Đây là những thức uống không nên kết hợp khi ăn hải sản

Bạn đang xem: Đây là những thức uống không nên kết hợp khi ăn hải sản tại thtrangdai.edu.vn

Những đồ uống nào không nên kết hợp khi ăn hải sản bạn cần biết, hãy cùng Trường Tiểu học Trảng Dài tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hải sản là thực phẩm chúng ta rất quen thuộc. Nhưng khi ăn hải sản, bạn có biết nên uống gì không? Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

bia

Khi ăn hải sản kết hợp uống bia sẽ mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe. Hải sản chứa nhiều đạm và khoáng chất, bia chứa nhiều vitamin B1. từ đó khi kết hợp lại sẽ tạo ra kết tủa.

Nếu kết tủa tích tụ lâu ngày có thể gây hình thành sỏi thận, ảnh hưởng đến gan. Cùng với đó, nếu quá nhiều chất đạm có thể dẫn đến đỏ khớp, gút nguy hiểm.

Ăn hải sản, không uống bia

2Trà

Uống trà sau khi ăn hải sản rất nguy hiểm. TRONG Hải sản có nhiều canxi và trong trà có một lượng axit tannic nhất định tạo thành canxi không hòa tan nên ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Ăn hải sản, không uống tràĂn hải sản, không uống trà

3 Nước ép trái cây

Trong hải sản, các loài giáp xác như sò, ốc, tôm… thường sẽ chứa nhiều thạch tín hóa trị 1, còn trong các loại nước hoa quả như nước cam, nước táo,… sẽ chứa nhiều loại vitamin C. Khi kết hợp nước ép trái cây với hải sản sẽ tạo thành asen trioxide – thạch tín và gây ngộ độc rất nguy hiểm.

Không chỉ nước trái cây, nếu ăn trái cây sau khi ăn hải sản cũng có tác dụng không tốt. Sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, nôn mửa, phân có máu,…

Ăn hải sản, không uống nước hoa quảĂn hải sản, không uống nước hoa quả

4 Đồ uống hàn

Đồ uống Hàn Quốc như Nước có ga, nước ép dưa chuột, nước ép dưa hấu, nước lạnh thường có tính chất giải nhiệt, giúp hạ nhiệt. Do đó khi kết hợp với hải sản sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa như: đầy bụng, khó tiêu…

đồ uống hàn quốcđồ uống hàn quốc

5 Nước nhân sâm

Ngay sau khi ăn hải sản, bạn không nên uống nước sâm. Vì theo y học cổ truyền, hải sản là Great Qi và Nhân sâm là Great Qicả hai điều này sẽ triệt tiêu lẫn nhau và gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

Ăn hải sản, không uống nước sâmĂn hải sản, không uống nước sâm

Bài viết trên đây là chia sẻ của Trường Tiểu học Trảng Dài về những loại đồ uống bạn không thể kết hợp khi ăn hải sản. Qua bài viết khi ăn hải sản các bạn lưu ý không nên uống cùng đồ uống để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nguồn: Báo Lao Động

Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Đây là những thức uống không nên kết hợp khi ăn hải sản của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Đây là những thức uống không nên kết hợp khi ăn hải sản
Xem thêm bài viết hay:  Tổng Đài ngân hàng Bản Việt – Số Điện Thoại Hotline CSKH 24/24 toàn quốc

Viết một bình luận