Cháo vịt nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo thịt vịt bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cháo vịt nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo thịt vịt bổ dưỡng tại thtrangdai.edu.vn

Cùng với cháo gà, cháo vịt rất được các bé yêu thích. Theo nhiều người, thịt vịt có vẻ ngọt và đậm đà hơn nên khi cho vào cháo sẽ ngon hơn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cháo vịt nấu với rau gì ngon nhất thì đừng bỏ qua công thức đơn giản dưới đây nhé!

Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt

Theo các chuyên gia, thịt vịt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như đạm, sắt, photpho và nhiều loại vitamin A, B1, B2… rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, lượng nguyên tố vi lượng trong thịt vịt cũng cao hơn thịt gà. Vì vậy, bạn nên bổ sung loại thực phẩm này vào thức ăn bổ sung của bé.

Lợi ích của cháo vịt cho trẻ em là gì?

Trong đông y, thịt vịt có vị ngọt, tính mát, dùng để nấu cháo vịt hoặc chế biến các món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Cháo vịt giúp bé hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, dễ ăn và bớt biếng ăn.

– Tác dụng thanh nhiệt, hỗ trợ nhuận tràng, chống táo bón, đầy bụng, khó tiêu…

– Thanh lọc cơ thể, giải độc thích hợp cho mùa hè nóng bức.

Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn nên kết hợp với các loại rau tự nhiên. Nếu bạn đang băn khoăn không biết ăn cháo vịt rau gì ngon thì đừng bỏ qua nhiều công thức dưới đây nhé.

Bé mấy tháng ăn được cháo vịt?

Việc ăn dặm đặc biệt quan trọng đối với trẻ sơ sinh. Chính vì thế nhiều mẹ thắc mắc bé mấy tháng ăn được cháo vịt. Theo các chuyên gia, để trẻ ăn dặm đúng cách thì chỉ từ 8 tháng tuổi là có thể ăn cháo vịt. Lúc này, trẻ đang trong giai đoạn này có hệ tiêu hóa mới đang dần hoàn thiện, không dễ nhạy cảm với dị vật. Nếu cho trẻ ăn dặm quá sớm sẽ khó hấp thu.

bé mấy tháng ăn được cháo vịt 1

Cháo thịt vịt nấu với rau gì ngon?

Không quá khó để trả lời cháo vịt nấu với rau gì bởi thịt vịt rất lành tính, dễ kết hợp với nhiều loại rau và hạt như mồng tơi, đậu xanh, hạt sen, đậu xanh…

Cháo vịt rau củ dùng nóng

Bắp cải rất giàu vitamin B, C và beta-caroten giúp cho thị lực của trẻ luôn khỏe và tinh tường. Ngoài ra, chúng còn kích thích tiêu hóa, tăng sức đề kháng và phòng chống bệnh tật. Theo Đông y, tính mát của rau ngót có tính nóng rất thích hợp để chế biến món cháo vịt hạ sốt, giải độc.

Cách nấu cháo vịt rau củ nóng hổi

– Bước 1: Đầu tiên với gạo bạn vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 30 phút. Thịt vịt làm sạch, ướp muối để khử mùi hôi. Ngò rí nhặt và rửa sạch, sau đó thái nhuyễn.

– Bước 2: Bạn cho gạo vào nồi, bắc lên bếp nấu trong khoảng 45 phút. Khi nấu, đừng quên khuấy cháo thường xuyên để chảo không bị cháy.

Bước 3: Luộc thịt vịt trong nồi khoảng 20-30 phút thì vớt ra để nguội. Tiếp theo, xay và xay.

– Bước 4: Chờ cháo gần chín thì cho thịt vịt và mồng tơi vào nồi cháo. Bạn có thể thêm dầu thực vật, gia vị và tắt bếp.

Cháo vịt với rau gì 2

Cháo vịt đậu xanh

Đậu xanh chứa nhiều vitamin C, E giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Sự kết hợp của thịt vịt với đậu xanh càng trở nên hấp dẫn.

Cách nấu cháo vịt đậu xanh

– Bước 1: Đầu tiên, bạn vo sạch gạo rồi ngâm với nước ấm khoảng 30 phút để hạt gạo mềm ra khi nấu cháo. Đậu xanh gọt vỏ, sau đó rửa sạch. Thịt vịt cũng được sơ chế sạch sẽ và ướp muối để khử mùi hôi. Nếu bạn thích hành lá, hãy rửa sạch và thái nhỏ. Gừng nướng, bóc vỏ.

– Bước 2: Bạn cho thịt vịt cùng gạo, đậu xanh và gừng đã xào vào nồi có dung tích khoảng 500 ml. Đun khoảng 30 phút.

Bước 3: Thịt vịt lọc bỏ da. Lấy thịt băm. Với gừng cũng trên đường ra.

Bước 4: Sau đó, bạn cho thịt vào nồi đun sôi lại. Khi ăn gắp ra, thêm chút hành lá và gia vị.

Cháo vịt với rau gì 3

Cháo vịt nấu hạt sen đậu đũa

100 g hạt sen chứa 92 mg canxi, 6,4 mg sắt và các loại vitamin B1, B2, C… giúp bé phát triển hệ thần kinh, trí não, giúp xương khớp chắc khỏe, an thần hiệu quả hơn.

Và đậu xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A, tốt cho sức khỏe của mắt và vitamin C, giúp tăng cường khả năng phục hồi. Nếu bạn đang băn khoăn không biết dùng rau gì để nấu cháo vịt thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé.

Cách nấu cháo vịt hạt sen đậu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt vịt, xát muối, rượu trắng để loại bỏ mùi hôi khó chịu. Sau đó để ráo nước và cắt thành miếng nhỏ.
  • Bạn rửa mặt bằng hạt sen tươi. Nếu hạt sen khô thì rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm. Nhớ bỏ tâm sen.
  • Đậu xanh đãi sạch xơ, bỏ hạt, rửa sạch, thái nhỏ.

– Bước 2: nấu cháo

  • Bạn trộn thịt vịt với 1/3 chén nước, đảo đều để thịt không dính vào nhau. Hạ nhỏ lửa và đun đến khi vịt chín thì tắt bếp. Cho vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn.
  • Với hạt sen, đậu xanh cũng đem luộc qua nước sôi cho mềm. Dùng thìa nghiền hoặc xay nhuyễn.
  • Cho gạo vào nồi và đun sôi.

– Bước 3: Chuẩn bị cháo vịt nấu hạt sen và đũa.

  • Khi cháo gần nhừ, bạn cho hỗn hợp thịt vịt, hạt sen, đậu xanh vào nấu cùng.
  • Khi các nguyên liệu đã trộn đều, nêm chút gia vị rồi vớt ra.

Cháo vịt rau củ 4

chấm dứt

Nếu đang thắc mắc cháo vịt nấu với rau gì ngon thì bạn đã có câu trả lời cụ thể ở trên. Hãy cùng chăm chỉ trổ tài một chút để bé luôn được thưởng thức những món ăn nóng hổi, ​​thơm ngon nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cháo vịt nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo thịt vịt bổ dưỡng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách chăm sóc cây kim tiền chuẩn đầy đủ các bước chi tiết nhất

Viết một bình luận