Cháo mực nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo mực đủ dinh dưỡng

Bạn đang xem: Cháo mực nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo mực đủ dinh dưỡng tại thtrangdai.edu.vn

Nếu bạn muốn con mình nhận được nhiều chất dinh dưỡng từ hải sản thì cháo mực là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhưng nhiều người đang băn khoăn không biết cháo mực nấu với rau gì ngon và bổ nhất. Chúng tôi đã tổng hợp những món ăn hấp dẫn sau đây, đừng bỏ lỡ. Đảm bảo con bạn sẽ thích ăn, ăn sạch mọi thứ trong nháy mắt.

Giá trị dinh dưỡng của cháo mực

Cháo mực rất giàu protein và khoáng chất như riboflavin, vitamin B12, đồng, selen và đặc biệt là canxi. Món ăn này kết hợp với rau củ có thể tăng cường hệ miễn dịch, hệ cơ xương và tốt cho tim mạch.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ nên cho bé ăn cháo mực từ khoảng 10 tháng tuổi. Đây là thời điểm thích hợp để dạ dày non nớt của bé thích nghi dần với những món ăn mới giàu dinh dưỡng.

Nếu đang băn khoăn không biết cháo mực nấu với rau gì ngon thì đừng lo, bởi tuyển chọn dưới đây đủ để mẹ chế biến trong 1 tuần cho con.

Giá trị dinh dưỡng của cháo mực 1

Cháo mực làm từ rau gì?

Cháo mực nấu mướp hương

Cháo mực vị cải bó xôi có hương vị thơm ngon mới lạ với lượng đường tự nhiên, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe của bé.

nguyên liệu pha chế

  • 30g mực tươi
  • 30g mướp
  • 1 nắm lá rau mùi
  • 1 chén cháo trắng nấu chín
  • Dầu ô liu
  • nước mắm

Cách nấu cháo mực hương vị

– Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch mực, cắt miếng vừa ăn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó ướp với chút nước mắm cho thấm gia vị.

– Bước 2: Mướp gọt sạch, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Rau mồng tơi cũng rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu thực vật vào đun nóng. Cho ít hành khô băm nhỏ vào, cho mực vào xào. Sau đó cho mướp và mồng tơi vào xào cùng.

Bước 4: Sau đó, bạn cho bát cháo vào nồi, nấu và trộn đều hỗn hợp trên. Nếu đặc thì cho thêm nước. Sau đó tắt lửa và chuyển sang một cái bát.

Cháo mực với rau gì 2

Cháo mực nấu rau củ nóng hổi

Rau mồng tơi chứa hàm lượng vitamin A, C cao có tác dụng hạ sốt, thải độc, cải thiện thị lực, chống táo bón và còn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nếu bạn đang thắc mắc cách nấu cháo mực với rau củ thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé.

nguyên liệu pha chế

  • 20g mực tươi
  • 1 nắm nhỏ rau mồng tơi
  • 1 chén cháo trắng
  • dầu thực vật, nước mắm, hạt nêm

Cách nấu cháo mực rau củ nóng hổi

– Bước 1: Mực bóc vỏ, sau đó băm nhỏ. Có thể thêm một ít nước mắm.

– Bước 2: Rau muống rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa sạch, để ráo nước. Sau đó xay nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

Bước 3: Đổ một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô băm nhỏ. Thêm mực và chiên.

– Bước 4: Sau đó, bạn cho cháo vào nồi, thêm nước lọc, rau muống và bồ kết vào, khuấy đều. Nếu nó đặc, thêm một chút nước. Nấu cho mềm rồi vớt ra.

Cháo mực với rau gì 3

Cháo mực nấu cà chua

Cà chua, hành tây kết hợp với mực mang đến vị ngọt khó cưỡng. Hơn nữa, tất cả các sản phẩm này đều chứa vitamin A, C, K và lượng lớn chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động đầy đủ hơn.

nguyên liệu pha chế

  • 30g mực tươi
  • cà chua
  • 10g hành tây
  • 1 chén cháo trắng
  • Dầu ăn, gia vị

Cách nấu cháo mực cà chua hành tây

– Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch mực, sau đó thái thành từng miếng nhỏ. Gọt vỏ cà chua, loại bỏ hạt, cắt thành khối. Với hành tây, gọt vỏ và cắt thành khối.

Bước 2: Đổ dầu thực vật vào chảo. Chiên hành tây, sau đó là cà chua. Sau đó thêm mực vào cuối.

Bước 3: Bạn nấu cháo trong nồi, sau đó cho hỗn hợp vừa xào ở trên vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

Cháo mực với rau gì 4

Cháo mực su hào cà rốt

Cà rốt cũng là một loại thực phẩm phổ biến cho trẻ em. Chị em kết hợp cỏ cà ri với su hào, cà rốt giúp trẻ sáng mắt, tăng sức đề kháng cho cơ thể, kháng viêm, chống táo bón hiệu quả.

nguyên liệu pha chế

  • 30g mực tươi
  • 20g cà rốt
  • 10 g su hào
  • 1 chén cháo trắng
  • Dầu ăn, gia vị

Cách nấu cháo mực su hào cà rốt

– Bước 1: Đầu tiên, cà rốt và su hào gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi đem hấp chín. Mực làm sạch, cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Đổ dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô đã thái nhỏ. Sau đó thêm mực với nhau. Xào trên lửa lớn để mực chín mà không tốn nước hay mất độ dai. Tiếp theo, cho mực, cà rốt, su hào vào máy xay, xay nhuyễn.

– Bước 3: Đợi cháo trắng gần mềm thì cho hỗn hợp vừa đánh bông vào. Trộn đều và nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó xuống phía bắc.

Cháo mực với rau gì 5

Cháo mực nấm rơm

Nếu đang băn khoăn không biết nấu cháo mực với rau gì thì bạn có thể thử với nấm đông cô vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Nấm rơm chứa hàm lượng lớn thành phần protein cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất có ích cho hệ tim mạch và hệ bài tiết của trẻ.

nguyên liệu pha chế

  • 20g mực tươi
  • 30g nấm rơm
  • 1 chén cháo trắng
  • dầu thực vật, nước mắm, hạt nêm

Cách nấu cháo mực với nấm

– Bước 1: Đầu tiên với nấm rơm, bạn làm sạch nấm, rửa lại với nước sạch. Ngâm nước muối loãng rồi để ráo. Xả nước và cắt thành miếng nhỏ.

Bước 2: Mực rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn rồi phi thơm hành tím băm nhỏ. Cho mực và nấm vào vỉ nướng. Nếu trẻ còn nhỏ, bạn có thể xay nhuyễn hỗn hợp này.

– Bước 4: Khi cháo gần chín thì các nàng cho hỗn hợp nấm mực vào. Nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

Cháo mực với rau gì 6

chấm dứt

Có rất nhiều thực phẩm kết hợp với mực để tạo thành món cháo hấp dẫn. Bạn không cần phải đoán xem cháo mực vị rau củ được làm từ nguyên liệu gì, chỉ cần tham khảo công thức đơn giản trên đây thôi!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cháo mực nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo mực đủ dinh dưỡng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí nhà play together đẹp cho người mới [hướng dẫn chi tiết]

Viết một bình luận