Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu? Có những hình thức chuyển tiền liên ngân hàng nào?

Bạn đang xem:
Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu? Có những hình thức chuyển tiền liên ngân hàng nào?
tại thtrangdai.edu.vn

Chuyển tiền giữa các ngân hàng mất bao lâu là thắc mắc của hầu hết các bạn có nhu cầu chuyển tiền. Có ngân hàng bạn chỉ mất 10-15 phút để chuyển tiền, nhưng có ngân hàng phải mất đến 3 ngày tiền mới được chuyển vào tài khoản. Để tránh rắc rối về thời gian chuyển tiền, hãy cùng tìm hiểu thời gian chuyển tiền của các ngân hàng phổ biến ở nước ta.

Thông thường thời gian chuyển tiền giữa các ngân hàng phụ thuộc vào ngân hàng bạn mở thẻ, thời gian chuyển tiền và kết nối giữa 2 ngân hàng. Khi gửi vào buổi sáng, tiền có thể được gửi vào thẻ vào buổi sáng hoặc buổi chiều, chậm nhất là ngày hôm sau, nếu không gửi vào ngày cuối tuần hoặc ngày lễ. Nếu bạn gửi vào buổi chiều, thường thì bạn sẽ nhận được vào ngày hôm sau.

chuyên môn hóa

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng

Không phải ai cũng sử dụng chung một hệ thống ngân hàng, nhất là khi kinh doanh online, mỗi người thường sử dụng một hệ thống ngân hàng khác nhau, điều này gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh dù bạn in được. ứng dụng và trao nó cho người nhận.

Thông thường khi gửi tiền khác ngân hàng bạn sẽ chỉ gửi được trong giờ hành chính, ngoài giờ hệ thống không cho bạn gửi nữa (đa số nhưng cũng tùy ngân hàng) thì bạn mới gửi được. gửi vào cùng một ngân hàng. Hoa hồng tiền gửi liên ngân hàng là 11.000/1 giao dịch đã bao gồm VAT.

chuyên

Thông thường, khi gửi tiền giữa các ngân hàng, tùy thuộc vào số lượng giao dịch cũng như thời gian giao dịch mà có thể nhanh hoặc chậm, nhiều ngân hàng có thể đến cùng lúc nếu liên thông. Và có những ngày trong tuần, chẳng hạn như ngày lễ, khi lượng giao dịch rất cao, điều này có thể xảy ra muộn hơn một chút so với bình thường.

Nếu bạn gửi vào thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật, nó cũng có thể đến muộn hơn bình thường vài ngày. Theo kinh nghiệm sử dụng một số ngân hàng để gửi tiền liên ngân hàng, tôi thấy như sau:

Tiền gửi liên ngân hàng buổi sáng: thường trong vòng vài giờ hoặc trong buổi chiều, hoặc một số ngân hàng liên quan có thể đến ngay hoặc sáng sớm. Trong một số trường hợp, ngày hôm sau đến. Nếu không có ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật thì thường không quá 3 ngày sẽ giao hàng. Ví dụ mình gửi tiền từ Vietcombank sang Agrobank thì thường hôm sau hoặc hôm sau họ mới đến, gửi từ Vietcombank sang Viettinbank chỉ mất 1 phút.

Nếu bạn gửi tiền liên ngân hàng vào thứ Bảy, tiền có thể đến vào thứ Hai vì Chủ nhật thường đóng cửa.

Gửi liên ngân hàng buổi chiều: tùy hệ thống nhưng thường người nhận sẽ nhận được vào ngày hôm sau, nếu gửi buổi chiều thì bạn phải gửi càng sớm càng tốt để xử lý đơn hàng nhanh hơn. Một số ngân hàng cũng có thể chấp nhận vào buổi chiều.

Các cách chuyển tiền giữa các ngân hàng

Chuyển đến số trên thẻ

Đây là cách chuyển tiền ít người biết đến nhưng tốc độ chuyển tiền liên ngân hàng được đánh giá là nhanh và hiệu quả nhất hiện nay. Ưu điểm của phương thức chuyển tiền này:

 • Chỉ cần nhập 1 thông tin: số in trên thẻ
 • Thông tin được lấy tự động, xác định chính xác người nhận
 • Người nhận sẽ nhận được tiền ngay 24/7 (Làm việc ngoài giờ, kể cả thứ 7, CN, Lễ, Tết)
 • Nó được sử dụng khi chuyển tiền tới hơn 43 ngân hàng trong hệ thống Napas như: VCB, ACB, Exim, OCB, DongA, Agribank, Techcom, VIB, TPBank, Viettinbank, v.v.

