Cuốn chiếu là con gì? Cách diệt cuốn chiếu hiệu quả tại nhà

Bạn đang xem: Cuốn chiếu là con gì? Cách diệt cuốn chiếu hiệu quả tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Thảm là loài gây hại cho cây trồng và cây trồng trong nhà của bạn. Đặc biệt là các loại cây như hoa lan, hoa hồng… Ngoài ra chúng có mùi rất hôi nên bạn cần tiêu diệt chúng ra khỏi khu vườn, ngôi nhà của mình.

một cuộn là gì?


Bông băng gạc

Rết thuộc ngành chân khớp, ngành chân khớp, thuộc nhóm hợp chất (Diplopoda). Loài này được đặc trưng bởi sự hiện diện của 2 cặp chân có khớp nối trên hầu hết các đoạn cơ thể. Mỗi phân khúc hai mặt là kết quả của việc hợp nhất hai phân khúc riêng biệt.

Tấm thảm có bao nhiêu chân?

Tên tiếng Anh Millipede thể hiện đặc điểm chính của con rết. Tiền tố Milli có nghĩa là 1000, thường được gọi là “đứa trẻ trăm chân” trong dân gian.

Nhưng trên thực tế, tùy loài, số lượng chân ở một con rết dao động từ 24 đến 750 chân. Sở dĩ chúng có nhiều chân như vậy là do chúng thích nghi với môi trường ẩm ướt, mục nát. Đôi chân hoạt động như một chiếc máy ủi, đẩy cơ thể chúng vào sâu trong lòng đất.

Slide có hại không?

cho một người đàn ông

Thảm là nơi sinh sản của vi khuẩn vào nhà bạn. Hầu hết các loài rết đều khá lành tính và không cắn người. Đặc biệt, đối với một số loài như chiếu khổng lồ hay chiếu ăn côn trùng sống trong hang, nếu bạn chạm vào chúng, chúng sẽ tự vệ và cắn bạn. Tuy nhiên, những loại sinh vật này rất hiếm khi ở trong nhà, hầu hết chúng chỉ sống trong rừng hoặc trong hang tối.

cho cây trồng

Thảm có hại cho cây trồng
Thảm có hại cho cây trồng

Với mật độ thưa, số lượng ít, thảm cuốn trong vườn nhà bạn rất hữu ích, bởi chúng được vi sinh vật phân hủy. Thức ăn của chúng chủ yếu là lá khô và thực vật chết. Phân rết dùng để giúp đất tăng mùn hữu cơ và rất tơi xốp.

Tuy nhiên, nếu số lượng rết nhiều, khi thiếu thức ăn chúng sẽ chuyển sang ăn rễ và chồi mới, rất có hại cho cây trồng trong vườn nhà bạn.

Do đó, để giữ cho thảm không làm hại cây trồng của bạn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp điều trị và bẫy để giúp giảm số lượng thảm trong vườn và ngăn chúng xâm nhập vào nhà bạn. Giảm số lượng thảm xuống mức phù hợp sẽ tốt hơn cho khu vườn của bạn.

Chỉ có một số loài rết như chiếu khổng lồ, đây là loài sống chủ yếu trong hang tối, ăn côn trùng, động vật chân đốt… Phần lớn chúng sống sâu trong rừng, ít khi gặp chúng.

Thảm có độc không?

con lăn cắn
con lăn cắn

Nọc độc của rết không quá nguy hiểm đối với con người. Bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến lớp ngoài cùng của da, một số loại có thể gây đau rát, phồng rộp, sưng nhẹ…

Núi sợ gì?

