Đoàn Ngọc Hải là ai? Vợ con, nghề nghiệp, bây giờ ra sao, giàu cỡ nào

Bạn đang xem: Đoàn Ngọc Hải là ai? Vợ con, nghề nghiệp, bây giờ ra sao, giàu cỡ nào tại thtrangdai.edu.vn

Thời gian gần đây, báo chí đăng tải nhiều thông tin về việc ông Đoàn Ngọc Hải làm từ thiện cứu người khiến nhiều người cảm thấy thú vị. Nhưng chắc các bạn không biết ông Đoàn Ngọc Hải là ai, làm gì, vợ con ra sao.

Tiểu sử Đoàn Ngọc Hải

Đoàn Ngọc Hải là ai? Bạn làm nghề gì?

Đoàn Ngọc Hải nguyên là Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Ông sinh năm 1969 (10/10/1969 – 52 tuổi) quê ở Hữu Hòa, Thanh Trì, Hà Nội. Sống tại Quận 1, TP.HCM. Anh có tới 3 bằng đại học là cử nhân kinh tế, xã hội học, luật. Trước khi trở thành phó chủ tịch, ông đã kinh qua nhiều ngành nghề và chức vụ khác nhau trong cơ quan hành chính công của thành phố.

Đoàn Ngọc Hải là ai?

Ông Đoàn Ngọc Hải là con trai duy nhất trong một gia đình có mẹ là giảng viên Trường Tài chính Kế toán Hà Nội. Cha anh là một công nhân đường sắt với đồng lương ít ỏi.

Ông nổi tiếng mạnh tay giành lại lối đi bộ, vỉa hè cho người dân, từ chức ngay sau khi nhậm chức hay đi ủng hộ, từ thiện với số tiền lớn. Hiện tại, anh đang trong chuyến chạy xe miễn phí cho bệnh nhân nghèo về quê.

Đặc biệt nhất phải kể đến những lần anh đấu tranh giành lại phố đi bộ vô cùng quyết liệt và chắc chắn. Phó chủ tịch nước trực tiếp xuống đường chỉ đạo, giám sát vỉa hè. Toàn bộ công trình xây dựng trái phép lấn chiếm vỉa hè bị đập bỏ, xe đậu trái phép bị cẩu đi. Những tác phẩm của anh đã lan rộng ra các quận, huyện và cả Hà Nội. Người dân tích cực dọn dẹp vỉa hè thêm thoáng, sạch đẹp.

Bố mẹ vợ con ông Đoàn Ngọc Hải

Gia đình anh chuyển vào Sài Gòn năm 1981. Sau khi từ bỏ công việc giảng viên và công nhân đường sắt, cha mẹ anh mưu sinh bằng nghề buôn bán vỉa hè: bán xôi, bánh cuốn,…

Vợ Đoàn Ngọc Hải là ai?Vợ Đoàn Ngọc Hải là ai?

Khi có vốn, bố mẹ anh mở quán phở. Nhờ khả năng nấu phở ngon, có ngày bán tới 500 bát phở, cuộc sống trở nên khá giả. Nhờ bán phở, ông bà tôi tiết kiệm được rất nhiều tiền. Số tiền đó được ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục kinh doanh bất động sản.

Mẹ và vợ Đoàn Ngọc Hải làm quản lý kinh doanh tại nhà giúp đỡ anh để anh tập trung cho công việc và làm từ thiện. Mọi công việc sẽ do anh ấy chỉ đạo phía sau. Anh ấy không tiết lộ thông tin về con cái của mình.

Ông Đoàn Ngọc Hải giàu cỡ nào?

Ông Đoàn Ngọc Hải hưởng lương bậc 9, hệ số 4,98, phụ cấp chức vụ 0,65, trợ cấp thôi việc khi công tác đủ 25 năm, có 4 tháng đóng bảo hiểm xã hội. Vì thế mức lương của anh có thể lên đến hàng trăm triệu đồng khi thôi việc về quê.

Anh Hải xuất thân trong một gia đình nghèo ở quận 1. Khi còn làm ở cơ quan thuế, anh biết đến kinh doanh bất động sản. Ngoài giờ làm việc, anh thường mua đi bán lại nhà với giá cao hơn để kiếm lời.

Đoàn Ngọc Hải làm từ thiện giàu cỡ nào?Đoàn Ngọc Hải làm từ thiện giàu cỡ nào?

Bố vợ anh là một đầu bếp nên anh cũng học cách điều hành một nhà hàng. Anh là chủ quán chân cừu nướng Thuận Tuấn nổi tiếng ở quận 1. Bố vợ anh cũng là chủ nhà hàng Biển Dương, một trong những nhà hàng bị ông phạt nặng nhất khi trả lại vỉa hè. Hiện tại, anh sở hữu nhiều bất động sản đắt tiền ở quận 1 và cho thuê.

Nguồn thu từ việc bán và cho thuê bất động sản là nguồn thu lớn giúp anh có cuộc sống ổn định. Nhưng sang đây do ảnh hưởng của dịch bệnh nên anh gặp chút khó khăn trong công việc kinh doanh. Sau khi từ chức, ông chuyển sang hoạt động từ thiện, đi giúp đỡ người nghèo. Công việc của anh được nhiều người yêu thích và ngưỡng mộ.

Tương tự: Ông Joe Biden là ai? Tiểu sử gia đình vợ con

Ông Đoàn Ngọc Hải bây giờ ra sao?

Giờ đây, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn ngày ngày tiếp tục những chuyến xe chở bệnh nhân nghèo về quê và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Đoàn Ngọc Hải bây giờ ra sao?Ông Đoàn Ngọc Hải bây giờ ra sao?

Điển hình gần đây nhất là trường hợp ông bỏ ra 3 tỷ đồng mua sửa chữa cho người nghèo nhưng lại hủy vào phút chót để dành tiền chữa bệnh cho người bệnh. Nhưng anh đã có thể kêu gọi quên quyên góp 30000 hộp sữa để đền bù cho trẻ em nghèo. Anh còn được đại gia xăng dầu trả hàng trăm triệu để ông Đoàn Ngọc Hải đỗ miễn phí trong các chuyến đi.

Anh đi đến đâu là gây sốt trong dân vùng đó. Người dân và phóng viên liên tục theo sát các chuyến đi của anh. Theo thông tin mới nhất, hôm nay 8/3, anh đang ở Hà Nội.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, liên hệ với chúng tôi

Nhớ để nguồn bài viết này: Đoàn Ngọc Hải là ai? Vợ con, nghề nghiệp, bây giờ ra sao, giàu cỡ nào của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Là ai?

Xem thêm bài viết hay:  Thầy Thích Tâm Nguyên là ai? Sinh năm, quê ở đâu và hiện ở chùa nào?

Viết một bình luận