Cháo ghẹ nấu với rau gì ngon nhất? Những món cháo ghẹ ngon bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cháo ghẹ nấu với rau gì ngon nhất? Những món cháo ghẹ ngon bổ dưỡng tại thtrangdai.edu.vn

Ngoài cháo thịt heo, cháo gà… thì cháo cua cũng là món ăn bổ dưỡng mà thỉnh thoảng mẹ phải bổ sung cho con. Điều này là cần thiết để tăng lượng chất dinh dưỡng thiết yếu và giúp trẻ không cảm thấy buồn chán. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu cháo cua đồng nấu với rau gì ngon. Nếu vậy đừng bỏ qua một số công thức cụ thể dưới đây nhé!

Giá trị dinh dưỡng của thịt cua cho bé

Ghẹ là một trong những loại hải sản bổ dưỡng, chứa nhiều canxi, magie, axit omega-3 có lợi cho sự phát triển của xương khớp và hệ tim mạch.

Ngoài ra, thịt cua có vị ngọt thanh, không ngấy, chứa ít cholesterol hơn thịt gà nên đặc biệt có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Nên ăn cháo cua bao nhiêu lần một tuần?

Tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng phụ nữ có con nhỏ chỉ nên cho bé ăn dặm từ 8 đến 12 tháng tuổi. Lúc này hệ tiêu hóa của bé dần trưởng thành, thích nghi và tiêu hóa nguồn thức ăn trên. Giai đoạn 8 tháng nên ăn ít thịt cua và cháo cua. Bạn chỉ nên cho ăn 1-2 bữa/tuần.

Đặc biệt khi chế biến, mẹ chỉ cho bé ăn thịt chứ không cho ăn gạch vì đây là phần khó tiêu hóa hơn. Nếu ăn trong 1-2 ngày mà thấy có dấu hiệu dị ứng thì nên dừng ngay.

Lưu ý: Không ăn quả hồng hoặc uống trà xanh trước hoặc sau khi ăn thịt cua.

Nên ăn cháo cua bao nhiêu lần 1 tuần 1 lần

Cháo cua nấu với rau gì ngon nhất?

Nếu đang băn khoăn không biết nấu cháo cua với rau gì ngon thì bạn đừng chần chừ mà hãy kết hợp ngay với thực phẩm: rau ngót, mồng tơi, mồng tơi, rau muống, cải xanh, khoai tây, cà tím. cà rốt…

Cháo cua chùm ngây

Chùm ngây cũng là thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn khi nấu cháo cua. Màu xanh tươi mát của cháo cua mới thu hút sự chú ý. Không chỉ vậy, hương vị mới của chúng chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ đứa trẻ nào.

nguyên liệu pha chế

  • 40g gạo tẻ
  • 1-2 con cua
  • chùm ngây chùm ngây chùm ngây
  • Phô mai
  • Dầu oliu, nước mắm

Cách làm cháo chùm ngây cua

– Bước 1: Đầu tiên, bạn mua ghẹ về, rửa sạch các bộ phận rồi tách chúng ra. Rửa sạch chùm ngây, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

– Bước 2: Gạo vo sạch, cho vào nồi. Thêm nước và nấu trong khoảng 2 giờ cho đến khi mềm.

– Bước 3: Bạn xếp ghẹ vào xửng hấp. Sau đó tách thịt cua ra. Cắt hoặc xay.

– Bước 4: Bạn đổ một ít cháo vào chảo, thêm nghệ băm vào, trộn đều. Sau đó cho 3 thìa bột chùm ngây và ½ lát phô mai vào chảo. Thêm dầu ô liu và nước mắm. Nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Cháo cua với rau gì 2

Cháo cua mồng tơi

Rau muống cũng là thực phẩm thiết yếu của nhiều phụ nữ và gia đình Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng rau muống lại dễ dàng kết hợp với cháo cua, tạo thành một món ăn độc đáo.

nguyên liệu pha chế

  • 40g gạo tẻ
  • 1-2 con cua tươi
  • 1 nhánh gừng
  • rau muống
  • dầu thực vật, nước mắm

Cách nấu cháo cua

– Bước 1: Đầu tiên với cua, bạn đem rửa sạch. Sau đó cho vào nồi hấp cùng với gừng để thịt ngấm gia vị hơn. Khi ghẹ chín, dùng tay chặt ghẹ thành từng khúc để lấy phần thịt ghẹ.

– Bước 2: Sau đó, bạn xay thịt cua càng nhuyễn càng tốt. Sau đó cho thịt ghẹ đã xào vào chảo.

Bước 3: Nhặt những lá rau muống non, rửa sạch với nước. Sau đó cắt thành miếng nhỏ và cho vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 4: Gạo vo sạch, cho nước vào nồi đun sôi kỹ.

– Bước 5: Đợi cháo gần chín thì cho ghẹ và rau muống vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi vớt ra.

Cháo cua với rau gì 3

Cháo cua cà rốt

Cà rốt có màu vàng cam vô cùng hấp dẫn và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong số đó, vitamin A, C, E và beta-carotene rất có lợi cho sức khỏe của mắt. Chất xơ dồi dào chống táo bón quá tốt. Nếu bạn đang băn khoăn cách nấu cháo cua rau củ ngon thì đừng bỏ qua cách nấu cháo cua cà rốt nhé.

nguyên liệu pha chế

  • 1 con cua
  • cà rốt
  • 2 củ hành tím
  • 60g gạo tẻ
  • ½ muỗng cà phê dầu thực vật

Cách nấu cháo cua cà rốt

Bước 1: Cua rửa sạch để loại bỏ hết chất bẩn. Dùng kéo cắt bỏ càng cua nhỏ, chỉ để lại 2 càng cua lớn. Sau đó tháo nắp đáy để tách mai cua dễ dàng hơn. Ghẹ rửa nước cho sạch, để ráo.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn.

Bước 3: Bạn vo sạch gạo, cho nước vào nồi nấu thành cháo loãng.

– Bước 4: Bạn cho ghẹ vào nồi cùng một ít nước, đun sôi khoảng 10 phút cho ghẹ chín. Vớt ra, đợi nguội rồi vớt thịt cua ra.

– Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Cho thịt ghẹ vào đảo sơ qua.

– Bước 6: Khi cháo gần chín thì cho thịt cua và cà rốt vào. Nấu thêm 2 phút nữa. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cháo cua với rau gì 4

chấm dứt

Cháo ghẹ luộc là món ăn dặm siêu bổ dưỡng và hấp dẫn cho bé. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách nấu cháo cua với rau gì thì những công thức trên đây rất phù hợp đấy!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cháo ghẹ nấu với rau gì ngon nhất? Những món cháo ghẹ ngon bổ dưỡng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Trang trí đám cưới – hướng dẫn vài style hiện đại, nhìn là thích

Viết một bình luận