Thảm không thích hoặc thậm chí rất sợ thực vật hoặc vật liệu có yếu tố hút ẩm, hút nước và diệt khuẩn cao. Có thể kể đến một số loài như: chanh, tỏi, ớt, chanh và bưởi…

Cách quay phim hiệu quả và an toàn

Tuy việc diệt rết bằng phương pháp sinh học đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn nhưng việc đảm bảo cây trồng trong vườn sạch hơn sẽ bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ sức khỏe con người với môi trường. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả để loại bỏ sán dây tại nhà:

Vệ sinh sân vườn thường xuyên

        vệ sinh sân vườn
vệ sinh sân vườn

Trên các bãi cỏ, chậu hoa đặt ngoài vườn hay ngoài ban công là nơi ẩn náu ưa thích của rết. Vì vậy, để phòng và diệt loại côn trùng này, bạn cần vệ sinh vườn thường xuyên. Đặc biệt, bạn có thể làm như sau:

– Loại bỏ cỏ dại cao gây ẩm ướt trong vườn vì thảm không sống được lâu trong môi trường khô hạn.

Tưới nước trong vườn nhà nên được thực hiện vào sáng sớm, không nên tưới vào buổi tối, vì rết là loài sống về đêm.

Làm sạch khu vườn của bạn thường xuyên là phương pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa và tiêu diệt rệp trong khu vườn của bạn.

Xóa hoặc di chuyển vị trí ẩn cuộn

Tỉa bụi cây xung quanh nhà
Tỉa bụi cây xung quanh nhà

Cách hiệu quả nhất để phòng ngừa và diệt bọ rối đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình là dọn sạch những khu vực có nhiều lá cây ẩm ướt. Khi không còn nơi nào để trốn, tấm thảm sẽ tự động rời khỏi khu vườn của bạn và sẽ không tấn công các khu vực sinh sống trong nhà bạn.

– Rác không được sử dụng trong vườn nên được làm sạch và xử lý. Trường hợp thật cần thiết, bạn nên đặt những vật liệu này cách xa nhà hoặc vườn gia đình.

– Dọn sạch chất hữu cơ thối rữa đồng thời cũng loại bỏ nguồn thức ăn trong chiếu. Từ đó, bạn có thể tiêu diệt loài côn trùng này.

– Lớp phủ trong vườn không được dày quá 7,5–10 cm và cách móng nhà ít nhất 60–90 cm.

Tỉa cây bụi của bạn thường xuyên vào mùa xuân để giúp lưu thông không khí trong khu vườn của bạn, làm cho môi trường mát mẻ hơn.

Đừng để mưa chảy xuống nhà của bạn

Đừng để mưa chảy xuống nhà của bạn
Đừng để mưa chảy xuống nhà của bạn

Nhiều gia đình chọn công trình thoát nước gần nhà để thuận tiện. Tuy nhiên, điều này lại vô tình thu hút nhiều loại côn trùng, đặc biệt là rết, bởi loài côn trùng này ưa môi trường sống ẩm ướt. Vì vậy, cần hướng nước mưa đến những khu vực xa nhà.

– Nối thêm máng xối để nước mưa chảy ra khu vực càng xa nhà càng tốt.

– Kiểm tra ngôi nhà của bạn để tìm những điểm ẩm ướt trong nhà và tìm cách giải quyết chúng.

– Cố định đầu tưới ở những nơi gần móng nhà.

– Không để nước mưa hắt thẳng vào nhà, đây là điều kiện để thảm có nơi ẩn nấp.

Bịt các lỗ và kẽ hở dẫn vào nhà

Bịt các lỗ và kẽ hở dẫn vào nhà
Bịt các lỗ và kẽ hở dẫn vào nhà

Các vết nứt ở móng hoặc ở chân tường phải được khắc phục và sửa chữa ngay. Biện pháp này nhằm ngăn không cho thảm bò vào nhà qua các vết nứt này. Theo đó, bạn cần làm như sau:

Cửa sổ, cửa ra vào trong nhà phải kín gió. Nếu bạn thấy cửa trong nhà không khít thì hãy tìm cách khắc phục ngay.

– Kiểm tra các vết nứt, lỗ thủng xung quanh nhà, dùng keo trám trét các vết nứt, chặn không cho thảm vào nhà.

Kiểm tra các khung cửa xung quanh nhà bằng cách chiếu đèn pin quanh các cạnh của cửa ra vào và cửa sổ đã đóng. Nếu bạn nhìn thấy một chùm ánh sáng xuyên qua, có một khoảng trống và ngay lập tức chặn nó lại.

– Bịt tất cả các lỗ thông gió trong nhà bằng lưới.

