Cháo cá thu nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo cá thu bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cháo cá thu nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo cá thu bổ dưỡng tại thtrangdai.edu.vn

Nếu bé đã quá ngán cháo thịt lợn, cháo gà, cháo tôm thì mẹ đừng bỏ qua cháo cá thu kiểu mới nhé. Là một trong những loại cá biển quen thuộc với chúng ta, cháo cá thu có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Nhưng vẫn có chị em thắc mắc cháo cá nấu với rau gì là ngon nhất. Nếu vậy thì đừng bỏ qua những công thức tuyệt vời tại đây nhé!

Giá trị dinh dưỡng của cá thu với trẻ nhỏ

Cá thu thuộc chi cá biển, chứa hàm lượng lớn Omega-3 và DHA, cần thiết cho sự phát triển trí não và thị giác ở trẻ. Đặc biệt Omega-3 giúp tăng cường tuần hoàn máu và lưu thông máu, giảm nồng độ cholesterol. Các chất dinh dưỡng như vitamin D và canxi giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, cá thu còn tốt cho hệ tiêu hóa, không sợ tích mỡ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mẹo chế biến món cá thu

Trước khi bắt đầu tìm hiểu cháo cá thu nấu với rau gì ngon, bạn nên biết cách nấu cháo cá thu chuẩn nhất. Vì là loài có mùi tanh đặc trưng nên việc chế biến không đúng cách sẽ khiến cháo khó ăn, gây biếng ăn ở trẻ.

– Chọn cá thu có thớ thịt trong, da bóng, không bị thâm.

Sau đó, bạn mổ bụng cá, loại bỏ hết nội tạng bên trong. Xả lại bằng nước sạch khoảng 2-3 lần.

Sau đó ngâm cá vào các dung dịch như nước vo gạo, rượu gừng, chanh dấm để khử mùi tanh. Thời gian ngâm khoảng 10-15 phút. Cuối cùng rửa sạch với nước.

Mẹo nấu cá thu 1

Cháo cá thu nấu với rau gì ngon?

Nếu đang băn khoăn không biết cá thu nấu với rau gì thì bạn có thể tham khảo ngay cách nấu cháo cá thu với bí đỏ, đậu xanh, rau muống… dưới đây. Tất cả đều bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Cháo cá thu bí đỏ

Bí đỏ là thực phẩm không còn quá xa lạ với các mẹ có con trong độ tuổi ăn dặm. Thực phẩm này chứa tinh bột, đạm thực vật, vitamin A, C, E và sắt, magie… giúp cải thiện hệ tuần hoàn, hỗ trợ sáng mắt, giảm táo bón, tăng sức đề kháng cho trẻ.

Cách nấu cháo cá thu bí đỏ

Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch và cắt thành khối vuông.

Bước 2: Gạo vo sạch, có thể ngâm với nước ấm khoảng 1-2 tiếng để cháo nấu nhanh hơn.

– Bước 3: Với cá thu, bạn sơ chế các bước như hướng dẫn ở trên. Ướp thịt cá thu với chút đường, gia vị, nước mắm khoảng 30 phút.

Bước 4: Với hành khô bạn băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

– Bước 5: Đổ dầu thực vật vào chảo, thêm hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho ra đĩa. Sau đó chiên cá trong dầu hành.

Bước 6: Tiếp theo, chiên cá đến khi chín vàng, lọc bỏ xương, lấy phần thịt băm nhuyễn.

– Bước 7: Đợi cháo gần chín thì cho cá, bí đỏ, hành củ vào. Đun sôi rồi tắt bếp.

Cháo cá thu nấu với rau gì?

Cháo cá thu cà rốt

Cà rốt đặc biệt bổ dưỡng vì chứa nhiều vitamin A, beta-caroten và vitamin C tốt cho thị lực và tăng sức đề kháng cho trẻ. Nếu bạn trộn cá thu với cà rốt để nấu cháo thì màu sắc sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đấy!

Cách nấu cháo cá thu cà rốt

– Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch cá thu như hướng dẫn ở trên, cắt khúc hoặc cắt khúc rồi ướp với một chút gia vị. Hãy chắc chắn để loại bỏ tất cả xương.

– Bước 2: Gạo vo sạch, cho vào nồi nước nấu thành cháo.

Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Sau đó nấu cùng cháo.

Bước 4: Chờ cháo và cà rốt chín mềm thì cho thịt cá vào. Đun sôi và nếu muốn, thêm rau mùi thái nhỏ, sau đó loại bỏ.

Cháo cá thu nấu với rau gì 3

Cháo cá thu đậu xanh

Đậu cô ve giàu chất xơ, có tính mát nên chống táo bón hiệu quả. Nếu bạn đang thắc mắc cách nấu cháo cá thu với rau củ thì đừng bỏ qua công thức mới lạ, hấp dẫn dưới đây nhé!

Cách nấu cháo cá thu đậu xanh

Bước 1: Đầu tiên, gạo và đậu xanh bạn ngâm khoảng 2-3 tiếng để khi nấu sẽ nhanh nhừ hơn.

Bước 2: Làm sạch cá thu như hướng dẫn ở trên. Thịt băm ướp với hành và gia vị.

Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm rồi cho cá vào chiên.

Bước 4: Bạn có thể thái nhỏ hành ngò nếu thích.

– Bước 5: Bạn cho gạo và đậu xanh vào đun sôi rồi cho thịt cá thu vào nấu cùng. Thêm rau mùi và tắt lửa.

Cháo cá thu nấu với rau gì 4

Cháo cá thu mồng tơi

Rau muống có tác dụng giảm cholesterol, trị vàng da, táo bón và thiếu máu hiệu quả. Rau muống trộn cá thu cho ra một món ăn mới vừa dân dã vừa bổ dưỡng.

Cách nấu cháo cá thu rau muống

– Bước 1: Đầu tiên bạn làm sạch cá thu như hướng dẫn ở trên. Sau đó xay nhỏ thịt và ướp với một chút gia vị.

– Bước 2: Với rau muống, bạn chọn, rửa sạch rồi cho vào máy và xay nhuyễn.

Bước 3: Gạo vo sạch, cho vào nồi đun sôi.

– Bước 4: Đợi cháo gần chín thì cho cá và rau muống vào đảo đều. Đun sôi rồi cho ra bát.

Cháo cá thu nấu với rau gì 5

Lưu ý khi nấu cháo cá thu với rau củ

Cá thu chứa nhiều chất dinh dưỡng, điều này ai cũng biết. Nhưng do hải sản chứa nhiều đạm nên trẻ rất dễ bị dị ứng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ nên cho bé ăn cháo cá thu với rau củ khi bé được 7 tháng tuổi trở lên.

Để giúp bé thích nghi dần với cháo cá thu, mẹ cho bé ăn từ từ và tăng dần lượng cần thiết.

  • Trẻ 7 – 12 tháng: ăn cháo cá thu tối đa 3 – 4 bữa/tuần, mỗi bữa khoảng 20 – 30 g thịt cá.
  • Trẻ từ 1-2 tuổi: Ăn cháo cá thu ngày 1 lần, mỗi bữa khoảng 30-40g thịt cá.
  • Trẻ từ 4 tuổi có thể ăn cá thu ngày 1-2 lần, mỗi bữa không quá 100g thịt cá.

– Cháo cá thu nấu với rau củ thường có mùi hơi tanh nên cho bé ăn khi còn ấm là tốt nhất. Cháo nguội sẽ mất ngon và bé sẽ không muốn ăn nữa.

Một số loại rau xanh thường bị mất chất dinh dưỡng khi chế biến ở nhiệt độ cao. Bằng cách này, bạn có thể xay nhuyễn rau củ trước khi nấu.

– Cá thu có thể cắt khúc rồi chiên hoặc hấp, tách lấy phần thịt cá. Đảm bảo loại bỏ hết xương cá.

– Nếu muốn cháo đậm đà hơn, bạn có thể nấu với nước hầm xương hoặc nước luộc rau củ.

Chú ý khi nấu cháo cá thu với rau củ 1

chấm dứt

Vậy là bạn đã biết cháo cá thu nấu với rau gì hấp dẫn nhất rồi chứ. Hi vọng những công thức này sẽ giúp các bé luôn ăn những món hấp dẫn nhất.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cháo cá thu nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo cá thu bổ dưỡng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá cánh gà tươi sống, đông lạnh, sỉ lẻ, Winmart, Big C

Viết một bình luận