Daesang là gì? Daesang gồm những giải thưởng gì? Ý nghĩa và phân loại

Bạn đang xem:
Daesang là gì? Daesang gồm những giải thưởng gì? Ý nghĩa và phân loại
tại thtrangdai.edu.vn

Nếu nghe nhạc K-pop, chắc hẳn bạn đã từng biết đến hoặc nghe đến cái tên giải thưởng Daesang. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu giải thưởng Daesang là gì? Daesang bao gồm những giải thưởng nào? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn và cung cấp cho bạn danh sách những nghệ sĩ Hàn Quốc nhận được nhiều giải Daesang nhất hiện nay. Hãy tiếp tục với nó!

Daesang là gì? Daesang bao gồm những giải thưởng nào?

Daesang (대상 – giải thưởng lớn) có nghĩa là giải thưởng lớn trong tiếng Hàn, Daesang cũng là giải thưởng lớn nhất mà một người Hàn Quốc có thể giành được. Daesang bao gồm các giải thưởng như Bài hát của năm, Album của năm và Nghệ sĩ của năm.

Daesang là giải thưởng sẽ được trao cho 10 nghệ sĩ hàng đầu của năm nay. Giải thưởng Daesang sẽ được đánh giá dựa trên doanh số bán album, doanh số bán nhạc số, kết quả bình chọn trực tuyến trên website và điểm số cuối cùng của ban giám khảo. Điều này có nghĩa là để giành được giải Daesang, các nghệ sĩ sẽ cần sở hữu album bán chạy nhất trong năm nay, trên cả đĩa physical (album) và digital (kỹ thuật số).

Đặc biệt, tại Hàn Quốc, Daesang được coi là giải thưởng quan trọng nhất trong năm. Đối với người nhận Daesang, đó cũng là thành tích cao nhất mà một nghệ sĩ hay một nhóm nghệ sĩ có thể đạt được. Daesang danh giá thường được trao tại các giải thưởng âm nhạc nổi tiếng như Golden Disk Awards và Seoul Music Awards.

Nghệ sĩ Hàn Quốc có nhiều daesang nhất hiện nay

Cuối năm 2021, làng giải trí Hàn Quốc đã vinh danh nhiều cá nhân đã ghi nhận giải thưởng Daesang cao quý này. Sau đây là danh sách những nghệ sĩ Hàn Quốc giành được nhiều giải Daesang nhất trong những năm gần đây:

1. BTS – 57 daesang

daesang-3

2. EXO: 23 daesang

daesang-4

3. TWICE: 18 daesang

daesang-6

4. BIGBANG: 10 daesang

daesang-5

5. Girls’ Generation (SNSD): 10 daesang

daesang-7

6 Wonder Girls: 8 Daesang

daesang-8

7. Super Junior: Daesang lần thứ 7

daesang-9

8. IU: daesang thứ 7

daesang-10

9. PSY: Daesang 7

daesang-11

Để tìm hiểu thêm về:

  • 831 là gì? 831 là gì và ý nghĩa đặc biệt về tình duyên như thế nào?
  • UCM là gì? UKM nghĩa là gì trên Facebook
  • đàn hạc trâu là gì? Ý nghĩa sâu xa của từ nhổ tai trâu

Trên đây là một số thông tin về giải thưởng Daesang là gì? Daesang bao gồm những giải thưởng nào? và những nghệ sĩ Hàn Quốc nhận được nhiều giải Daesang nhất hiện nay. Tôi hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Daesang là gì? Daesang gồm những giải thưởng gì? Ý nghĩa và phân loại
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Top 12+ app chụp ảnh đẹp, chất miễn phí cho smartphone 2023

Viết một bình luận