Cháo cá lóc nấu với rau gì ngon thơm nhất? Công thức cháo cá lóc

Bạn đang xem: Cháo cá lóc nấu với rau gì ngon thơm nhất? Công thức cháo cá lóc tại thtrangdai.edu.vn

Trong các loại cá, cháo cá lóc được nhiều chị em lựa chọn bởi giá trị dinh dưỡng cao, lại quen thuộc và dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu cháo cá lóc rau gì ngon nhất thì đừng bỏ qua những thông tin cụ thể dưới đây nhé!

Bé mấy tuổi thì ăn được cháo cá lóc?

Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng cho bé, khi được 6 tháng tuổi, bé có thể ăn thịt cá lóc và cháo cá lóc. Tuy nhiên, để đảm bảo cơ thể bé thích nghi và tiêu hóa tốt nhất, hầu hết các mẹ thường cho bé ăn cháo cá lóc khi bé được 8 tháng tuổi. Nếu bạn muốn bé bắt đầu ăn dặm sớm hơn, bạn nên bắt đầu dần dần từ cuối tháng 6 với những khẩu phần nhỏ.

Giải đáp: Cháo cá lóc nấu rau gì?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cháo cá lóc nấu với rau gì ngon thì đừng nản lòng. Sự thật chứng minh cá lóc vô hại nên dễ kết hợp với nhiều loại rau như rau muống, rau cải, khoai tây, nấm,… Là loại rau, củ giàu dinh dưỡng cực kỳ có lợi cho sức khỏe của bé.

Cháo cá lóc ăn với rau gì?

Cách nấu cháo cá lóc với rau gì?

Cháo cá lóc đậu xanh

Đậu xanh chứa chất chống oxy hóa, axit omega-3, vitamin B, E, C, K và khoáng chất Magie, Canxi, Sắt… Giá trị dinh dưỡng của đậu xanh cao gấp 3 lần so với gạo. Kết hợp với món cháo cá lóc nấu đậu xanh sẽ rất hấp dẫn.

Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh

Bước 1: Cá lóc làm sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt. Sau đó xát với dầu hành để khử mùi, để riêng ra bát.

Bước 2: Gạo vo sạch, cho vào nồi nước hầm xương cá.

Bước 3: Đậu xanh ngâm nước một lúc cho mềm. Sau đó luộc chín, xay nhuyễn.

– Bước 4: Chờ cháo chín mềm thì cho cá vào trộn đều, thêm đậu xanh.

– Bước 5: Nấu thêm 10 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi cho hành lá vào đảo đều. Cuối cùng, cho ra bát và để nguội một chút trước khi cho bé thưởng thức.

Cháo cá lóc nấu với rau gì 3

Cháo cá lóc rau dền

Rau dền rất giàu chất sắt nên chúng trở thành thực phẩm bổ dưỡng giúp tăng lượng máu trong cơ thể. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao gấp nhiều lần giúp ngăn ngừa táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác.

Đặc biệt với trẻ em, tình trạng thiếu canxi, còi xương không cần lo lắng, bởi hàm lượng canxi trong rau dền cao gấp 2 lần so với sữa tươi và gấp 3 lần so với rau muống. Kết hợp với cá lóc lại càng mang lại nhiều lợi ích hơn.

Cách nấu cháo cá lóc rau dền

– Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch cá lóc, luộc chín rồi gỡ lấy thịt. Xào thịt cá với hành tím bằm.

Bước 2: Bạn vo sạch gạo, cho nước vào nồi nấu kỹ.

– Bước 3: Rau dền rửa sạch, luộc chín rồi xay nhuyễn. Rây qua lưới để loại bỏ lông tơ.

– Bước 4: Đợi hạt nổ trong cháo thì cho cá và rau dền vào trộn đều.

Bước 5: Sau khi nêm gia vị, bạn cho thêm ít hành lá thái nhỏ. Tắt bếp, đợi nguội bớt rồi cho bé thưởng thức.

Cháo cá lóc nấu với rau gì 4

Cháo cá lóc nấu bông bí

Bí đỏ chứa nhiều vitamin A giúp mắt sáng khỏe và phòng ngừa bệnh tật ở trẻ. Ngoài ra, lượng lớn chất xơ còn giúp chữa táo bón.

Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ

Bước 1: Đầu tiên với cá lóc bạn làm sạch, hấp chín và lọc lấy thịt. Xương được cho vào nồi cách thủy.

– Bước 2: Gạo vo sạch, cho vào nồi đun sôi rồi ninh thành cháo.

Bước 3: Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín. Sau khi xay nhuyễn, lọc qua một tấm lưới.

Bước 4: Bạn xào hành tây và cà chua. Cho thịt cá vào đảo đều cho dậy mùi thơm.

Bước 5: Đợi cháo chín mềm thì cho cá vào trộn đều. Thêm zucchini và nấu cùng nhau. Nêm nếm lại, cho hành lá thái nhỏ vào, đun thêm một chút rồi tắt bếp.

Cháo cá lóc với rau gì 5

Cháo cá lóc rau củ

Rau cũng là thực phẩm quen thuộc chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chúng hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ hệ tim mạch, thanh nhiệt, đào thải độc tố…

Cách nấu cháo cá lóc rau củ

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch cá lóc rồi đem luộc chín. Sau đó vớt thịt ra. Cho xương vào nồi nước đun sôi. Chiên nó với hành tây xắt nhỏ cùng với thịt.

– Bước 2: Gạo vo sạch, cho nước hầm xương vào đun thành cháo.

Bước 3: Với các loại rau củ, bạn nhặt sạch, luộc chín rồi xay nhuyễn. Rây qua lưới để loại bỏ lông tơ.

– Bước 4: Khi cháo chín, cho thịt cá lóc và các loại rau vào, trộn đều.

Bước 5: Cuối cùng, bạn nêm gia vị. Đợi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Cháo cá lóc với rau gì 6

Cháo cá lóc nấu măng cụt

Cải bó xôi chứa một lượng lớn chất pectin (chất nhầy) có tác dụng nhuận tràng, ngăn ngừa béo phì. Ngoài ra, thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và sắt rất có lợi cho sự phát triển của trẻ.

Cách nấu cháo cá lóc

Bước 1: Cá lóc làm sạch, hấp hoặc luộc chín, gỡ lấy thịt. Cho xương cá vào nồi đun sôi.

– Bước 2: Sau đó vo sạch gạo rồi cho vào nồi nước hầm xương, đun thành cháo.

Bước 3: Với rau mồng tơi, bạn nhặt và rửa sạch. Chần qua nước sôi trước, xay nhuyễn và lọc lại.

Bước 4: Cho ít dầu ăn vào chảo cá lóc, phi thơm hành khô rồi cho thịt cá vào xào.

Bước 5: Khi cháo chín thì cho thịt cá lóc và rau mồng tơi vào trộn đều. Thêm gia vị và tắt lửa.

Cháo cá lóc với rau gì 7

chấm dứt

Vậy là bạn không còn phải đoán già đoán non cháo cá lóc rau gì ngon rồi nhé. Những công thức trên đây đủ giúp bé yêu ăn mãi không chán.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cháo cá lóc nấu với rau gì ngon thơm nhất? Công thức cháo cá lóc của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá cá thu bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Giá cá thu mới nhất 2022

Viết một bình luận