Check legit là gì? Hướng dẫn check legit chuẩn nhất cho dân sneaker

Bạn đang xem:
Check legit là gì? Hướng dẫn check legit chuẩn nhất cho dân sneaker
tại thtrangdai.edu.vn

Nếu là một người đam mê và sưu tập giày chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn đã biết check legit là gì? Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn với cụm từ này. Trong bài viết tiếp theo bạn sẽ tìm hiểu về vấn đề này, hãy chú ý theo dõi!

Nội dung chính của bài viết

 • Kiểm tra pháp lý là gì?
 • II. Tại sao chúng ta cần kiểm tra tính hợp pháp?
 • III. Hướng dẫn kiểm tra tính pháp lý chính xác nhất
  • Cách 1: Kiểm tra tính hợp pháp bằng cách check nguồn gốc mua hàng
  • Cách 2: Xác minh bằng cách tích vào ô
  • Cách 3: check tag bên trong
  • Cách 4: Kiểm tra hàng chính hãng bằng cách ngửi giày
  • Cách 5: Xác thực theo giá
  • Cách 6: Kiểm tra tính hợp pháp bằng cách check thông tin từ nhiều nguồn

Kiểm tra pháp lý là gì?

Check Legit là một cách để kiểm tra xem sản phẩm là thật hay giả. Kiểm tra tính xác thực của giày là điều bắt buộc khi mua giày từ người bán lại hoặc thậm chí là giày cũ mà bạn mang để xem chúng là thật hay giả. Ngoài ra Check Legit còn có thể hiểu là đánh giá thực tế của nó.

II. Tại sao chúng ta cần kiểm tra tính hợp pháp?

Kiểm tra tính hợp pháp là việc làm cần thiết giúp người mua giày sneaker phân biệt đâu là giày thật đâu là giày fake nhìn thấy ngoài đường hay trong ảnh.

Là một tín đồ của sneaker, không ai chơi giày fake. Nhưng sẽ có lúc bạn vô tình mua phải hàng giả mà không hề hay biết. Vì hầu hết giày ngày nay bị làm giả rất nhiều, đôi càng hot thì giá càng cao, việc đầu tư sao chép sẽ càng công phu.

Vì vậy, nếu bạn phải bỏ ra một số tiền lớn để thỏa mãn niềm đam mê giày dép của mình mà mua phải “nhầm” hàng fake thì ai cần? Đây là lý do tại sao kiểm tra pháp lý ngày càng trở nên phổ biến.

tra-nhat-la-gi

Kiểm tra tính hợp pháp cũng liên quan đến danh tiếng của người bán. Nếu người bán có tiếng là bán hàng giả với giá thật, họ có thể gặp khó khăn trong việc kinh doanh trong tương lai. Do đó, thẩm định chuyên nghiệp là cần thiết để đảm bảo uy tín của người bán. Và cũng để vạch mặt những nơi bán hàng nghi vấn hiện nay.

Trên thực tế, việc thẩm định pháp lý mang lại nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít bất lợi, bởi một số bộ phận chưa có kỹ năng thực sự để “ăn nói” tự tin, khiến nhiều người mua và người bán rơi vào thế “chặt chém”. “dở khóc, dở cười”.

III. Hướng dẫn kiểm tra tính pháp lý chính xác nhất

Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn dễ dàng xác minh tính xác thực của đôi giày.

 • Cách 1: Kiểm tra tính hợp pháp bằng cách check nguồn gốc mua hàng

Nếu bạn đang mua qua các trang web, hãy xem các trang web xem xét mức độ tương tác và quyền hạn của trang. Các trang web có tương tác bất thường có thể chỉ ra rằng các mặt hàng trong cửa hàng có thể là hàng giả.

 • Cách 2: Xác minh bằng cách tích vào ô

tra-nhat-la-gi

Hộp giày là thứ đầu tiên cần kiểm tra. Bạn có thể Google để so sánh hộp, nhãn dán, mã bộ xử lý, phông chữ, thẻ bán lẻ và các yếu tố khác liên quan đến bao bì sản phẩm. kiểu hộp, kích thước hộp thì có thể là giày fake.

 • Cách 3: check tag bên trong

Thẻ là một trong những thứ dễ bị làm giả nhất. Điều đầu tiên bạn có thể làm là kiểm tra UPC – Generic Product Code. Con số này sẽ giống nhau cho tất cả các đôi giày có cùng kích cỡ. Sử dụng ứng dụng Dê để kiểm tra thẻ hoặc so sánh với bạn bè.

Tiếp theo là thông tin sản phẩm. Tất cả các nghề thủ công sẽ có quy tắc riêng của họ. Giày được sản xuất tại một nhà máy nhất định, vào một ngày nhất định và có một số sê-ri duy nhất. Những con số này sẽ gần giống nhau đối với tất cả các sản phẩm từ cùng một nhà máy.

 • Cách 4: Kiểm tra hàng chính hãng bằng cách ngửi giày

Ngửi giày để biết Auth Fake thì hơi vớ vẩn, nhưng nên nhớ giày Fake hay Rep 1:1 thường làm bằng chất liệu “rẻ tiền” nên sẽ có mùi “lạ”.

Thậm chí giày cũ làm bằng chất liệu rẻ tiền còn có thể “mòn”, nhưng bàn chân nhỏ lại có mùi “độc-lạ”.

 • Cách 5: Xác thực theo giá

Giày chính hãng thường được gia công các loại thuế và phí vận chuyển nên giá thành tương đối cao. Vì vậy, cần tham khảo giá, so sánh giá ở các cửa hàng trực tuyến và một số trang uy tín, đừng tham lam mua phải hàng “rởm” – hãy luôn cảnh giác trong mọi trường hợp.

tra-nhat-la-gi

 • Cách 6: Kiểm tra tính hợp pháp bằng cách check thông tin từ nhiều nguồn

Bạn có thể kiểm tra tính hợp pháp bằng cách xem các video trên YouTube của các đại lý hoặc thương hiệu giày nổi tiếng, hoặc một số đội kiểm tra giày Việt Nam, hoặc kỹ hơn là tham gia các nhóm kiểm tra tính hợp pháp trong nước. ngoài.

Cách thiết thực nhất là tham khảo ý kiến ​​của những người đã dành thời gian học các môn này.

Đừng để những tiếng la hét của hàng giả làm bạn bối rối. Nếu họ không thể cho bạn biết lý do tại sao, đừng tin vào ý kiến ​​​​của họ. Nếu bạn thực sự muốn biết liệu đôi giày bạn mua có phải là hàng giả hay không, hãy thử mang nó đến một cửa hàng bán đồ cũ và cho họ biết bạn muốn bán nó. Đừng nói với họ rằng bạn không chắc nó có hợp pháp hay không, hãy để họ kiểm tra thông tin cho bạn và xác nhận thông tin đó cho bạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về kiểm tra tính hợp pháp và cách kiểm tra tính xác thực của nhãn hiệu giày. Hy vọng bạn đã hiểu check legit là gì và có được những kiến ​​thức hữu ích để áp dụng vào thực tế từ bài viết này.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Check legit là gì? Hướng dẫn check legit chuẩn nhất cho dân sneaker
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  TOP 5 phần mềm tải video trên Youtube mà bạn nên biết

Viết một bình luận