, chúng ta thường có thói quen làm nhiều để dành ăn dần. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng hiểu rõ chân gà ngâm sả ớt để được bao lâu thì không bị hư.

Cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc, quy trình bảo quản và điều kiện bảo quản có thể ảnh hưởng đến hạn sử dụng của món ăn. Chính vì vậy, bạn cần phải thật cẩn thận để đảm bảo món chân gà ngâm sả tắc được thơm ngon và bảo quản được lâu để dùng dần vào một thời điểm nhất định. Trong bài viết tiếp theo, Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ mách bạn những điều cần biết về cách bảo quản và sử dụng món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Nên ngâm chân gà trong bao lâu?

Sau khi chế biến, thời gian để chân gà ngấm gia vị rất quan trọng, giúp món ăn thêm ngon. Tuy nhiên, ngâm chân gà càng lâu càng tốt, vì nếu không chú ý, để lâu chân gà sẽ lên men, hư hỏng. Thực phẩm bổ dưỡng lúc này có thể gây ra nhiều tác hại cho hệ tiêu hóa của người dùng.

Vậy chân gà ngâm bao lâu thì ăn được? Câu trả lời là sau khi nấu, nếu để món ăn ở ngoài nhiệt độ phòng, bạn có thể cần 1 đến 2 tiếng để chân gà ngấm gia vị. Nếu muốn chế biến và dùng ngay thì cần nêm nhiều gia vị hơn một chút.

Tuy nhiên chân gà thường ngấm gia vị lâu hơn. Có lẽ bạn nên làm điều đó vào ngày hôm trước để bạn có thể sử dụng nó vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, đây là trong trường hợp nhiệt độ phòng vừa phải. Nếu thời tiết quá nóng, tốt nhất nên sử dụng cả ngày. Trong trường hợp này, không nên để qua đêm mà không làm mát kỹ lưỡng.

Cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc như thế nào?

Để trả lời cho câu hỏi chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu, bạn cần biết đây có phải là cách tốt nhất để bảo quản món ăn mình đang làm hay không. Nếu chế biến cẩn thận và có tủ lạnh bảo quản chân gà ngâm sả ớt thì món ăn có thể để được đến 5, 7 ngày. Nhiều trường hợp để tới 10 ngày bạn vẫn có thể ăn chân gà ngon.

Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý trong cách bảo quản chân gà ngâm sả. Một số lưu ý khi đóng hộp chân gà ngâm sả ớt bao gồm:

Trong quá trình chế biến và chuẩn bị bảo quản

Bạn chú ý rửa sạch và lau khô xoong ngâm trước khi cho chân gà vào ngâm. Tốt nhất nên dùng hũ thủy tinh nhúng qua nước và tráng qua nước nóng trước khi sử dụng. Làm như vậy, nước ngâm chân gà sẽ bớt vàng và giúp món ăn nhanh hỏng hơn. Đây là điều đầu tiên bạn cần chú ý để giữ chân gà ngâm sả được lâu hơn.

Khi cho chân gà vào nồi

Khi cho các nguyên liệu vào món ăn như chân gà, quất, sả… cần cho các nguyên liệu vào nhau. Việc này giúp gia vị thấm đều vào chân gà hơn.

Ngâm chân gà sả ớt trong bao lâu?

Ngoài ra, nước ngâm cũng phải thật nguội mới tiến hành ngâm chân gà. Nước ngâm phải đảm bảo ngập hết chân gà và các nguyên liệu khác. Mục đích là để món ăn không bị đắng và bảo quản được lâu hơn.

Bạn nên bảo quản nước ngâm chân gà trong tủ lạnh. Trong quá trình lấy chân gà ra để dùng dần, lưu ý không mở nắp hoặc ngâm quá lâu. Ngoài ra, bạn dùng một đôi đũa sạch gắp chân gà ra rồi nhanh tay đậy nắp bình ngâm lại.

Kết thúc

Trên đây là một vài chia sẻ giúp bạn giải đáp thắc mắc chân gà ngâm sả ớt để được bao lâu. Tôi hy vọng thông tin trong bài viết này hữu ích cho mọi người. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu? Cách bảo quản chân gà ngâm của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản nhãn tươi ngon mách đủ mẹo từ A đến Z

Viết một bình luận