Chuyển khoản qua số tài khoản

chuyên môn hóa

Đây là cách mà nhiều người vẫn sử dụng từ xưa đến nay, hạn chế của cách này chắc hẳn nhiều người đã thử và nhầm lẫn rất nhiều lần:

 • Nhập nhiều thông tin và yêu cầu phải chính xác hoàn toàn. Không thể kiểm tra thông tin bạn nhập có chính xác không? Dễ dàng từ chối giao dịch
 • Tôi không biết chính xác thời gian người nhận nhận được
 • Rất khó để xác định chính xác thời điểm tiền sẽ đến. Phụ thuộc vào phương thức hoạt động của ngân hàng gửi và ngân hàng nhận.
 • Giao dịch được dời sang ngày làm việc tiếp theo, thời gian chờ tối đa có thể lên đến 1 tuần nếu là dịp lễ Tết.
 • Thủ tục kháng cáo phức tạp trong trường hợp báo cáo sai
 • Nếu bạn hỏi tổng đài ngân hàng hoặc nhân viên giao dịch ngân hàng câu hỏi “Sau bao lâu thì bên kia nhận được tiền?” thì bạn đang thực sự “làm phức tạp” cuộc sống của họ. Vì tổng đài hoặc giao dịch viên chỉ hỗ trợ bạn nên bạn cần đảm bảo đã chuyển đúng thông tin, khi giao dịch đến hãy kiểm tra với cả ngân hàng nhận và ngân hàng gửi. Nhìn chung, cũng khó xác định chính xác bao nhiêu giờ, phút thì tiền sẽ đến tay người nhận khi sử dụng phương thức cũ, lạc hậu và cực kỳ hạn chế này.

Cách này vẫn được sử dụng rộng rãi ở tất cả các ngân hàng, phí dịch vụ khoảng 3.000 – 11.000 VND, cá biệt ở một số ngân hàng bạn được miễn phí hoàn toàn. Ví dụ như ngân hàng số Timo, VIB, Techcombank, TP Bank,… Xem thêm tại đây: Link.

chuyên môn hóa

Khi sử dụng phương pháp này, hãy ghi nhớ hai yếu tố quan trọng:

 • Thông tin người nhận chính xác
 • Chuyển tiền trong giờ làm việc của ngân hàng (từ 8:00 đến 15:00 các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ và ngày nghỉ cuối tuần)

Cách chuyển tiền nhanh nhất giữa các ngân hàng

Ngoài việc gửi cùng hệ thống, nếu bạn không có ngân hàng cùng hệ thống hoặc không có tiền trong tài khoản, bạn có thể đến ngân hàng của người thụ hưởng (bất kỳ chi nhánh nào) và điền Giấy nộp tiền vào tài khoản. tài khoản và nhập thông tin người thụ hưởng.

Sau khi xử lý và thanh toán, tiền sẽ được gửi ngay vào tài khoản của người nhận hoặc chậm nhất là trong vòng 15 phút nửa giờ. Đó cũng là một cách tuyệt vời để gửi tiền nhanh chóng mà không gặp rắc rối, đặc biệt là vào các ngày lễ.

Ví dụ bạn dùng Vietcombank, nhưng người nhận dùng Agribank, bạn muốn chuyển tiền gấp vào tài khoản người nhận, vì nếu chuyển online thì có thể vài tiếng hoặc có thể vài ngày nên mình không chắc. Thay vào đó, bạn chỉ cần đến chi nhánh Agribank gần nhất rồi nộp tiền vào tài khoản của người nhận, người nhận sẽ nhận được ngay.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chuyển tiền giữa các ngân hàng mất bao lâu, hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu? Có những hình thức chuyển tiền liên ngân hàng nào?
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Top bộ phim Thái Lan 2023 hay, đặc sắc nhất định phải xem

Viết một bình luận