Quét và đá tấm thảm ra khỏi nhà

Quét và đá tấm thảm ra khỏi nhà
Quét và đá tấm thảm ra khỏi nhà

Cách vệ sinh chiếu trong nhà vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng máy hút bụi hoặc chổi để quét sạch chiếu ra khỏi nhà.

Nếu phát hiện có thảm trong nhà, bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc chổi để đuổi chúng ra khỏi nhà.

Vì chúng không bò hay ẩn náu ở những nơi sạch sẽ mà chỉ ẩn náu ở những nơi mất vệ sinh nên khi mua nhà đất nên chọn nơi nhà cửa cao ráo, sạch sẽ, rộng rãi.

Loại bỏ độ ẩm trong phòng

Sử dụng máy hút ẩm
Sử dụng máy hút ẩm

Như đã nói ở trên, rết là sinh vật ưa độ ẩm cao nên để tìm cách diệt rết bạn phải loại bỏ ngay các nguồn ẩm trong nhà. Máy hút ẩm có thể được sử dụng để loại bỏ độ ẩm dư thừa trong nhà của bạn. Ngoài ra, bạn có thể làm như sau:

Nếu nhà bạn có tầng hầm, bạn cần chú ý giữ sạch sẽ và thông thoáng. Trong điều kiện phòng khô ráo, chiếu không sống được lâu, trong vòng 24 giờ sau khi để trong môi trường như vậy, chiếu không sinh sôi nảy nở rồi chết.

Làm thế nào để giết một tấm thảm trong vườn

Cải thiện đất và vườn

Cải thiện đất và vườn
Cải thiện đất và vườn

Sau mỗi lần trồng bạn nên cải tạo đất vườn bằng cách rắc vôi bột trộn đều với đất để diệt ấu trùng của các loại vi sinh vật gây hại như rết, ngăn không cho chúng sinh sôi và phát triển thêm trong vườn.

Sử dụng phân chuồng đã qua xử lý để loại bỏ ấu trùng và vi sinh vật.

Sử dụng phân tái chế
Sử dụng phân tái chế

Trong phân có rất nhiều ấu trùng của vi sinh vật như rết, nếu bạn sử dụng phân chuồng để bón cho đất mà không xới đất sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh sản và phát triển của ấu trùng trong đất khu vực của bạn. người bạn. Vì vậy, cần xử lý kỹ ấu trùng trong phân trước khi đưa vào tiêu thụ.

Trộn tro với đất

Trộn tro với đất
Trộn tro với đất

Để tìm cách loại bỏ thảm khỏi đất vườn của bạn, hãy trộn một nắm tro bếp khô vào đất, đặc biệt nếu đất ẩm. Tro sẽ làm khô đất và tước đi thảm môi trường sống và nơi sinh sản của nó.

Cách diệt chiếu bằng thuốc

Phương pháp diệt mối này không được khuyến khích do ảnh hưởng đến môi trường và con người xung quanh. Tuy nhiên, nếu mật độ con lăn quá cao và gây hại, bạn phải sử dụng nó để tiêu diệt hoàn toàn thảm.

kẻ giết người lăn lộn
kẻ giết người lăn lộn

– Thuốc diệt rết: Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc dùng để diệt rết rất hiệu quả như: Vifu super; Dầu Neem…

– Xịt muỗi: khi xịt trực tiếp lên chiếu muỗi sẽ chết ngay. Bạn có thể sử dụng nó để diệt cả thảm trong nhà và ngoài trời.

Kết thúc

Thảm lăn có thể hữu ích trong nhiều tình huống nếu bạn kiểm soát số lượng của chúng trong vườn. Thảm trong nhà không thoải mái và có thể mang vi khuẩn có hại vào nhà. Trong những trường hợp này, hãy tiêu diệt chúng theo các phương pháp loại bỏ cuộn mà chúng tôi đề xuất.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cuốn chiếu là con gì? Cách diệt cuốn chiếu hiệu quả tại nhà của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Hạt é là hạt gì? Hạt é dùng để làm gì? Tác dụng của hạt é

Viết một bình luận